Sony trở lại “lợi hại như xưa”

0
235

Ngày 28/04 tập đoàn Sony đã công bố báo cáo lợi nhuận hoạt động thường niên sở hữu mức nâng cao trưởng 73,2%, sắp bằng mức kỷ lục mà đơn vị này từng đạt được cách đây 2 thập kỷ.

Điều này là nhờ sự bình phục của mảng cảm biến hình ảnh sau ảnh hưởng của trận địa chấn và nhu cầu nâng cao mạnh của những nhà bán sỉ smartphone.

Dự báo lợi nhuận của Sony sẽ đạt mức 500 tỷ Yên (4,50 tỷ USD) trong năm tài khóa tính đến tháng 3/2018, tăng so có con số 288,7 tỷ Yên của năm ngoái. Với con số đấy, doanh thu của Sony sẽ xấp xỉ mức ước lượng đã điều chỉnh ban bố hồi đầu tháng này.

Nếu đạt được ngưỡng này, đây sẽ là mức lợi nhuận cao nhất nói từ khi đạt đỉnh 525,7 tỷ Yê hồi tháng 3/1998 nhờ sự nâng cao mạnh của doanh số hàng điện tử dùng, sự phổ biến của sản phẩm máy chơi game console PlayStation và thành công của rất phẩm điện ảnh “Man in Black”.

Kazuo Hirai

Ông Kazuo Hirai, CEO Sony.

Lợi nhuận sắp bằng thời hoàng kim của Sony có được sau cuộc “đại tu” to của Tổng giám đốc điều hành Kazuo Hirai, bao gồm việc thoát khỏi mảng buôn bán máy tính xách tay và giảm các hoạt động của bộ máy TV.

Cảm biến hình ảnh hiện đóng góp vai trò lớn nhất vào sự nâng cao trưởng lợi nhuận của Sony. Điều này là nhờ hoạt động của một nhà máy bị thiệt hại do địa chấn phương pháp đây 1 năm đã trở lại thông thường đúng vào khi những nhà cung ứng smartphone càng ngày càng chuộng tiêu dùng module camera kép.

Sony dự đoán mảng buôn bán chip, bao gồm cả mảng cảm biến hình ảnh, sẽ thu về khoản lợi nhuận hoạt động 120 tỷ Lặng, trong khi ấy năm ngoái, mảng này lỗ 7,8 tỷ Yên ổn.

Đơn vị cũng hy vọng lợi nhuận trong mảng buôn bán trò chơi – 1 động lực nâng cao trưởng khác – sẽ tăng 25,4%. Doanh thu của sản phẩm PlayStation 4 dự báo sẽ giảm nhẹ nhưng hy vọng thu sẽ được bù đắp từ lợi nhuận của mảng buôn bán trực tuyến.

Sony dự kiến sẽ cơ cấu lại mảng hình ảnh để làm cho ăn có lãi sau lúc bị lỗ 1 tỷ USD trong năm trước.

Lê Kiên / CNBC
* Nguồn: ICT News


http://www.brandsvietnam.com/12281-Sony-tro-lai-loi-hai-nhu-xua

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here