Tầng lớp trung lưu Châu Á thích gì?

0
350

Người dùng được kết nối tại những nhà nước ít phong túc hơn hiện tại không còn so sánh họ mang người láng giềng nữa, mà khởi đầu so sánh với các người giàu nhất thế giới.

Từ Boston tới Mumbai, đến Hà Nội, khát vọng của từng lớp trung lưu toàn cầu đang ngày càng tập trung về một tầm nhìn chung, về những lối sống tốt nhất, đáng khao khát nhất hành tinh.

Từng lớp trung lưu tại châu Á, tại các thị trường như Trung Quốc, Ấn Độ, những nước Đông Nam Á vẫn đang nâng cao nhanh cùng với sự kết nối chưa từng sở hữu của thế giới khoa học số. Khu vực châu Á – Thái Bình Dương đang với gần 4 tỉ thuê bao di động, phổ biến hơn phần còn lại của thế giới gộp lại. Sự thật là “khát vọng châu Á” sẽ là một nguồn lực mạnh mẽ, bất tận cho những nhãn hiệu sáng tạo khai khẩn. Cỗ máy này được kích thích, trợ lực bởi sự đeo đuổi khát vọng phong túc, được đam mê hơn và sự tự biểu đạt.

một. Cuộc đua đến sự phong lưu

Sự thôi thúc để đạt được cuộc sống tốt đẹp hơn tại châu Á vẫn diễn ra mạnh mẽ. Khiến cho việc cật lực để cải thiện cuộc sống là 1 đức tính đã ăn sâu vào văn hóa châu Á. Họ cũng là các người kiếm tìm địa vị, tận hưởng địa vị như một thành quả của việc theo đuổi cuộc sống rẻ đẹp hơn.

Những tiêu chuẩn sống mà mọi người thèm khát liên tiếp cao lên. Điều đó cũng với tức thị đa dạng người “kẹt” trong cuộc đua ko hồi kết. Trường hợp trước đây, chuyển đến sống ở đô thị là 1 giấc mơ, thì hiện nay, đấy là các chuyến du lịch hằng năm tới châu Âu, bay có vé siêu việt “Suites Class” của Singapore Airlines và những chiếc cập nhật chẳng thể lý tưởng hơn trên mạng xã hội.

Trong khát vọng cũng với sự bất an, lo âu bị tụt lại phía sau và những quan ngại về thúc đẩy của toàn cầu hóa đối sở hữu môi trường sống của họ. Và họ mua đến các thương hiệu sở hữu thể giúp được họ.

2. Cuộc đua để được yêu thích, đa dạng “likes”

“Bong bóng” khát vọng đã được thổi lên phổ biến lần bởi sự cường thịnh hành của mạng xã hội. Và đó là động lực thứ hai – sự kết nối. Mang đến 1,5 tỉ người châu Á đang trên mạng xã hội và tập san Time gọi thành phố Makati của Philippines là thủ đô “selfie” của thế giới, còn Jakarta (Indonesia) là thủ đô “Twitter”. Nhờ tính năng nhắc chuyện của Instagram mà mọi người Indonesia với thể xem trực tiếp đám cưới phong cách cổ tích thần tiên của ngôi sao Sandra Dewi tại Tokyo Disneyland.

3. Khát vọng tự biểu đạt

Trong khi chia sẻ mạng xã hội đang làm mạnh thêm “bong bóng địa vị” thì các nền móng công nghệ số cũng có lại cho cá nhân ngôn ngữ và thời cơ bộc lộ khát vọng của họ.

Theo Trọng điểm Mạng thông tin Trung Quốc, 325 triệu người, chiếm phân nửa lượng người dùng internet của nước này san sớt các hoạt động hằng ngày của họ qua những vận dụng “live-stream”.

Sở hữu họ, đây là một bí quyết thoát khỏi cuộc sống thường nhật buồn tẻ, để tăng trưởng cảm nhận mới về bản thân họ và hướng cảm nhận này đến mang người khác, theo đuổi các hình thức mới của sự nức danh trong phạm vi nhỏ.

Như thế, nhãn hàng của bạn sẽ nhập cuộc như thế nào trong một thị trường của khát vọng? Hãy đưa những sáng tạo của bạn vào cuộc đua hướng tới những tiêu chuẩn khát vọng đang diễn ra sống động, mới và nhanh hơn này.

4. Những nhãn hàng bậc nhất ko muốn chậm chân

Các năm gần đây, những nhãn hàng danh giá nhất thế giới đã tìm mọi cách để thu hút và dần chiếm tình cảm, sự trung thành của từng lớp trung lưu tại khu vực này. Một báo cáo của Bain & Company cho thấy Indonesia và những nước Đông Nam Á như Malaysia, Thái Lan, Việt Nam là các động lực mới cho sự nâng cao trưởng của hàng cao cấp ở châu Á. Đấy là lý do vì sao Bulgari đã mở thêm sáu điểm bán hàng mới trong khu vực chỉ trong vòng tám tháng.

Một thông báo khác mà ngành hàng cao cấp cũng chú ý là lượng du khách Trung Quốc, các người thường dành phần nhiều ngân sách (khoảng 73%, theo The Economist) để tậu mua trong lúc đi du lịch ở nước ngoại trừ. Và lượng du khách Trung Quốc đang đổ về Đông Nam Á ngày càng đông hơn.

Amrita Banta, Giám đốc điều hành của Agility Research & Strategy cho rằng 1 trong các nhận thức sai trái thường gặp nhất về người tiêu dùng châu Á no ấm là cho rằng mọi họ đều giống nhau. Họ là ai? Họ tiêu tiền ở đâu? Sở thích của họ là gì? Ấy là các câu hỏi mà những nhãn hàng bắt buộc đặt ra. Chris Neff, Tổng giám đốc châu Á của thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ Chopard cho rằng: Sở hữu nhóm sử dụng trải nghiệm và tinh tế, cũng với nhóm tiêu dùng đang khám phá ở thị trường này.

“Trong hành trình chinh phục các quý khách đang khám phá này, bạn có thể mất một số người mua. Ấy là điều thiên nhiên”, Neff nói. “Nhưng đó là thời cơ lớn lúc tới thị trường sớm và là người đầu tiên với lại những sản phẩm cao cấp. Và bạn chẳng thể ứng dụng cùng 1 chiến lược cho bất kỳ giang san nào. Bạn bắt buộc kiên nhẫn, đầu tư nhiều thời kì để hiểu được thị trường địa phương và tư duy của các bạn. Đấy là cách bạn tạo dựng được lòng trung thành. Chúng tôi đang bán cảm xúc. Chúng tôi đang bán giấc mơ”.

Lúc mà cả thế giới đang thèm muốn thị trường này thì điều ấy cũng với tức thị ngày mà những đơn vị địa phương có thể phát triển nhờ chiến lược sao chép đã xa rồi. Sao chép 1 mô hình buôn bán thành công toàn cầu và đưa một phiên bản dưới chuẩn vào thị trường châu Á ko còn tác dụng nữa. Hiện tại, những câu chuyện thành công ở đây bắt buộc phải là “chuyện của người giỏi nhất”.

Sỹ Anh
* Nguồn: Doanh Nhân Sài Gòn


http://www.brandsvietnam.com/12121-Tang-lop-trung-luu-Chau-A-thich-gi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here