Scandal quảng cáo làm cho tham vọng của YouTube “đứt gánh”?

0
280

Hôm 24/3, Reuters dẫn nhận định từ giới chuyên gia trong ngành truyền thông cho hay, việc một số nhãn hàng cao cấp dừng lăng xê trên YouTube của Google mang thể doạ dọa tới chiến lược dài hạn về việc giành tiền quảng cáo từ truyền hình của YouTube.

Thời gian gần đây, rộng rãi tổ chức đã gỡ lăng xê trên YouTube khi các quảng cáo của họ xuất hiện kèm trong những đoạn video sở hữu nội dung cực đoan. Tuy vậy, doanh thu của YouTube có lẽ không bị ảnh hưởng đa dạng bởi phần lớn doanh thu của doanh nghiệp này là từ các công ty nhỏ, ko sở hữu đủ khả năng để quảng cáo trên truyền hình và cũng không có rộng rãi lựa chọn khác. Bên cạnh đó, 1 số nhà phân tách còn nhận định, phổ biến nhãn hiệu đang rời YouTube sẽ sớm quay trở lại bởi đây là kênh giúp họ tiếp cận được 1 lượng khách hàng khôn cùng lớn.

Tuy vậy, về lâu dài, sự cố trên sẽ tương tác tới chiến lược lấy quảng cáo lui truyền hình của YouTube. “An toàn thương hiệu” đang là mối quan hoài to của rộng rãi công ty đang lăng xê trên YouTube. Việc quảng cáo của họ xuất hiện cộng với các đoạn video cực đoan sẽ gây thúc đẩy ko nhỏ tới thương hiệu của họ. Trước đó phổ biến người cho rằng, các tổ chức lớn sẽ chuyển dần từ lăng xê truyền hình sang lăng xê trên những nền tảng như YouTube. Nhưng sự cố của YouTube đã phá hủy nhiều căn cứ cho dự đoán đó.

Ảnh minh họa: USA Today.

Nói phương pháp khác, sự cố gần đây đã làm cho cho chiến lược “giật” quảng cáo biệt truyền hình của YouTube “đổ sông đổ bể”. YouTube đã nên mất nhiều năm để tìm kiếm những nhãn hiệu to chịu chi hàng trăm triệu USD mỗi năm để lăng xê trên YouTube. Nhưng chỉ trong tuần vừa rồi, đa dạng nhãn hiệu lớn trong số ấy như Verizon, AT&T, Johnson & Johnson đã hủy giao kèo quảng cáo trên YouTube.

Đầu tháng này, chính phủ cùng phổ biến tổ chức, nhà băng to của Anh và Mỹ đã giới hạn quảng cáo trên YouTube và đa dạng nền tảng khác của Google sau lúc phát hiện ra những lăng xê của họ xuất hiện kèm những video mang thông điệp thụ động, tỉ dụ như kì thị người đồng tính và bài Do Thái.

Google đã xin lỗi và cam kết sẽ cải tổ chính sách quảng cáo cũng như những chính sách tác động đến nội dung trên YouTube, nhưng những quý khách của hãng này tỏ ra lạnh lùng hoặc không tin tưởng.

Phạm Khánh
* Nguồn: Infonet


http://www.brandsvietnam.com/12002-Scandal-quang-cao-khien-tham-vong-cua-YouTube-dut-ganh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here