Tại sao KIDO Foods lại IPO?

0
339

Dù ngành kem được dự đoán sẽ sở hữu mức nâng cao trưởng kép 7%/năm cho giai đoạn 2016 – 2021 thì quy mô của ngành không lớn và tính mùa vụ cao, khó có thể giúp KDF đạt được tham vọng về tổ chức tỷ USD, hay khai khẩn tuyệt vời hệ thống sẵn có của họ.

Có hệ thống sản xuất mạnh

Năm 2012, hoạt động marketing của CTCP Thực phẩm Đông lạnh KIDO – Kido Foods (KDF) đã nâng cao cường đầu tư cho hoạt động lăng xê, buôn bán trong các năm 2011 – 2012. Tới năm 2016, KDF sở hữu hệ thống phân phối với 70.000 điểm trên cả nước, mở rộng hệ thống tới tuyến huyện; 196 xe lạnh; và kho lạnh phủ khắp Việt Nam sở hữu tần suất trong khoảng 400km/kho lạnh.

Tổ chức nghiên cứu thị trường Euromonitor International kiểm tra, thị phần của ngành thực phẩm đóng gói, thực phẩm lạnh, kem, sữa ở Việt Nam tăng nhanh nhờ nhu cầu nâng cao và hệ thống cung cấp đóng vai trò liên quan sự nâng cao trưởng đó.

Trong phổ biến năm qua, với hệ thống cung ứng rộng khắp, KDF liên tục dẫn đầu thị phần thị trường kem đặc biệt sở hữu 2 thương hiệu Merino và Celano. KDF mau chóng nắm giữ hơn một/3 thị trường kem Việt Nam trong giai đoạn 2011 – 2016. Và kem đã đóng góp tới 73% doanh thu, sắp 80% lợi nhuận gộp của KDF trong năm 2016.

Nguồn: Số liệu KDF.

Thực tại cho thấy, năm 2012 phí tổn đầu tư cho marketing và hệ thống cung ứng, hệ thống hậu nên khá to đã tương tác đến lợi nhuận. Nhưng từ năm 2013 trở đi kết quả buôn bán cải thiện, đặc thù từ năm 2015 KDF ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng cả doanh thu và lợi nhuận.

Nguồn: Số liệu KDF.

Sẽ giảm tỷ trọng đóng góp của ngành kem

Ngành kem được dự báo tiếp tục đóng vai trò chủ đạo trong hoạt động marketing của KDF trong năm 2017, mang tỷ trọng đóng góp doanh thu hơn 70%. Dù ngành kem được dự đoán sẽ có mức tăng trưởng kép 7%/năm cho giai đoạn 2016 – 2021 thì quy mô của ngành ko lớn và tính mùa vụ cao, khó có thể giúp KDF đạt được tham vọng về doanh nghiệp tỷ USD, hay khai khẩn tuyệt vời hệ thống sẵn có của họ.

Ông Trần Lệ Nguyên, Giám đốc điều hành CTCP Tập đoàn KIDO, công ty mẹ của KDF cho biết, ngày nay KDF ko chỉ ngừng lại ở ngành kem, KDF muốn đi xa hơn trong ngành sữa, sữa chua… nhằm vỡ hoang hệ thống sản xuất, hậu cần đã được đầu tư trước đó của KDF. Đây cũng là lý do KDF nên thực hành IPO, nhằm huy động các nguồn lực cho hoạt động đầu tư mở rộng chiếc sản phẩm.

Quá trình vững mạnh của KDF. Nguồn: KDF.

Ông Nguyên cũng cho biết thêm, không chiếc trừ khả năng KDF sẽ mở rộng cái sản phẩm lạnh duyệt y hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A), và M&A ko chỉ dừng lại ở thị trường nội địa. KDF với thể sẽ thực hành M&A các đơn vị sản xuất ở không tính nước. Một nguồn tin cho biết, KDF hiện đang tiếp xúc sở hữu nhà sinh sản lớn tại Indonesia, Malaysia… cho thương vụ M&A.

Định hướng của KDF đến năm 2020 tỷ trọng đóng góp của Kem vào doanh thu và lợi nhuận gộp sẽ giảm xuống dưới 50%, hơn 50% phần còn lại dành cho những sản phẩm khác như sữa nước, sữa chua, bánh bao, xúc xích, khoai tây….

Năm 2017, KDF ước lượng doanh thu thuần đạt 1.828 tỷ đồng, nâng cao 31%; lợi nhuận trước thuế đạt 277 tỷ đồng, nâng cao 94% so với thực hành 2016. Đến năm 2020 doanh thu của KDF dự báo sẽ đạt 3.900 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 630 tỷ đồng, trong đấy ngành kem đóng góp gần 50%.

Nguồn KDF.

Hồng Quân
* Nguồn: BizLive


http://www.brandsvietnam.com/12021-Tai-sao-KIDO-Foods-lai-IPO

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here