[Series Bóc Phốt P.4] Luật sư đề cập gì về hành vi của Unica? Với lường đảo hay không?

0
351
image

Sau 1 tuần đăng bài đầu tiên phản ánh về việc Unica lừa đảo trong việc thực hiện nghĩa vụ trong việc tính toán thuế TNCN cũng như quản lý dữ liệu người mua, hôm nay mình sẽ đăng bài viết thiết bị 4 trong series này để đưa tới những bạn các thông tin mình thu thập được sau lúc tham khảo ý kiến những trạng sư để viết series này. Bài viết sẽ trả lời cho những bạn biết rằng bắt buộc đánh giá sao về những hành vi của Unica. Oke, đọc ngay nhé!

Menu bài viết

Trạng sư nói gì về việc Unica khai sai tiền thuế TNCN?

Người hỏi: Tôi phát hiện một công ty tính sổ tiền hoả hồng cho các công việc viên (thành viên tham gia mạng lưới tiếp thị liên kết) sai quy định của luật pháp. Cụ thể, họ tính thuế TNCN 10% cho cả khoản thanh toán dưới 2 triệu đồng (2.000.000 đồng). Vậy cho tôi hỏi, theo những quy định pháp luật hiện hành, Tổ chức này mang vi phạm gì hay không? 

Luật sư: 

  • Cơ sở pháp lý: Thông tư 166/2013/TT-BTC
  • Điều 12 Thông tư 166/2013/TT-BTC quy định về Xử phạt đối sở hữu hành vi khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp hoặc tăng số tiền thuế được hoàn như sau:

1. Những nếu khai sai dẫn tới thiếu số tiền thuế phải nộp hoặc nâng cao số tiền thuế được hoàn, bao gồm:

a) Hành vi khai sai dẫn tới thiếu số tiền thuế buộc phải nộp hoặc nâng cao số tiền thuế được hoàn, tăng số thuế được miễn, giảm nhưng người nộp thuế phát hiện và đã biên chép kịp thời, đầy đủ những nghiệp vụ kinh tế làm cho nảy sinh trách nhiệm thuế trên sổ kế toán, hóa đơn, chứng từ khi lập báo cáo tài chính, quyết toán thuế.

b) Hành vi khai sai của người nộp thuế khiến giảm số tiền thuế cần nộp hoặc tăng số tiền thuế được hoàn, số thuế được miễn, giảm, người nộp thuế chưa điều chỉnh, ghi chép hầu hết vào sổ kế toán, hóa đơn, chứng từ kê khai thuế, nhưng khi bị cơ quan mang thẩm quyền phát hiện, người vi phạm đã tự giác nộp đủ số tiền thuế khai thiếu vào ngân sách quốc gia trước thời khắc cơ quan sở hữu thẩm quyền lập biên bản đánh giá thuế, kết luận thanh tra thuế.

c) Hành vi khai sai của người nộp thuế làm cho giảm số tiền thuế nên nộp hoặc nâng cao số tiền thuế được hoàn, số thuế được miễn, giảm đã bị cơ quan có thẩm quyền lập biên bản đánh giá thuế, kết luận thanh tra thuế xác định là có hành vi khai man, trốn thuế, nhưng nếu người nộp thuế vi phạm lần đầu, sở hữu tình tiết giảm nhẹ và đã tự giác nộp đủ số tiền thuế vào ngân sách nhà nước trước thời điểm cơ quan có thẩm quyền ra quyết định xử phạt thì cơ quan thuế lập biên bản ghi nhận để xử phạt theo mức phạt tiền đối có hành vi khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế bắt buộc nộp hoặc tăng số tiền thuế được hoàn, số tiền thuế được miễn, giảm.

d) Sử dụng hóa đơn, chứng từ phạm pháp để hạch toán giá trị hàng hoá, dịch vụ seo
vụ sắm vào làm cho giảm số tiền thuế buộc phải nộp hoặc khiến cho nâng cao số tiền thuế được hoàn, số tiền thuế được miễn, giảm, nhưng khi cơ quan thuế kiểm tra phát hiện, người tậu với giấy tờ, tài liệu, chứng từ, hóa đơn chứng minh được lỗi vi phạm hóa đơn bất hợp pháp thuộc về bên bán hàng và người sắm đã hạch toán kế toán toàn bộ theo quy định.

2. Mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm quy định tại Khoản 1 Điều này là 20% tính trên số tiền thuế khai thiếu hoặc số tiền thuế được hoàn, số thuế được miễn, giảm cao hơn so sở hữu mức quy định của pháp luật về thuế.

3. Ví như vi phạm theo quy định tại Khoản 1 Điều này không tính việc bị xử phạt theo quy định tại Khoản 2 Điều này còn bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là nộp đủ số tiền thuế nợ, số tiền thuế thiếu, tiền chậm nộp tiền thuế vào ngân sách nhà nước.

Cơ quan thuế xác định số tiền thuế thiếu, số ngày chậm nộp tiền thuế, tiền chậm nộp tiền thuế; số tiền phạt và ra quyết định xử phạt đối với người nộp thuế.

Cơ quan thuế căn cứ ngày nộp tiền vào ngân sách quốc gia ghi trên chứng từ nộp tiền vào ngân sách nhà nước hoặc chứng từ chuyển khoản với công nhận của ngân khố nhà nước hoặc công ty tín dụng để xác định việc người nộp thuế đã nộp tiền thuế vào ngân sách nhà nước và số ngày chậm nộp tiền thuế để khiến căn cứ xác định số tiền chậm nộp tiền thuế.

4. Giả dụ, người nộp thuế mang hành vi khai sai quy định tại Khoản một Điều này nhưng ko dẫn đến thiếu số thuế phải nộp hoặc chưa được hoàn thuế, miễn thuế, giảm thuế thì không bị xử phạt theo quy định tại Điều này mà bị xử phạt theo quy định tại Khoản 4 Điều 8 Thông tư này

Đó là các thông tin quy định của pháp luật về việc khai sai tiền thuế.

Người hỏi: Vậy mang việc thừa nhận hành vi sai phạm tính thuế TNCN từ tháng 8 đến tháng 11 năm 2016 của chính Giám đốc Unica, theo luật sư thì phía đơn vị này có thể bị phạt như thế nào?

(Xem thêm yếu tố việc Unica công nhận việc tính sai thuế TNCN tại đây)

Luật sư: Tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà công ty trên sở hữu thể bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy nã cứu nghĩa vụ hình sự; trường hợp gây thiệt hại thì nên đền bù theo quy định của pháp luật.

Người hỏi: Vô cùng cảm ơn Luật sư.

Trạng sư đưa ra quy định gì về việc Unica làm rò rỉ thông báo người dùng?

Người hỏi: Tiếp theo là về vấn đề chế tạo/khiến rò rỉ thông tin người dùng của Unica cho bên trang bị 3 (là Giảng viên/người làm Affiliate) thì trong luật pháp Việt Nam mang quy định nào liên quan hay ko?

Luật sư:

  • Cơ sở pháp lý: Luật An toàn thông tin mạng 2015
  • Điều 7 Luật An toàn thông báo mạng 2015 quy định về các hành vi bị luật pháp cấm như sau:

một. Ngăn chặn việc truyền vận tải thông báo trên mạng, can thiệp, truy vấn nhập, gây ác hại, xóa, thay đổi, sao chép và khiến cho méo mó thông báo trên mạng trái luật pháp.

2. Gây tương tác, cản trở trái luật pháp đến hoạt động thường nhật của hệ thống thông tin hoặc tới khả năng truy tìm nhập hệ thống thông báo của người dùng.

3. Tiến công, vô hiệu hóa trái luật pháp khiến cho mất tác dụng của giải pháp bảo vệ an toàn thông báo mạng của hệ thống thông báo; tấn công, chiếm quyền điều khiển, phá hoại hệ thống thông báo.

4. Phát tán thư rác, phần mềm độc hại, thiết lập hệ thống thông báo giả mạo, lường đảo.

5. Thu thập, tiêu dùng, phát tán, kinh doanh trái pháp luật thông tin cá nhân của người khác; lợi dụng sơ hở, điểm yếu của hệ thống thông tin để thu thập, phá hoang thông tin cá nhân.

6. Xâm nhập trái pháp luật bí hiểm mật mã và thông báo đã mã hóa hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân; tiết lậu thông tin về sản phẩm mật mã dân sự, thông tin về khách hàng sử dụng hợp pháp sản phẩm mật mã dân sự; dùng, buôn bán các sản phẩm mật mã dân sự ko rõ cỗi nguồn.

Sự việc của bạn nêu ra trên không mới, nhiều người còn sẵn sàng rao bán danh sách quý khách, danh sách email, thông báo công ty… Ngày nay vấn đề quản lý thông báo và an toàn thông tin trên mạng của Việt Nam còn phổ biến lỗ hổng về chính sách quản lý cũng như chính sách pháp lý. Các chế tài xử phạt thì hơi chung chung và khó khăn trong việc xác lập các bằng cớ online bởi những đơn vị có thể dựạ trên thành viên viết bài (post) hoặc đưa ra những phương thức khác nhằm che giấu thông báo.

Người hỏi: Cực kỳ cảm ơn trạng sư. Chúng tôi đã có câu giải đáp từ phía Unica công nhận việc phân phối thông tin cho các Giảng sư nhằm mục tiêu “coi sóc”, cũng như với công nhận việc 1 cá nhân spam email đến chính xác các khách hàng/học viên của Unica. Sự việc đã được tôi siêu rõ tại đây.

Các vấn đề còn lại

Qua những câu giải đáp trên của Trạng sư cũng như tình hình ngày nay, chúng ta đã sở hữu thể đưa ra các đánh giá nhận xét cho riêng mình. Nhưng riêng cá nhân tôi, thì vẫn như ngay từ ban đầu, tôi nghiêm túc yêu cầu phía Unica thực hiện một số đề xuất nho nhỏ như sau:

  1. Hoàn trả đa số số tiền mà Unica đã tính toán sai cho người tham dự màng lưới tiếp thị kết liên. Sự viêc này đã xảy ra từ tháng 8 tới tháng 11/2016 nhưng Unica CỐ TÌNH IM LẶNG, không với hướng giải quyết ngay ngay lập tức từ lúc phát hiện, cần để đến lúc với loạt bài này phía Unica mới công khai xin lỗi và công nhận bồi hoàn. Toàn bộ người nghĩ sao lúc hợp tác với 1 đơn vị như vậy?
  2. Công khai xin lỗi đa số người tiêu dùng/học viên trên website chính thức, mang thông cáo báo chí chính thức về việc chế tạo thông tin của các bạn của Giảng sư sai có quy định ngay từ đầu, điều tra khiến cho rõ vì sao nhóm khiến cho Affiliate kia lại sở hữu được thông báo email quý khách của Unica xác thực như vậy để spam mạo xưng, đưa ra kết luận rút cuộc công khai sáng tỏ. Không thể đổ tại “lỗi hệ thống”. Các bạn nghĩ sao trường hợp một ngày kia tiền của các bạn cũng biến mất và nhận được câu giải đáp “lỗi hệ thống”??? Và bây chừ Unica vẫn đang tiếp tục CỐ TÌNH IM LẶNG để mong cho sự việc chìm xuống. Nhưng tôi tin người sử dụng Việt Nam sẽ biết cách để hành xử mang họ.
  3. Mang lời hẹn bảo đảm ko tái phạm tất cả các lỗi “cơ bản” trên đây, trả lại sự trong sạch của một nền giáo dục trực tuyến Việt Nam. Không phải vì mục đích lợi nhuận mà mang thể khiến bất kỳ điều gì, dù biết sai nhưng không trung thực nhận lỗi.

Một lần nữa cảm ơn những bạn đã quan hoài theo dõi Series bóc phốt những hành vi sai quy định của Unica, hy vọng rằng các bạn Ngưng yên ổn Yên ổn và hãy Share sở hữu ý thức nhằm bảo vệ chính lợi quyền bản thân, lợi quyền của cùng đồng và xã hội.

Xin thật tâm cảm ơn và hứa hẹn gặp lại ở Series bóc phốt này mang các doanh nghiệp, cá nhân đã và đang với những hành vi trái luật pháp, lừa người sử dụng. Nếu các bạn mang bất kì thông báo về những sự việc như vậy, đừng ngại ngần liên can mang tôi ngay nhé!

Bài viết đứng trên quan điểm cá nhân, không mang tính cừu địch hay bạo lực, trường hợp mang vấn đề về bản quyền, vui lòng can dự mang tôi. Công ty tham mưu luật: Luatminhkhue

[Series Bóc Phốt P.4] Luật sư nói gì về hành vi của Unica? Sở hữu lường đảo ko?

5 37 votes


https://vuvanhon.com/tong-hop/series-boc-phot-p-4-luat-su-noi-gi-ve-hanh-vi-cua-unica-co-lua-dao-khong.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here