Samsung tự vững mạnh trí tuệ nhân tạo để thách thức Apple

0
221

Samsung Electronics đã lớn mạnh công nghệ trí sáng dạ nhân tạo (AI) để trang bị cho mẫu điện thoại sắp ra mắt Galaxy S8, động thái nhằm cạnh tranh có các sản phẩm của Apple.

Giống như Siri trên các loại iPhone hay iPad của Apple, trí thông minh nhân tạo của Samsung có thể phân phối cho người sử dụng những thông báo có ích hay thậm chí là các lời khuyên. Theo đó, Samsung bề ngoài một nút cạnh khuông loại S8 để người sử dụng với thể kích hoạt trợ lý ảo mà họ gọi là Bixby.

Thông báo về Bixby chỉ được Samsung ban bố vào cuộc họp báo lúc chỉ còn vài ngày nữa S8 sẽ được giới thiệu chính thức đến người dùng trên khắp thế giới. Giống như các đối thủ, AI của Samsung cho phép phân tích hành vi của người sử dụng để sắm ra sự quan tâm của họ tới các sản phẩm trước khi phân phối cho họ nhà sản xuất cũng như giá cả của nó.

Hiện tại, S8 là sản phẩm Samsung dồn máu nóng rộng rãi nhất nhằm gỡ lại các thất bại sau sự cố nổ pin với chiếc Galaxy Note 7 hồi năm ngoái. Sở hữu những kỹ thuật ưu việt trên loại điện thoại mới, Samsung kỳ vọng sẽ lấy lại được vị thế dẫn đầu toàn cầu về điện thoại sáng dạ. Trong sự cố mang Note 7, Samsung mất khoảng 6 tỷ USD chỉ để thu hồi những máy bán ra.

Trở lại với Bixby, Samsung sẽ cài đặt sẵn nó trong giao diện của chiếc điện thoại mới. Đây là xu tất yếu yêu của điện thoại sáng dạ bởi trong những năm qua, những chuyên gia hàng đầu ở Thung lũng Silicon đã dành nhiều nhiệt huyết để lớn mạnh AI và cài chúng vào các thiết bị.

Siri của Apple, Alexa và Cortana của Microsoft hay giờ đây là Bixby của Samsung đang là những chiếc tên phổ biến nhất trong cuộc đua AI. Chúng sở hữu thể giao tiếp, hiểu được tiếng nói của người tiêu dùng hay thậm chí dự báo nhu cầu và sản xuất thông tin kịp thời. Các loại điện thoại sáng ý hiểu được người dùng sẽ là lợi thế cạnh tranh mà cả Apple và Samsung đều muốn mang để giành thị phần.


http://www.brandsvietnam.com/11954-SamsungtdphattrientrituonhantaoAethachthucApple

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here