Startup: Để “ý tưởng to” được quan tâm

0
213

Khởi nghiệp là chuyện của những ý tưởng to, nhưng vấn đề mà hầu hết các thương buôn khởi nghiệp đối mặt là luôn có ai đó ngoài kia mang ý tưởng lớn hơn. Bên cạnh đó, tin rẻ là bạn không buộc phải luôn cần có ý tưởng to nhất để với thể thắng lợi. Điều bạn bắt buộc là khả năng đề cập 1 câu chuyện.

Lỗi ngụy biện lớn nhất mà những nhà khởi nghiệp thường mắc nên là tin rằng ý tưởng lý tưởng của họ sẽ “tự đắt hàng”, theo David Schutzman – 1 chuyên gia kỳ cựu về quảng bá và truyền thông tiếp thị người Mỹ, chuyên tư vấn cho những công ty startup, công ty vừa và nhỏ.

Thực tại là bạn vẫn thường thấy những ví như mà một sản phẩm chỉ “đủ tốt” lại thành công hơn một “sản phẩm vượt trội”. Thành công không chỉ là chuyện sản phẩm của bạn tuyệt như thế nào mà còn là “bí quyết mà bạn nói sự tuyệt vời này có người khác”.

Những câu khẩu hiệu thường đi quá xa

Cho tới khi bạn được nhìn nhận, bạn nên đề cập cho tất cả người biết chính xác tại sao “ý tưởng to” của bạn thật sự to. Bạn chẳng thể khiến điều ấy chỉ bằng những câu khẩu hiệu ngắn gọn hay các lăng xê dạng “banner”.

Những thương gia khởi nghiệp, thậm chí các nhà tiếp thị rộng rãi kinh nghiệm vẫn thường sở hữu xu hướng ngại dạng nội dung dài. Nhưng giả dụ bạn đang giới thiệu một sản phẩm mới có thị trường, sự e ngại này mang thể đưa tới thất bại. Thế hệ tiêu dùng trẻ ngày nay đòi hỏi nhiều thông tin hơn lúc quyết định mua tìm.

Ảnh minh họa: Stock Unlimited.

Các chiến dịch mang lại thông báo mang ý nghĩa, nhận định sâu sắc về các vấn đề ảnh hưởng đến lĩnh vực buôn bán, sở hữu thể giúp các bạn của bạn thành công sẽ định vị công ty của bạn là 1 thành viên quan yếu của cùng đồng, song song sẽ giúp tăng doanh số và lòng trung thành của người mua.

Buôn bán không thể là “ý nghĩ nảy ra quá muộn”

Bạn đã tiêu cực kỳ rộng rãi tiền cho việc lớn mạnh tổ chức – cho văn phòng mới, trang bị sản xuất, cho chuyên viên trong rộng rãi lĩnh vực… Lúc nghĩ đến buôn bán thì bạn… hết tiền. Thế rồi bạn trông thấy quảng cáo online của một “chuyên viên SEO” rằng chỉ phải 99 đôla thì bạn sẽ lên trang nhất của Google.

Marketing phải ở vị trí “cầm lái” chiến lược đối có doanh số, các ai xem đây là “chuyện sau rốt” sẽ mắc phải sai trái nghiêm trọng. Hãy sớm dành thời gian để hoạch định chiến lược kinh doanh định nghĩa thông điệp của bạn, đưa ra các chiến thuật cụ thể để đựng lên tiếng nói của bạn.

Bạn đang dùng sai chiến thuật

Nhiều tổ chức khởi nghiệp tụ tập tất cả tìm mọi cách marketing của họ vào website, tin rằng 1 trang web tuyệt vời sẽ kéo lượng người xem-khách hàng. Ko hẳn thế.

Bạn buộc phải 1 trang web hoàn hảo với nhiều thông báo, nhưng ấy là điểm tới mà toàn bộ người tìm kiếm sau khi họ đã biết đến bạn qua sự nói của truyền thông (duy trì ở chừng độ đủ tác động), qua các ấn phẩm của ngành, qua 1 chiến dịch phối hợp sở hữu những nhân vật tạo tác động để lôi kéo đa số người về phía bạn.

Ảnh minh họa: Stock Unlimited.

Ví như chỉ có 1 trang web được thông minh hóa dụng cụ tìm kiếm (SEO) và ngồi chờ doanh số tăng vọt thì chưa đủ… Hơn thế nữa, bạn bắt buộc một chiến dịch nội dung được tiến hành liên tiếp. Schutzman san sẻ vài thủ thuật sau đây để xây dựng độ nhận diện và thu hút đối tượng quan hoài tới website của bạn:

Lặp lại và duy trì

Định vị bạn là người dẫn đầu trong 1 lĩnh vực nào ấy chẳng thể là chuyện “khiến một lần là xong”.

Tên của bạn được nhắc trên một kênh truyền thông nổi tiếng rằng điều hay nhưng nó ko kéo dài quá lâu. Bạn phải giữ 1 chiếc chảy đều đặn sự xuất hiện của nhãn hàng.

Tạo tin tức

Thông báo về tổ chức chưa được biết đến của bạn ko lôi kéo sự lưu ý của những kênh truyền thông nhưng tin tức về bí quyết mà bạn đang tạo buộc phải thay đổi trong lĩnh vực buôn bán của mình thì có thể khiến cho điều đấy.

Ít nghĩ về những thông cáo hơn và nghĩ phổ biến tới những quan điểm tạo buộc phải sự khác biệt.

Tận dụng sức lan tỏa của nội dung

Một bài viết hay có thể khởi đầu từ trang web hay trên mạng xã hội nhưng chúng ko nhất định ngừng lại ở đó.

Buôn bán buộc phải ở vị trí “cầm lái” chiến lược đối có doanh số, các ai xem đây là “chuyện sau cùng” sẽ mắc buộc phải sai lầm nghiêm trọng.

Hãy tận dụng những nội dung lý tưởng này để xuất hiện trong những ấn phẩm khác, làm nền móng để đạt được sự nhìn nhận như là một “tác fake uy tín” trên các kênh truyền thông.

Tiếp cận các người tạo thúc đẩy

Ngoài các biên tập viên, phóng viên, thì các “influencers” – ngôi sao mạng xã hội, các chuyên gia trong ngành và bất cứ ai quan hoài đến ngành của bạn sở hữu lượng người theo dõi cao trên mạng xã hội đều cần là đối tượng theo dõi thương hiệu của bạn.

Tuyển mộ các nhà chuyên môn nhiều năm kinh nghiệm

Tìm tới một nhà tiếp thị giỏi sở hữu khả năng hiểu được đơn vị của bạn, người với thể dành thời gian để kết nối mang bạn và có quan hệ mang những kênh truyền thông.

Xuất hiện trên trang nhất của Google là quan trọng, nhưng cách tiếp cận chạy theo con số và thủ thuật một cách máy móc là chưa đủ.

Tiếp thị của thời đại mới đề nghị bạn phải tiến thêm bước nữa, ko chỉ giúp giải trí cho khán giả của mình mà buộc phải mang lại thông tin mang ý nghĩa, quan điểm sâu sắc cho thấy bạn thấu hiểu nhu cầu và ước muốn của họ.


http://www.brandsvietnam.com/11904-StartupYeytuonglonAuucquantam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here