Spaces – mạng xã hội VR mới mẻ của Facebook

0
172

Spaces cho phép người dùng Facebook thúc đẩy trên một ko gian riêng sở hữu những nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh đại diện cho họ.

Hơn 3 năm sau khi thâu tóm Oculus, Facebook bắt đầu thực hành bước đi quan yếu cho thấy sự đầu tư nghiêm túc cho mạng thực tiễn ảo. Tại sự kiện Facebook F8, họ chính thức tích hợp kỹ thuật thực tế ảo vào sản phẩm mấu chốt của mình là mạng xã hội.

Facebook Spaces bản beta ra mắt ngày 18/4, hiện chỉ hỗ trợ Oculus Rift.

Có Spaces, các người sử dụng hệ sinh thái của Oculus có thể kết nối account Facebook của họ và chìm vào một môi trường, nơi những kết nối không dừng lại ở tin nhắn mà còn mang âm thanh và ngôn ngữ thân thể.

Bên trong áp dụng, tối đa 4 người sở hữu thể đăng nhập account Facebook, truy hỏi cập một không gian riêng. Ở đó, họ sở hữu thể chat, vẽ, xem video 360 độ, thực hành cuộc gọi video trên áp dụng Messenger và chụp ảnh selfie nhân vật hoạt hình đại diện cho mình. Những nhân vật này tạo ra từ dữ liệu và các bức ảnh người tiêu dùng được tag.

Nhận cuộc gọi Messenger trên Spaces. Ảnh: Facebook.

Facebook cho hay Spaces sẽ sớm có mặt trên nhiều nền tảng VR khác. “Thực tế, chúng tôi muốn mang nó lên đa số nền móng VR”, Giám đốc quản lý sản phẩm Mike Booth nhắc. Mang vẻ như Facebook muốn trở nên một Google, thay vì Apple trong lĩnh vực thực tại ảo dù rằng họ có trong tay 1 nền tảng phần cứng VR phổ biến.

Theo Techcrunch, Spaces không sở hữu thời cơ xuất hiện trên những hệ thống VR dựa trên nền smartphone bây giờ.

[embedded content]

Liên lạc trên Facebook chuẩn y avatar hoạt hình Video của Facebook mô phỏng người tiêu dùng sẽ gán bằng những avatar hoạt hình, giao tế trên nền thực tiễn ảo nâng cao cường.

Trong buổi công bố báo cáo tài chính gần đây, CEO Mark Zuckerberg cho biết người ta sẽ chưa thấy được gần như tiềm năng của khoa học này trong vòng 10 năm tới. Ngày nay, Facebook mang khoảng 30-50 viên chức khiến việc trên nền tảng VR.

Thực tế ảo và thực tế ảo nâng cao cường được xem là chìa khóa để Facebook thống trị kỷ nguyên di dộng trong 10 năm kế tiếp. Ấy là lý do hãng đưa ra các ý tưởng đi trước rất xa so sở hữu đối thủ, chẳng hạn cách người sử dụng trải nghiệm và suy nghĩ trên môi trường thực tại ảo. Spaces chỉ là bước đi trước hết, nhưng quan yếu.

Spaces đã cho phép người tiêu dùng vận tải miễn chi phí trong phần Early Access trên Oculus Store.

Đức Nam
* Nguồn: Zing News


http://www.brandsvietnam.com/12219-Spaces-mang-xa-hoi-VR-moi-me-cua-Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here