Samsung tự lớn mạnh trí não nhân tạo để thách thức Apple

0
310

Samsung Electronics đã tăng trưởng công nghệ trí thông minh nhân tạo (AI) để trang bị cho loại điện thoại gần ra mắt Galaxy S8, động thái nhằm cạnh tranh sở hữu những sản phẩm của Apple.

Giống như Siri trên các loại iPhone hay iPad của Apple, trí thông minh nhân tạo của Samsung sở hữu thể cung ứng cho người dùng những thông tin hữu dụng hay thậm chí là những lời khuyên. Theo đó, Samsung kiểu dáng 1 nút cạnh khung cái S8 để người dùng sở hữu thể kích hoạt trợ lý ảo mà họ gọi là Bixby.

Thông báo về Bixby chỉ được Samsung công bố vào cuộc họp báo khi chỉ còn vài ngày nữa S8 sẽ được giới thiệu chính thức đến người dùng trên khắp thế giới. Giống như các đối thủ, AI của Samsung cho phép phân tích hành vi của người tiêu dùng để chọn ra sự quan hoài của họ đến các sản phẩm trước lúc chế tạo cho họ nhà sinh sản cũng như giá cả của nó.

Hiện tại, S8 là sản phẩm Samsung dồn tâm huyết đa dạng nhất nhằm gỡ lại những thất bại sau sự cố nổ pin sở hữu chiếc Galaxy Note 7 hồi năm ngoái. Có các công nghệ ưu việt trên mẫu điện thoại mới, Samsung kỳ vọng sẽ lấy lại được vị thế dẫn đầu toàn cầu về điện thoại sáng ý. Trong sự cố mang Note 7, Samsung mất khoảng 6 tỷ USD chỉ để thu hồi các máy bán ra.

Trở lại sở hữu Bixby, Samsung sẽ cài đặt sẵn nó trong giao diện của dòng điện thoại mới. Đây là xu thế tất yêu của điện thoại sáng ý bởi trong các năm qua, những chuyên gia bậc nhất ở Thung lũng Silicon đã dành rộng rãi máu nóng để vững mạnh AI và cài chúng vào các thứ.

Siri của Apple, Alexa và Cortana của Microsoft hay giờ đây là Bixby của Samsung đang là các cái tên phổ thông nhất trong cuộc đua AI. Chúng mang thể giao dịch, hiểu được tiếng nói của người sử dụng hay thậm chí dự báo nhu cầu và phân phối thông tin kịp thời. Những dòng điện thoại sáng ý hiểu được người dùng sẽ là lợi thế cạnh tranh mà cả Apple và Samsung đều muốn có để giành thị phần.


http://www.brandsvietnam.com/11954-Samsung-tu-phat-trien-tri-tue-nhan-tao-de-thach-thuc-Apple

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here