Tại sao phải tiếp thị về ích lợi của sản phẩm?

0
207

Kevin Clancy, 1 chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển tiếp thị, người vừa nhận được giải thưởng Tư duy sáng tạo to của Hiệp hội Nghiên cứu lăng xê, là đồng tác kém chất lượng của cuốn sách The Marketing Revolution: A Radical Manifesto for Dominating the Marketplace (nhất thời dịch là Cuộc cách mệnh tiếp thị: Bản tuyên ngôn thống lĩnh thị trường), cho rằng đơn vị có thể tập hợp vào hai yếu tố là tính năng và ích lợi trong một thông điệp tiếp thị sản phẩm và sở hữu hai bí quyết để bộc lộ mỗi nhân tố này.

Nếu tính năng giải đáp cho câu hỏi “Dòng gì” thì lợi ích mô tả điều mà sản phẩm hay dịch vụ đem tới cho người sử dụng, giải đáp cho câu hỏi “Tại sao”.

Đơn vị sở hữu thể tiếp thị một sản phẩm bằng cách nhấn mạnh nó là cái gì hoặc giải thích tại sao nó quan trọng đối mang người dùng, nhưng rút cuộc, người dùng vẫn quan tâm đến lợi ích nhiều hơn tính năng. Kevin cho rằng đơn vị với thể kể ra những khía cạnh hữu hình lẫn vô hình của cả tính năng lẫn lợi ích.

Các khía cạnh hữu hình chính là các thành tố trực tiếp hay các biểu hiện vật chất có thể xác định được 1 cách cụ thể. Trong lúc ấy, những nguyên tố vô hình thì không thể đo lường được vì chúng ít cụ thể hơn.

Tác giả đã đi sâu vào phạm trù giá cả để minh họa cho những nguyên tố hữu hình và vô hình nói trên trong ích lợi và tính năng của sản phẩm. Với thể đề cập tới giá như 1 tính năng hoặc như 1 lợi ích của một sản phẩm nào đó.

Mặt khác, giá với thể được truyền thông ở cả góc độ vô hình lẫn hữu hình. Điều đó cũng có nghĩa là tổ chức với ít ra bốn cách để truyền thông nguyên tố giá cả đến người sử dụng và việc nhấn mạnh vào góc cạnh lợi ích của giá sẽ với tác dụng lớn hơn. Lúc nói tới giá như một tính năng hữu hình với thể gây thúc đẩy tới người dùng thì người ta thường áp dụng tính từ “thấp”.

Ở khía cạnh lợi ích, giá tốt với thể là một nhân tố giúp người dùng kiệm ước được tiền bạc, như vậy họ sẽ thu được ích lợi hữu hình. Tới đây, có thể thấy rõ sự khác biệt giữa tính năng với lợi ích và sức thu hút mạnh mẽ hơn của ích lợi trong truyền thông tiếp thị so mang tính năng.

Bên cạnh đó, giá còn mang thể được biểu hiện như 1 nhân tố vô hình mà người ta thường sử dụng cụm từ “đáng giá” để khẳng định, nhưng nhường như “đáng giá” vẫn chưa quan trọng lắm đối sở hữu người dùng. Nếu các ích lợi do hàng hóa sở hữu lại bộc lộ được các giá trị thì nhân tố vô hình “đáng giá” khó làm toát lên được lợi ích thật sự và chưa tạo ra sức lôi kéo mạnh mẽ. Ở khía cạnh là 1 ích lợi vô hình, giá cả thường được nói đến như 1 “sự lựa chọn sáng ý”. Hẳn nhiên, ích lợi này mang thể không quá quan yếu đối mang rộng rãi người dùng.

image

Jetstart cùng cam kết vé hàng ko giá thấp

Thành thử, các doanh nghiệp phải phải nghiên cứu thị trường và phân khúc người mua mục đích để tạo ra các thông điệp tiếp thị phù hợp cho từng phân khúc người dùng, thỏa mãn đúng những quan hoài và ưu tiên bậc nhất của người tiêu dùng về lợi ích trong từng phân khúc đó. Những tỉ dụ trên giúp tổ chức mường tưởng rõ hơn về tầm quan trọng của ích lợi.

Vậy doanh nghiệp cần truyền đạt tới người tiêu dùng rằng sản phẩm của mình mang giá tốt hay việc chọn lựa sản phẩm của mình là 1 quyết định thông minh? Ngay cả khi người dùng chỉ muốn tậu vật dụng thấp nhất thì động cơ để họ ra quyết định tìm hàng kiên cố không chỉ là yếu tố giá, mà ở chỗ hà tiện được đa dạng tiền nong.

Ví như đơn vị thật sự giúp quý khách kiệm ước được tiền nong thì song song mang thể hạn chế được việc cần mô tả thương hiệu của mình như 1 nhãn hiệu giá phải chăng trong truyền thông tiếp thị. Lợi ích chính là nguyên tố giúp 1 thương hiệu tạo ra sự khác biệt so mang các thương hiệu khác. Chẳng hạn, những loại xe khá khác nhau thường sở hữu những tính năng khác nhau, nhưng những tính năng đấy chỉ thật sự trở nên quan yếu đối có người tiêu dùng ví như chúng đem đến cho họ những lợi ích đặc trưng.


http://www.brandsvietnam.com/311-Visaophaitiepthaveluiichcuasanpham

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here