Startup: Để “ý tưởng lớn” được quan tâm

0
394

Khởi nghiệp là chuyện của các ý tưởng lớn, nhưng vấn đề mà hầu hết các lái buôn khởi nghiệp đối mặt là luôn có ai đấy ngoài kia với ý tưởng to hơn. Ngoại giả, tin tốt là bạn không cần luôn cần với ý tưởng to nhất để với thể chiến thắng. Điều bạn nên là khả năng nói một câu chuyện.

Lỗi ngụy biện to nhất mà những nhà khởi nghiệp thường mắc bắt buộc là tin rằng ý tưởng xuất sắc của họ sẽ “tự đắt hàng”, theo David Schutzman – 1 chuyên gia kỳ cựu về quảng bá và truyền thông tiếp thị người Mỹ, chuyên tham mưu cho những công ty startup, đơn vị vừa và nhỏ.

Thực tế là bạn vẫn thường thấy những trường hợp mà một sản phẩm chỉ “đủ tốt” lại thành công hơn 1 “sản phẩm nổi bật”. Thành công ko chỉ là chuyện sản phẩm của bạn tuyệt như thế nào mà còn là “phương pháp mà bạn nhắc sự tuyệt vời này mang người khác”.

Những câu khẩu hiệu thường đi quá xa

Cho đến khi bạn được nhìn nhận, bạn buộc phải kể cho mọi người biết xác thực vì sao “ý tưởng to” của bạn thật sự lớn. Bạn chẳng thể làm cho điều đó chỉ bằng những câu khẩu hiệu ngắn gọn hay những quảng cáo dạng “banner”.

Những lái buôn khởi nghiệp, thậm chí các nhà tiếp thị đa dạng kinh nghiệm vẫn thường với thiên hướng ngại dạng nội dung dài. Nhưng ví như bạn đang giới thiệu 1 sản phẩm mới mang thị trường, sự e ngại này sở hữu thể đưa đến thất bại. Thế hệ dùng trẻ hiện tại đòi hỏi phổ biến thông tin hơn lúc quyết định sắm mua.

Ảnh minh họa: Stock Unlimited.

Các chiến dịch có lại thông tin mang ý nghĩa, nhận định sâu nhan sắc về những vấn đề liên quan đến lĩnh vực kinh doanh, mang thể giúp khách hàng của bạn thành công sẽ định vị doanh nghiệp của bạn là một thành viên quan yếu của cùng đồng, song song sẽ giúp nâng cao doanh số và lòng trung thành của khách hàng.

Marketing không thể là “ý nghĩ nảy ra quá muộn”

Bạn đã tiêu rất nhiều tiền cho việc phát triển doanh nghiệp – cho văn phòng mới, thiết bị sản xuất, cho chuyên viên trong phổ biến lĩnh vực… Khi nghĩ đến kinh doanh thì bạn… hết tiền. Thế rồi bạn trông thấy quảng cáo online của một “chuyên viên SEO” rằng chỉ cần 99 đôla thì bạn sẽ lên trang nhất của Google.

Kinh doanh cần ở vị trí “cầm lái” chiến lược đối với doanh số, những ai xem đây là “chuyện sau hết” sẽ mắc cần sai trái nghiêm trọng. Hãy sớm dành thời gian để hoạch định chiến lược marketing khái niệm thông điệp của bạn, đưa ra những chiến thuật cụ thể để đựng lên tiếng nói của bạn.

Bạn đang dùng sai chiến thuật

Nhiều tổ chức khởi nghiệp giao hội mọi cố gắng kinh doanh của họ vào website, tin rằng 1 trang web hoàn hảo sẽ kéo lượng người xem-khách hàng. Không hẳn thế.

Bạn cần một trang web lý tưởng với đa dạng thông báo, nhưng ấy là điểm tới mà đa số người kiếm tìm sau lúc họ đã biết đến bạn qua sự đề cập của truyền thông (duy trì ở mức độ đủ tương tác), qua các ấn phẩm của ngành, qua một chiến dịch kết hợp mang các nhân vật tạo tác động để lôi kéo hầu hết người về phía bạn.

Ảnh minh họa: Stock Unlimited.

Trường hợp chỉ sở hữu một trang web được hợp lý hóa công cụ kiếm tìm (SEO) và ngồi chờ doanh số tăng vọt thì chưa đủ… Hơn thế nữa, bạn buộc phải 1 chiến dịch nội dung được tiến hành liên tiếp. Schutzman san sẻ vài thủ thuật sau đây để xây dựng độ nhận diện và lôi kéo đối tượng quan hoài tới website của bạn:

Lặp lại và duy trì

Định vị bạn là người dẫn đầu trong một lĩnh vực nào ấy không thể là chuyện “làm cho 1 lần là xong”.

Tên của bạn được nhắc trên 1 kênh truyền thông nổi mang tiếng điều hay nhưng nó không kéo dài quá lâu. Bạn phải giữ 1 mẫu chảy đều đặn sự xuất hiện của thương hiệu.

Tạo tin tức

Thông tin về tổ chức chưa được biết đến của bạn không lôi kéo sự chú ý của những kênh truyền thông nhưng tin tức về cách mà bạn đang tạo bắt buộc đổi thay trong lĩnh vực buôn bán của mình thì có thể khiến cho điều đấy.

Ít nghĩ về những thông cáo hơn và nghĩ nhiều đến những quan điểm tạo bắt buộc sự khác biệt.

Tận dụng sức lan tỏa của nội dung

1 bài viết hay sở hữu thể khởi đầu từ trang web hay trên mạng xã hội nhưng chúng ko khăng khăng dừng lại ở đấy.

Kinh doanh bắt buộc ở vị trí “cầm lái” chiến lược đối có doanh số, những ai xem đây là “chuyện sau hết” sẽ mắc phải sai lầm nghiêm trọng.

Hãy tận dụng các nội dung hoàn hảo này để xuất hiện trong những ấn phẩm khác, khiến cho nền móng để đạt được sự nhìn nhận như là một “tác kém chất lượng uy tín” trên các kênh truyền thông.

Tiếp cận những người tạo liên quan

Không tính những biên tập viên, phóng viên, thì các “influencers” – ngôi sao mạng xã hội, những chuyên gia trong ngành và bất cứ ai quan tâm đến ngành của bạn với lượng người theo dõi cao trên mạng xã hội đều phải là đối tượng theo dõi nhãn hàng của bạn.

Tuyển mộ các nhà chuyên môn giỏi

Chọn đến một nhà tiếp thị giỏi với khả năng hiểu được công ty của bạn, người mang thể dành thời kì để kết nối với bạn và với quan hệ có các kênh truyền thông.

Xuất hiện trên trang nhất của Google là quan trọng, nhưng bí quyết tiếp cận chạy theo con số và thủ thuật một bí quyết máy móc là chưa đủ.

Tiếp thị của thời đại mới đề nghị bạn nên tiến thêm bước nữa, ko chỉ giúp tiêu khiển cho khán fake của mình mà nên có lại thông báo sở hữu ý nghĩa, ý kiến sâu dung nhan cho thấy bạn thấu hiểu nhu cầu và ước vọng của họ.


http://www.brandsvietnam.com/11904-Startup-De-y-tuong-lon-duoc-quan-tam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here