SEO by Yoast là gì? Hướng dẫn cài đặt SEO by Yoast – Startup DIGI SEO Daily

0
207

by Yoast là gì

by Yoast là một trong plugin WordPress quan yếu và phổ quát nhất hiện thời giúp logic công việc cho website. Được xây dựng và vững mạnh bởi Team Yoast từ năm 2010 đến nay, SEO by Yoast gần như là một trong các plugin căn bản nhất góp mặt trong hồ hết toàn bộ các website wordpress hiện nay.
by Yoast hiện đang sở hữu 2 bản miễn phí và trả chi phí. Bản trả phí sẽ giúp bạn thêm một số tính năng như redirect trang về một trang khác. Ngoài ra, bạn hoàn toàn với thể SEO tốt có bản miễn phí của dụng cụ này. Bạn với thể sắm hiểu các ích lợi mà SEO by Yoast hay Yoast SEO đem lại qua phần tiếp theo trong bài: Tính năng cơ bản của SEO by Yoast.

Tính năng căn bản của by Yoast

Những tính năng của bản miễn chi phí by Yoast bao gồm 3 tính năng chính sau đây:

Tính năng thông minh onpage cho từng trang trên site.

Đây là tính năng đã tạo lên tăm tiếng cho by Yoast. Bạn với thể chỉnh sửa và hợp lý cho từng trang web của mình ngay trên giao diện chỉnh sửa nội dung của trang đó, trong sườn Yoast SEO như hình vẽ dưới đây:

Tính năng tối ưu Onpage cho bài post của by Yoast:

Trong khuông này, bạn sẽ phải phải thêm những yếu tố để thông minh onpage căn bản như:
  • Focus Keyword: Từ khóa chính cần trên trang (chỉ tiêu dùng cho một từ khóa). Bạn bắt buộc thêm từ khóa mà mình buộc phải SEO trong trang để sở hữu thể nhận được những đánh giá về SEO cho bài post của công cụ này (những đánh giá sẽ được hiển thị trong tab Page Analytics của khuông Yoast SEO trên.
  • Title: Tiêu đề của bài post (ví như ko thêm title cho bài post, title sẽ được tạo tự động theo tên của bài post và tên website).
  • Meta Description: Thể hiện của bài post (Google sẽ tự động trích dẫn nội dung trên trang phù hợp với tầm nã vấn của người sử dụng để tạo biểu hiện cho bài post trên Google Search ví như bạn ko viết miêu tả cho trang).
  • Meta Keywords: Thẻ được dùng để khai báo có Google từ khóa chính đang trong bài. Bạn với thể bỏ qua việc thêm từ khóa cho thẻ này vì Google đã ban bố ko tiêu dùng thẻ này để ranking website.
  • Snippet Preview: Mô phỏng giao diện của trang trên bảng xếp hạng kết quả kiếm tìm (SERP).
Ngoài ra bạn có thể tùy chỉnh thêm khả năng index của trang, hiển thị tiêu đề và biểu hiện của trang trên mạng xã hội ưng chuẩn công cụ Yoast này.
Tương tự, by Yoast cũng sẽ cho phép người tiêu dùng tùy chỉnh các tính năng tối ưu onpage cho chuyên mục/tag trên site như tiêu đề, bộc lộ của chuyên mục, …

Tạo breadcrumbs và thông minh các đường dẫn trên site

Breadcrumbs là một thanh điều hướng khá quan trọng trên site, giúp gia nâng cao trải nghiệm của người dùng trên site. Công cụ này còn mang đến rất đa dạng các lợi ích khác cho công tác website.
 
Nắm bắt được tầm quan trọng của Breadcrumbs tới công tác webiste, Team Yoast cũng đã đưa thêm tính năng này đến cho người dùng SEO by Yoast. Và hiện giờ bạn với thể tạo và tùy chỉnh Location Breadcrumbs – Breadcrumbs theo vị trí để ăn nhập nhất cho mục tiêu SEO của mình và hợp lý nhất cho trải nghiệm người dùng.
Ngoại trừ việc tạo và tủy chỉnh breadcrumbs cho website, bạn cũng có thể tùy chỉnh cho những đường dẫn trên trang để hợp lý website. Ví dụ như: làm sạch các đường dẫn có trên site, chuyển hướng các tên miền xấu về mang đường dẫn cha.

Tạo và chỉnh sửa sitemap, robots.txt và .htaccess

Sitemap, robots.txt và .htaccess là 3 loại  file mang tương tác tương đối lớn tới hoạt động của website cũng như công tác trang web. Thường ngày, bạn sẽ tương đối mất công để mang thể chỉnh sửa 3 file này, đặc biệt là nếu bạn ko biết gì về code. Và biết  SEO by Yoast, bạn hoàn toàn mang thể tạo và chỉnh sửa file này ngay trên trang quản trị website, thay vì buộc phải thực hiện những thao tác này trong hosting.
Như vậy, qua sắm hiểu trên, chúng ta sở hữu thể thấy Yoast là 1 trong các plugin khá hữu dụng giúp chúng ta thự hiện thấp cho công việc SEO webiste. Bạn mang thể tìm hiểu phương pháp cài đặt công cụ bổ ích này cho website WordPress của mình ngay trong phần dưới đây:

Chỉ dẫn cài đặt Plugin by Yoast

Trong phần này, chúng ta sẽ cộng đi tậu hiểu bí quyết cài đặt by Yoast trên website WordPress. Bạn với thể tự cài đặt plugin này bằng phương pháp truy cập mục Plugin (Gói mở mang) >> Add new (Cài mới) như hình vẽ:
 
Sau ấy, kiếm tìm plugin sở hữu keyword “ Yoast” và chọn lựa plugin của Yoast SEO như hình vẽ: 
Sau ấy ấn cài đặt như bình thường và kích hoạt plugin này.
Như vậy bạn đã hoàn thành việc cài đặt Yoast Trường hợp bạn quan hoài đến phương tiện này, bạn sở hữu thể sắm hiểu thêm bí quyết sử dụng by Yoast tại bài viết: Chỉ dẫn tiêu dùng by Yoast.
by Yoast là gì? Chỉ dẫn cài đặt SEO by Yoast
2.79 (55.9%) 39 bình tìmhttp://vietmoz.net/seo-cms/seo-wordpress/SEO-by-Yoast-la-gi-Huong-dan-cai-dat-SEO-by-Yoast-556/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here