Tại sao iPad vẫn quan trọng đối có tương lai Apple?

0
185

Apple dường như muốn cải thiện doanh số khi ra mắt phiên bản iPad mới giá 329 USD và hy vọng sản phẩm trở nên phổ thông hơn trên bàn khiến việc.

Táo khuyết vừa làm mới lại dòng iPad, chứng minh hãng vẫn quan tâm đến mẫu sản phẩm này, đặc thù đối mang thị trường công ty. Cái iPad 9,7 inch sở hữu giá 329 USD đã thay thế cho cái iPad Air 2.

Đây là quyết định quan trọng trong hoạt động buôn bán máy tính bảng, bởi doanh số iPad đã giảm trong vài năm gần đây. Căn nguyên vì iPhone ngày càng to hơn, xử lý hiệu quả, rút ngắn khoảng cách với máy tính bảng, đặc trưng ở khả năng hiển thị nội dung.

Apple vừa làm cho mới cái iPad. Ảnh: Apple.

Đối mang những tác vụ tăng, phần lớn người dùng đều quay sang cầu viện laptop. Điều này làm thị phần của iPad giảm dần. (Apple đã bán 13,3 triệu iPad trong quý cuối năm 2016, giảm 19% so mang cộng kỳ năm trước).

Nhưng tình hình này chỉ đúng cho thị trường người dùng, trong lúc thị trường tổ chức lại khác. Đa dạng áp dụng trong khối này chưa đích thực hỗ trợ tối đa cho thứ di động và màn hình lớn hơn 5,5 inch.

Mang một không gian phải Apple khỏa lấp, nơi các ứng dụng tỏ ra rời rạc, khó sử dụng và thiếu các phần mềm thường sử dụng trên máy tính, mặc dù phần lớn viên chức đã chuyển sang sử dụng trang bị di động.

Trong những năm sắp đây, Táo khuyết đã tìm mọi cách liên quan mạnh mẽ hoạt động trong khối tổ chức bằng việc hiệp tác sở hữu những công ty như IBM, SAP và Cisco. Đây là mô hình mà Apple nhờ kinh nghiệm xây dựng vận dụng sẽ giúp đối tác tạo ra sản phẩm chuyên biệt cho quý khách đơn vị. Sau đấy, họ bán hoặc cho thuê lại.

Rộng rãi công việc đòi hỏi màn hình to của iPad thay vì iPhone. Ảnh: IBM MobileFirst.

Tỉ dụ Apple đã giúp IBM tạo ra ứng dụng Passenger+ cho viên chức hàng ko. Đây là phương tiện giúp thông tin những nhu cầu của người dùng, đối phó với tình trạng chậm chuyến bay hoặc gặp vấn đề về kết nối. Phần mềm sẽ hiển thị 1 màn hình để sở hữu thể nhìn rõ hầu hết cabin, song song cho phép người tiêu dùng phóng to hình ảnh hành khách. Tất cả vật dụng đều đơn thuần chỉ bằng mẫu vuốt chạm màn hình mà không đòi hỏi buộc phải nhập nhiều ký tự, do đấy không bắt buộc đến bàn phím vật lý.

Sở hữu nhiều tỉ dụ trong khối doanh nghiệp cho thấy tầm quan yếu của iPad. Apple và IBM đã hợp tác để xây dựng một ứng dụng quản lý dành cho các y tá. Phương tiện cung cấp dòng nhìn rõ nét hầu hết hoạt động ở phòng chờ bệnh nhân, đưa ra thông báo nếu gặp tình huống xấu.

Hao hao, 1 bác bỏ sĩ sẽ cảm thấy dễ chịu hơn khi khiến cho việc mang danh sách bệnh nhân trên iPad thay vì nên xử lý chúng trên iPhone (thậm chí có màn hình phiên bản Plus) hay MacBook Pro. Hoặc như cần xem tài liệu dạng mô hình ER thì iPad vẫn là chọn lựa logic nhất.

Máy tính bảng của Apple cũng hoạt động thấp trong ngành bán lẻ, đặc biệt lúc người bán hàng cần cần nhập dữ liệu, truy hỏi xuất thông tin, thu thập chữ ký người mua hoặc thực hiện tính sổ bằng thẻ.

Apple vẫn coi trọng iPad trong chiến lược lớn mạnh của mình.

Trong ngành khách sạn, ngày càng mang đa dạng tổ chức cho khách hàng mượn iPad sử dụng như trang bị điều khiển căn phòng. Họ vuốt chạm để kiểm soát ánh sáng, nhiệt độ, đặt đồ ăn hoặc gọi các dịch vụ khác.

Apple đã phát triển hệ sinh thái cho ngôi nhà sáng ý sở hữu việc ra mắt áp dụng Home tích hợp trên iOS. Áp dụng cốt yếu chuyên dụng cho cho iPhone, nhưng tới thời khắc số thứ, cảm biến, đồ gia dụng được kết nối tăng lên, màn hình to của iPad sẽ tỏ ra hiệu quả trong việc quản lý và điều phối hầu hết vật dụng dễ dàng hơn.

Táo khuyết đang lớn mạnh công nghệ thực tại ảo nâng cao cường. Thành ra, iPad sẽ đóng vai trò trung tâm cho chiến lược này. Đó cũng là sản phẩm nhằm thăng bằng nhu cầu giữa iPhone và máy Mac. Nhắc cho cộng, iPad vẫn còn nằm trong kế hoạch vững mạnh lâu dài của Táo khuyết.

Cùng với phiên bản iPad mới, Apple còn ra mắt thêm model iPhone SE bộ nhớ 32 GB và 128 GB. Song song, hãng giới thiệu cái iPhone 7 và 7 Plus màu đỏ, dây đeo Apple Watch mới và vận dụng video mang tên Clips.

Minh Minh
* Nguồn: Zing News


http://www.brandsvietnam.com/11991-Tai-sao-iPad-van-quan-trong-doi-voi-tuong-lai-Apple

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here