StockUnlimited muốn trở thành Spotify của ngành công nghiệp hình ảnh

0
264

Mô hình Subscription của Spotify hoặc Netflix đang dần phổ quát hơn ở thời đại mà sự sáng tạo nội dung được quan hoài đặc trưng.

Không nên băn khoăn để với được một account không giới hạn và truy vấn cập dễ dàng vào chiếc chảy của nội dung có một mức phí nhỏ. Tia sáng trước nhất được hé mở là sự xuất hiện của Spotify và mô hình này được vận dụng hàng loạt cho các cái dịch vụ seo
vụ khác, như Bookmate của Singapore chẳng hạn. Và StockUnlimited đã quyết định ứng dụng mô hình này vào lĩnh vực hình ảnh lưu trữ.

Hình ảnh lưu trữ từ lâu đã trở thành chính sách cung cấp của Shutterstock và Getty Images. Sở hữu một đôi hình ảnh miễn phí tổn trên thị trường nhưng phần nhiều lại bị đóng watermark hoặc xâm phạm bản quyền. Cũng với phương tiện tìm kiếm hình ảnh như Google nhưng… ko bắt buộc lúc nào cũng rẻ.

Ông Christian Toksvig, CEO của StockUnlimited, đã biết rõ điều này. Trước đây ông Toksvig là Giám đốc phát triển kinh doanh của Getty Images nhưng ông đã rời khỏi chức vụ vì nghĩ rằng tổ chức đã không tạo buộc phải sự nhân tiện lợi cho người sử dụng. Trả lời trên tập san Tech in Asia, ông nói: “Siêu khó sắm thấy nội dung hợp ý, chúng vừa đắt đỏ và vừa phổ biến giảm thiểu. Tôi luôn bị ám ảnh về những việc làm đơn giản cho người tiêu dùng. Sau lúc rời doanh nghiệp cũ, tôi đã khởi đầu tậu những đối tác với cùng mục đích giải quyết vấn đề giống như tôi”.

Một trong những đối tác đấy là ông Andy Sitt, nhà sáng lập kho lưu trữ hành ảnh từ Châu Á 123RF, đây là người mà ông Tokvsig đã biết từ trước. Làm cho việc có ông Sitt, hiện đang giữ chức Chủ toạ của StockUnlimited, ông Tokvsig đã nhận ra được 1 điều là đặt doanh nghiệp tại Malaysia, ông sẽ có thời cơ tiếp cận mang nhiều nhà sáng tạo, các người đang hoạt động tích cực trên kho lưu trữ hình ảnh. Đa số các nghệ sỹ đang khiến việc mang StockUnlimited bây giờ đều ở Châu Á.

Chống chọi vi phạm bản quyền bằng sự tiện thể lợi

Người dùng mang thể đăng ký dịch vụ seo
vụ của StockUnlimited mang mức tổn phí chỉ từ 4USD một tháng là với thể là với thể tầm nã cập ko dừng vào kho lưu trữ 800,000 hình ảnh và vector cao cấp. Ngay cả lúc bạn không trả phí tổn thì bạn vẫn sở hữu thể thoải mái dùng kho 60,000 hình miễn phí tổn! Tất cả các hình ảnh trên web đều được tạo bởi các nghệ sỹ chuyên nghiệp. Khiến việc trực tiếp với những nhà sáng tạo sẽ giúp cho StockUnlimited quản lý chất lượng hình ảnh cung cấp và giải quyết vấn đề về bản quyền.

Ông Toksvig tin rằng, trên hầu hết, sự đơn thuần lúc sử dụng StockUnlimited sẽ cực kỳ phù hợp với người sử dụng vốn hay vi phạm bản quyền vì không thể tuân thủ các lệ luật phức tạp của luật bản quyền. Ông Toksvig nhắc: “Người dùng tiêu dùng nội dung vi phạm bản quyền không chỉ vì mức phí còn cao, mà còn bởi vì những quy định phức tạp trên những trang cung cấp hình ảnh. Sự nhân thể lợi chính là căn do cốt yếu. Chúng tôi phấn đấu truyền vận tải những giá trị và luôn tiện lợi để người tiêu dùng không phải vi phạm vấn đề bản quyền”. Ngày nay, khách hàng chính yếu của StockUnlimited đến từ thị trường Châu Âu nhưng đơn vị hy vọng rằng sẽ thu hút thêm phổ biến khách hàng ở những khu vực trong Châu Á.

Hình minh họa: StockUnlimited.

Doanh nghiệp startup này vẫn còn vô cùng trẻ (ra đời năm 2014) nhưng ông Toksvig cho biết kho lưu trữ hiện tại đã có hơn 800.000 hình ảnh. Con số này nghe qua với vẻ không ấn tượng khi so sánh với những dịch vụ seo
vụ khác nhưng mang 1 điểm lưu ý là kho lưu trữ này với hơn 50.000 ảnh mới được cập nhật mỗi tháng.

Trong lúc StockUnlimited gặp bắt buộc sự cạnh tranh ở thị trường Châu Á cũng như trên toàn cầu, doanh nghiệp vẫn hy vọng rằng sự kết hợp của luôn thể lợi và phí tổn buộc phải chăng sẽ là chiến lược chủ đạo để giúp tăng thị phần trong ngành công nghiệp hình ảnh. Hình minh họa (vector) và hình đồ họa (illustration) phong phú tạo phải sự dị biệt có những dịch vụ seo
vụ khác vốn chỉ tập trung vào hình chụp. Thêm vào đó, đơn vị này cũng đã khám phá các phương pháp khác để phát triển lượng người tiêu dùng như là dịch vụ sản xuất nội dung theo yêu cầu, quan hệ đối tác mang các platform khác.

Kim Huy / Brands Vietnam
* Nguồn: Michael Tegos / Tech in Asia


http://www.brandsvietnam.com/12080-StockUnlimited-muon-tro-thanh-Spotify-cua-nganh-cong-nghiep-hinh-anh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here