Sức hút của nữ lãnh đạo trong thời đại mới

0
307

“Trường hợp những hành động của bạn truyền cảm hứng cho những người khác ước mơ phổ biến hơn, học hỏi nhiều hơn, làm đa dạng việc hơn, và trở nên rẻ đẹp hơn, bạn là 1 người lãnh đạo”, John Quincy Adams – Tổng thống thứ 6 của Hoa Kỳ.

Lãnh đạo là gây thúc đẩy và truyền cảm hứng

Theo George Tery lãnh đạo là hoạt động gây ảnh hưởng tới con người để họ phấn đấu tự nguyện cho các mục đích của đơn vị. James Gibson thì cho rằng lãnh đạo là năng lực thuyết phục người khác tích cực cố gắng cho các mục đích đã xác định.

Dù có đa dạng quan điểm khác nhau về lãnh đạo nhưng chủ chốt của vị trị này chính là “sự ảnh hưởng”. John C.Maxwell – bậc thầy về nghệ thuật lãnh đạo được công nhận trên khắp thế giới – khẳng định trong quyển Phát triển kỹ năng lãnh đạo của mình: “Lãnh đạo là gây tương tác, không hơn không kém”.

Trong một cuộc khảo sát hơn 1500 nhà quản lý với câu hỏi “Điều bạn thích thấy nhất ở những nhà lãnh đạo?” đã mang đến 55% cho rằng đấy là “truyền cảm hứng”. Truyền cảm hứng chính là cách gây liên quan mạnh nhất, tạo động lực cho người khác tin tưởng, đi theo và tự nguyện cống hiến. Lực lượng nhân sự được truyền cảm hứng, sở hữu niềm tin và động cơ là năng lượng nòng cốt cho bất kì đơn vị nào muốn dẫn đầu.

Sức hút từ các nữ lãnh đạo

Khảo sát của tổ chức ”săn đầu người” hàng đầu thế giới Odgers Berndtson chỉ ra ba tố chất cần thiết của một nhà lãnh đạo gồm chỉ số sáng dạ cảm xúc, khả năng kết liên con người và tính linh hoạt. Đây đều là thiên vị trong bí quyết lãnh đạo của đàn bà mà những nhà lãnh đạo nam giới được khuyến khích áp dụng để tăng hiệu quả công tác.

Cuộc khảo sát 7.280 lãnh đạo do đơn vị Zenger Folkman E-Learning Việt Nam tổ chức đánh giá và lớn mạnh năng lực lãnh đạo của Mỹ năm 2011 cũng hé lộ rộng rãi bất ngờ về những nhà lãnh đạo nữ. Người tham dự được đề nghị đánh giá sự khác biệt giữa lãnh đạo nam giới và nữ giới trong 16 năng lực lãnh đạo quan yếu nhất mà Zenger Folkman đúc kết được sau 30 năm nghiên cứu.

Kết quả cho thấy, đàn bà được kiểm tra cao hơn trong 12 trên 16 năng lực nổi bật như “hướng tới kết quả”, “ý thức tự học hỏi”, “khả năng lớn mạnh con người”, “khả năng truyền cảm hứng và tạo động lực”… Thú vị nhất là “tính chủ động”“hướng đến kết quả” vốn được xem như ưu điểm tiêu biểu của nam giới nay bị phụ nữ vượt xa nhất. Và những đấng mày râu chỉ vượt 2.79% nữ giới ở tiêu chí “tư duy chiến lược”.

1 nghiên cứu của Open Forum so sánh tốc độ nâng cao trưởng của những tổ chức với lãnh đạo là nam giới và đàn bà cho kết quả là những tổ chức do đàn bà làm cho chủ thành công hơn có tốc độ nâng cao trưởng gần gấp đôi trong vài năm qua.

Vậy điều gì đã tạo ra sức hút đặc thù của những nữ lãnh đạo? Ấy chính là bởi vì đàn bà có các phẩm chất cao quý như: biết lắng nghe, dễ gần gũi, thường xuyên cập nhật, tinh thần làm cho việc nhóm và biết tập trung vào bức tranh to.

Biết lắng nghe và thấu hiểu

Họ dễ dàng đồng cảm và kết nối sâu sắc với tất cả người xung nói quanh nói quẩn, thấu hiểu người cần lao cũng như các quý khách. Từ đấy tạo cảm giác gắn kết cho nhân viên và làm quý khách hài lòng hơn với sản phẩm của họ.

Phụ nữ có thiên hướng dễ gần gũi hơn

Nghiên cứu gần đây của đơn vị công nghệ số Moosylvania chỉ ra rằng phụ nữ thường tiêu dùng máy tính bảng hoặc điện thoại sáng dạ để kiếm tìm liên quan mới hơn nam giới. Họ có thể bắt chuyện ngay cả có người lạ, dẫn đến tỷ lệ cộng tác hiệu quả cao hơn.

Nữ giới luôn cập nhật những sự kiện đang diễn ra

Đàn bà với thể cập nhật tin tức và vận dụng chúng ngay ngay tức thì trong công việc. Họ cũng mang khả năng ghi nhớ và làm cho rộng rãi việc cùng lúc, điều này cũng giúp những nữ lãnh đạo vạch ra những chiến lược hiệu quả hơn.

Đàn bà làm cho việc nhóm phải chăng hơn

Nữ giới thường có trí sáng ý cảm xúc cao, kết nối, giao thiệp thiên nhiên phải chăng hơn. Tạp chí kinh doanh Harvard nghiên cứu và kết luận một nhóm nữ giới sẽ sở hữu xu hướng mang trí óc tập thể cao hơn.

Khả năng tụ họp vào “bức tranh to”

Đàn bà thường không bị mục tiêu tiền bạc khiến phiền rộng rãi như nam giới, do ấy họ có thời gian để nhìn vào bức tranh khái quát và thường cẩn trọng hơn để giảm thiểu các rủi ro.

Câu chuyện thành công của những nữ lãnh đạo nổi bật nhất Việt Nam

Thành công của một số bộ mặt nổi trội trong danh sách “50 phụ nữ tương tác nhất Việt Nam 2017” của Forbes càng khẳng định phong phương pháp lãnh đạo của phụ nữ vô cùng cần thiết cho bất kì công ty, đơn vị nào.

Bà Dương Thị Mai Hoa, tổng giám đốc tập đoàn Vingroup là đại diện cho hình loại nữ lãnh đạo mang tầm nhìn chiến lược và khả năng thích nghi nhanh sở hữu thị trường, miêu tả tài lãnh đạo uyển chuyển. Lúc được bổ nhiệm bà Hoa đã kiên tâm đặt mục đích lớn mạnh vững bền, đưa Vingroup từ 1 tập đoàn chuyên bất động sản chuyển đổi mạnh mẽ thành tập đoàn đa ngành. Kết quả chỉ trong 3 năm, tổng của cải của Vingroup đã tăng gần gấp đôi, lên sắp 180.000 tỷ đồng, lớn mạnh 1 hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ đáp ứng tất cả nhu nhà cầu tiêu dùng cơ bản của xã hội.

Trong khi đấy, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền – Tổng giám đốc tổ chức May 10 ví dụ điển hình về khả năng tự học hỏi, gắn kết, thấu hiểu và truyền cảm hứng. Cố gắng suốt 23 năm để từ một công nhân may với gia đạo khó khăn trở thành Tổng Giám đốc, bà luôn hình tượng người đàn bà luôn hướng sự quan tâm tới người khác và chính điều này tạo nên “sức liên quan” mạnh mẽ.

Bà Huyền khẳng định, ngoại trừ những chiến lược kinh doanh hay sự sáng tạo, linh hoạt trong hoạt động thì chủ chốt thành công của May 10 chính là: “Coi người lao động là mục tiêu và động lực lớn mạnh của tổ chức. Đi tất nhiên đấy là các chính sách an sinh về dài hạn, để người cần lao yên ổn tâm gắn bó và cống hiến hết mình có đơn vị.”

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền là nữ lãnh đạo gắn kết, thấu hiểu và truyền cảm hứng.

Một nữ lãnh đạo nhân kiệt khác là bà Trần Thị Lệ, Tổng giám đốc NutiFood. Mang tầm nhìn xa và rộng, chiến lược sản phẩm, xây dựng thương hiệu mới của bà Lệ được ví như “bác bỏ sĩ giúp Nutifood hồi sinh” sau cú hụt chân lỗ 148 tỉ đồng năm 2008 (vốn điều lệ 150 tỉ). Không tính các chiến lược đúng đắn của đơn vị, bà Lệ san sớt “Tôi luôn nghĩ làm sao khi tỉnh ngộ ra vào buổi sáng, tất cả người vào khiến cho việc trong doanh nghiệp đều cảm thấy tha hồ thì công việc mới đạt kết quả cao nhất. Tôi luôn coi sự thành công bữa nay là của cả một tập thể. Tôi chỉ là người gắn kết tập thể đấy để tạo cần sức mạnh cho sản phẩm.”

Ba nữ tướng kể trên, sở hữu một vài lát cắt của câu chuyện, chỉ là 1 phần rất nhỏ trong những bí quyết thành công và nghệ thuật lãnh đạo tài tình của họ sẽ được san sớt tại sự kiện Women’s Summit 2017 tại TP. HCM vào ngày 12.4.2017.

Women’s Summit 2017 E-Learning Việt Nam Chương trình quy mô nhất về phụ nữ

Đây là chương trình do Forbes Việt Nam tổ chức nhằm ủng hộ sự lớn mạnh của nữ giới Việt Nam mang sự tham dự của khoảng hơn một,000 người. Forbes Việt Nam sẽ vinh danh các phụ nữ trong danh sách 50 Phụ nữ Thúc đẩy nhất Việt Nam 2017, cũng như bàn luận về những vấn đề quan yếu nhất trong sự nghiệp lớn mạnh đàn bà.

Các nội dung bàn luận, tọa đàm và phỏng vấn khôn xiết nhiều, xoay nói quanh nói quẩn những nội dung và chủ đề mà phụ nữ hiện đại tất cả từng lớp quan tâm như: Định nghĩa người đàn bà đương đại; sức mạnh nội tại; Nâng tầm đàn bà E-Learning Việt Nam Các bước tiến lên; người thay đổi cục diện xã hội; chia sẻ kinh nghiệm thành công, Nuôi dưỡng tinh thần tổ chức của nữ giới; lái buôn đổi thay cuộc chơi; đàn bà bước vào thế giới do nam giới cai trị và đổi thay nhịp độ cạnh tranh như thế nào; sự phát triển của phụ nữ nhìn từ những bối cảnh quốc tế.

Women’s Summit 2017 sẽ kéo dài 1 ngày, bắt đầu từ 7:45 sáng tới 8:30 tối. Đây sẽ là thời cơ để khách tham dự ko chỉ được truyền cảm hứng, học hỏi và giao lưu có các người nữ giới đáng mến mộ nhất Việt Nam mà còn là 1 ngày ý nghĩa để tham gia vào phổ biến hoạt động hết sức rầm rộ, để cộng khỏe hơn, chuyên nghiệp hơn và tự tín hơn để vươn mình ra thế giới, để trở nên tốt đẹp hơn.

Ngoại trừ các hoạt động xuyên suốt, khách tham dự còn được phục vụ bữa chính và phụ từ các nhãn hàng ẩm thực sở hữu tên tuổi trong làng ẩm thực Việt Nam.

  • Thời kì: 8:00 AM E-Learning Việt Nam 8:00 PM ngày 12/4/2017
  • Địa điểm: GEM Center E-Learning Việt Nam 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Q.1, TP. HCM
  • Giá: một.100.000đ/vé.

Tất cả thắc mắc vui lòng can dự hotline: 0902 440 175 hoặc email: registration@forbesvietnam.com

* Nguồn: Forbes Vietnam


http://www.brandsvietnam.com/12044-Suc-hut-cua-nu-lanh-dao-trong-thoi-dai-moi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here