Tại sao CEO nên xóa mù mạng xã hội?

0
281

Giáng sinh 2016, CEO dịch vụ seo
vụ đặt phòng, căn hộ Airbnb Brian Chesky đã làm cho một điều bất thường, đấy là dành đa dạng giờ trên Twitter để thực hiện một nghiên cứu thị trường, sở hữu thể giúp cho những chiến lược của tổ chức trong năm 2017.

Anh bắt đầu bằng câu hỏi đơn giản: Ví như @Airbnb ra mắt thiết bị gì đó năm 2017, nó sẽ là gì?

Hàng trăm ý tưởng được gửi tới, từ các sản phẩm dễ hiện thực hóa như bổ sung dịch vụ seo
vụ lau dọn, đặt bữa cho tới tăng nghĩa vụ xã hội của doanh nghiệp như giảm tình trạng phân biệt đối xử, quyên góp từ thiện rộng rãi hơn. Thậm chí, mang người còn đề xuất dịch vụ cho thuê trên… Sao Hỏa.

Người tiêu dùng Twitter không bỏ lỡ thời cơ đưa ra gợi ý của mình và quan yếu hơn, họ biết rằng nghĩ suy đó đang được lắng tai, kiểm tra bởi người đưa ra quyết định rốt cục của công ty. Còn nên xem nghiên cứu của Chesky hiệu quả đến đâu, song động thái có nhẽ đã làm cho cho lòng trung thành mang thương hiệu nâng cao lên.

Câu chuyện này dạy cho chúng ta bài học CEO sử dụng mạng xã hội để củng cố nhận thức nhãn hàng đối mang công chúng như thế nào, nó song song truyền vận tải thông điệp mạnh mẽ rằng các lãnh đạo biết giao tiếp rẻ trên mạng xã hội thể hiện đa dạng ưu điểm, khiến họ trở nên người cầm quân tốt hơn.

Trong nghiên cứu High Resolution Leadership của DDI, kỹ năng lãnh đạo của 250 ứng viên được phân tích và đối chiếu có hoạt động của họ trên mạng xã hội. Kết quả cho thấy, so sở hữu các người đồng cấp ko tích cực trên mạng, những ứng cử viên còn lại: phải chăng hơn 89% trong việc trao quyền cho người khác; thấp hơn 52% trong thuyết phục; 46% mang ảnh hưởng hơn; 36% nuôi dưỡng mạng lưới tốt hơn; 19% say mê hơn và 16% ra quyết định thấp hơn.

Hình bản quyền bởi StockUnlimited.

Không tính việc cho thấy hành vi lãnh đạo mạnh mẽ, các người tìm việc CEO mạng xã hội cũng sở hữu các điểm tương đồng về tính phương pháp để đưa ra phán xét rẻ hơn. Ko sửng sốt lúc họ mang tính xã hội cao hơn và liên quan với người khác rộng rãi hơn. Họ cũng ít tranh cãi, ít tránh né, có xu hướng hành động hơn. Họ ko cố trở nên tuyệt vời, hạn chế được những sai lầm nhỏ trong quản lý hoặc chỉ trích người khác quá quắt. Tuy nhiên, nhược điểm là họ có thiên hướng kiếm tìm sự chú ý hơn người khác, nghĩa là yêu cầu phản hồi phổ biến hơn.

Bất chấp mối liên quan hăng hái giữa lãnh đạo và hiện diện trên mạng xã hội, những CEO hiện tại còn tương đối e dè có mạng xã hội. Trong phân tích 100 CEO có năng lực nhất của Harvard Business Review, ngay cả tiêu chí thấp nhất để được cho là “có thuộc tính xã hội” là có ít ra một bức ảnh đại diện và kết nối trên LinkedIn và/hoặc Twitter, kết quả hơi thất vọng: chỉ 20% CEO khiến cho được.

Trong số này, 18 dùng LinkedIn, 7 tiêu dùng Twitter và chỉ với 4 tiêu dùng cả 2 nền tảng. Na ná, các nhà nghiên cứu của Đại học Bắc Calirona cho hay, chỉ với khoảng 8% đang tiêu dùng Twitter và khoảng 70% chủ động cập nhật.

Trong mai sau, mạng xã hội sẽ là lĩnh vực quyền lực, giúp những tổ chức xác định được CEO nào đã chuẩn bị kỹ càng để điều hành đơn vị.

Du Lam / CNBC
* Nguồn: ICT News


http://www.brandsvietnam.com/12209-Vi-sao-CEO-nen-xoa-mu-mang-xa-hoi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here