Sản phẩm với khả năng hình thành thói quen: Khí giới lợi hại trong khó khăn

0
309
image

Hình bản quyền bởi StockUnlimited.

Tổ chức tin rằng mình đang có 1 sản phẩm hay biện pháp siêu phải chăng cho thị trường. Tuy nhiên, Nir Eyal, tác giả của cuốn Hooked: How lớn Build Habit – Forming Products (tạm dịch vụ seo
: Bí quyết vững mạnh các sản phẩm hình thành lề thói của người tiêu dùng), cho rằng điều ấy vẫn chưa đủ để đơn vị giành thắng lợi trong cuộc đua với những đối thủ cạnh tranh khác.

Theo Eyal, để thắng trong cạnh tranh, đơn vị phải mang các chiến lược phù hợp để sắm hiểu lề thói của những các bạn đang sử dụng sản phẩm hay dịch vụ seo
vụ của các đối thủ cạnh tranh, từ ấy vững mạnh ra những sản phẩm với khả năng lôi kéo khách hàng và tạo ra cho họ các lề thói tương tự.

Để hiểu và đổi thay lề thói của người sử dụng, trước hết tổ chức cần phải hiểu khái niệm thói quen là gì và chúng được hình thành như thế nào. Nói một cách đơn thuần, thói quen là các hành vi được thực hiện sắp như vô thức hoặc ko cần nên lưỡng lự, cân nói. Nghiên cứu cho thấy, sắp 50% hành động hằng ngày của chúng ta đều lên đường từ những hành vi sở hữu tính vô thức như thế. Chả hạn, với đôi khi bạn thường xuyên đánh giá mẫu điện thoại của mình mà ko hề biết lý do vì sao. Hao hao, bạn thường mở vận dụng Facebook hoặc Twitter mà chẳng mang một mục tiêu cụ thể nào. Hoặc bạn chẳng thể dừng chơi những trò chơi trên áp dụng dành cho vật dụng di động như Candy Crush Saga hay Angry Birds mà ko giảng giải được duyên do. Eyal gọi tất cả những điều ấy là thói quen.

Eyal cho rằng lề thói với bốn cấu phần: tác nhân kích thích, hành động, lợi ích có lại và sự đầu tư. Hiểu được lề thói của người tiêu dùng sẽ giúp đơn vị có cơ hội chiến thắng đối thủ cạnh tranh vì 1 công ty mới sẽ khó biến chuyển người dùng ra khỏi những thói quen ngày nay của họ. Eyal đưa ra những lời khuyên sau đây giúp đơn vị phát triển các sản phẩm sở hữu khả năng kéo khách hàng ra khỏi các thói quen hiện tại của họ và giành chiến thắng trong khó khăn.

Rút ngắn giai đoạn thỏa mãn nhu cầu của người dùng

Trong cuốn sách của mình mang tựa đề Something Really New (tạm bợ dịch vụ seo
: Đi chọn những dòng mới thật sự), tác nhái Denis J. Hauptly đã phân tích công đoạn sáng tạo ra sản phẩm mới thành những bước căn bản nhất. Theo ấy, bước đầu tiên là tậu hiểu lý do hay mục đích người dùng tiêu dùng 1 sản phẩm hay dịch vụ seo
vụ. Tiếp đến là đưa ra các bước mà người mua bắt buộc buộc phải thực hiện để đạt được mục tiêu này. Chung cuộc, sau khi đã hiểu được những bước nhắc từ khi khách hàng quan hoài hay nảy sinh nhu cầu tới khi với được kết quả mà họ trông đợi, đơn vị nên nghiên cứu giảm bớt các bước này để khiến cho cho quy trình thỏa mãn nhu cầu của người dùng trở nên đơn giản nhất.

Theo Hauptly, giảm bớt các bước từ lúc người dùng nhận biết một nhu cầu của họ cho đến lúc hiện thực hóa nhu cầu đó chính là chủ chốt của quá trình sáng tạo ra sản phẩm mới, bất nói đó là 1 sản phẩm đơn giản hay phức tạp. Những sản phẩm sở hữu khả năng đưa các bạn đi qua bốn bước hình thành thói quen nhanh hơn đối thủ khó khăn sẽ mang thời cơ giành chiến thắng trên cuộc đua của thương trường.

Đem đến trải nghiệm thấp hơn

Não bộ của con người luôn bị kích thích bởi những trải nghiệm được thỏa mãn hơn, thú vị hơn hay có được rộng rãi lợi ích hơn. Và con người luôn muốn đón nhận rộng rãi hơn các trải nghiệm này. Đôi khi một sản phẩm hình thành bắt buộc những thói quen mới của người dùng vì nó đem lại cho họ các cảm xúc hay trải nghiệm thấp hơn.

Nếu của Snapchat là một tiêu biểu. Áp dụng nhắn tin này đang trở nên phổ quát hơn cả Facebook và hiện được 77% sinh viên các trường đại học ở Mỹ dùng. Theo những nguồn tin ko chính thức, Snapchat còn khước từ lời mời chào sắm lại đơn vị này của Facebook sở hữu giá 3 tỉ USD. Nhưng tại sao lại mang đa dạng người dùng dùng Snapchat thay vì Facebook? Đối sở hữu họ, câu giải đáp là vì Snapchat mang lại cho họ phổ biến ích lợi thiết thực hơn. Khi dùng Facebook người sử dụng nên vận chuyển màn hình lên xuống qua nhiều mẫu tin lăng xê rải rác khắp nơi, các bài đăng (post) của các người ko thân thiết và ở cách xa nhau… Nhưng Snapchat thì cho người dùng quyền được lựa chọn mang muốn xem những tin, ảnh rưa rứa như thế hay ko.

Tạo ra tần suất tác động cao hơn

Để cho người dùng thoát ra khỏi các thói quen ngày nay của họ, công ty buộc phải tăng cường tính thúc đẩy và gắn kết giữa sản phẩm của mình mang quý khách đa dạng hơn những đối thủ cạnh tranh.

Nghiên cứu cho thấy, thói quen sẽ dễ hình thành hơn bởi các hành vi có tần suất lặp đi lặp lại cao hơn. Để cho các bạn thoát ra khỏi những thói quen ngày nay của họ, công ty bắt buộc tăng cường tính ảnh hưởng và gắn kết giữa sản phẩm của mình mang họ đa dạng hơn các đối thủ khó khăn.

Khi mới bắt đầu bán sách trực tuyến vào thập niên 1990, Amazon đã khiến cho cho việc sắm chọn qua trang web của tổ chức này trở thành 1 hành vi diễn ra thường xuyên hơn của người sử dụng bằng cách đưa địa chỉ trực tuyến của mình tới từng nhà qua mạng internet. Hiện nay, Amazon đã trở nên một shop bách hóa của thế giới và thách thức tất cả nhà bán lẻ truyền thống bên không tính bằng sự thuận nhân thể và dễ dàng trong việc sắm tậu mà doanh nghiệp này đang tạo ra cho người tiêu dùng. Đối sở hữu phổ biến hộ gia đình, sắp như ngày nào họ cũng buộc phải chọn một thứ gì đấy từ liên hệ trực tuyến này.

Khiến cho cho sản phẩm dễ dùng bước đầu

Các sản phẩm tạo ra thói quen lâu dài cho người dùng thường sở hữu một đặc điểm chung. Ấy là chúng hơi dễ tiêu dùng ban đầu và thường làm cho người sử dụng khó có thể dứt bỏ sau đấy. Bằng phương pháp mẫu bỏ bớt 1 số rào cản trong thời đoạn khởi đầu dùng sản phẩm cho người tiêu dùng, nhiều đơn vị đã thu hút được không ít người mua từ các đối thủ khó khăn sang giao tiếp vụ seo
với mình.

Chẳng hạn, mặc dù vẫn đang là phần mềm văn phòng phổ quát nhất thế giới nhưng Microsoft Office cũng đang bị đe dọa tiến công bởi Google và Apple khi các đối thủ này đã phấn đấu gỡ bỏ một số trở ngại cho người tiêu dùng, làm cho cho áp dụng rưa rứa của họ được tiêu dùng dễ dàng và tự do hơn. Lúc mới trình làng, Google Docs chỉ sản xuất một đoạn chức năng của Office nhưng người dùng áp dụng này ko nên cần chuyển vận ứng dụng về và không buộc phải trả tiền mà với thể tiêu dùng ngay sau khi đăng nhập. Sau đó, việc sắm hiểu cách dùng Google Docs, tạo ra các tập tin mới và mời người khác san sớt các văn bản này trực tuyến đã làm cho cho người sử dụng khó sở hữu thể dứt bỏ Google Docs. Và 1 khi sản phẩm được dùng càng rộng rãi hơn thì lề thói của người sử dụng cũng được hình thành càng nhanh hơn.

Nhất Nguyên / BSI
* Nguồn: Thương buôn Cuối tuần


http://www.brandsvietnam.com/12293-San-pham-co-kha-nang-hinh-thanh-thoi-quen-Vu-khi-loi-hai-trong-canh-tranh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here