Tăng trưởng của ngành hàng dùng nhanh trong quý 1/2017 đạt mức cao kỷ lục nhờ vào mùa Tết

0
289

Ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) toàn quốc trong quý trước hết của năm 2017 đã đạt mức tăng kỷ lục trong suốt vài năm trở lại đây, mang mức nâng cao trưởng dương, đạt 9.6% so có mức tăng trưởng 5.3% cùng kỳ năm trước.

Điều này được ghi nhân là tốc độ nâng cao trưởng cao nhất trong ba năm qua. Sự nâng cao trưởng này cốt tử tới từ mức tăng 8.5% từ nâng cao trưởng sản lượng, theo báo cáo Market Pulse Qúy một, được ban bố bởi Nielsen Việt Nam – doanh nghiệp toàn cầu về thông báo và đo lường hiệu quả kinh doanh.

Báo cáo Market Pulse của Nielsen dựa trên kết quả đo lường bán lẻ của ngành hàng sử dụng nhanh, trên những nhóm sản phẩm chính, để theo dõi liên tục việc lưu thông sản phẩm chuẩn y những kênh thương nghiệp và địa chỉ bán lẻ được xác định. Những chỉ số bán buôn được tiêu dùng sử dụng trong bài viết cho thấy nỗ lực của nhà sinh sản và các nhà bán lẻ cũng như sức tiêu thụ của người dùng.

[Download toàn bộ infographic, bấm vào đây]

Theo báo cáo, khi quan sát tổng quan ở 6 ngành hàng to (nước uống-bao gồm bia, thực phẩm, sữa, sản phẩm coi sóc gia đình, sản phẩm chăm chút cá nhân và thuốc lá) sự hồi phục tăng trưởng đang diễn ra ở toàn bộ những ngành hàng. Đặc thù, mang 3 trong số 6 ngành hàng to đã sở hữu sự nâng cao trưởng 2 chữ số trong quý này. Những ngành hàng lớn đấy là Thực Phẩm, Sản Phẩm Chăm Sóc Gia Đình và Sản Phẩm Chăm Sóc Cá Nhân, sở hữu 13.9%, 12.4% và 12.2% tương ứng. Theo sau, ngành hàng Sữa đạt mức nâng cao trưởng 10.3% và ngành hàng Nước Uống đạt 9.1%. Rút cục, Thuốc Lá tăng 5.6% trong quý này.

Đáng lưu ý, ngành hàng Nước Uống tiếp tục là ngành hàng dẫn đầu trong việc đóng góp vào doanh số FMCG trong quí này, đóng góp khoảng 45% doanh số. Thuốc Lá và Thực Phẩm đóng góp vào tổng doanh số khoảng 19% và 13% tương ứng.

“Tin vui là sử dụng trong mùa Tết đã đạt được mức nâng cao cao kỷ lục trong phổ biến năm. Bên cạnh đó, chúng ta vẫn buộc phải cần lưu ý đến sự tăng trưởng của ngành hàng sử dụng nhanh trong năm 2017. Sau khi tăng trưởng ấn tượng mức 18,7% vào tháng Giêng âm lịch, sự tăng trưởng của tháng Hai và tháng Ba đã giảm xuống chỉ còn 8,6% và 2,một% tương ứng. Đây sở hữu thể là một dấu hiệu sớm của sự chậm lại, hoặc chỉ là do mùa rẻ điểm sau Tết.” ông Nguyễn Anh Dũng, Giám Đốc, Trưởng Bộ Phận dịch vụ seo
Vụ Đo Lường Bán Lẻ Nielsen Việt Nam cho biết.

Vùng nông thôn đã được kể đến như là 1 nguồn tăng trưởng mới cho đa dạng nhà sinh sản. Câu chuyện này 1 lần nữa được nhìn thấy rõ rệt trong quý trước nhất của năm 2017. Báo cáo cũng cho thấy rằng vùng nông thôn nâng cao mạnh trở lại trong quý này ở mức 12.4%, đóng góp 51% vào tổng doanh thu ngành hàng sử dụng trên toàn quốc, trong khi khu vực thành thị chỉ nâng cao ở mức 6.5%. Điểm sáng trong báo cáo lần này là sự tăng trưởng của cả khu vực đô thị và vùng nông thôn cốt tử đến từ tăng trưởng sản lượng.

“Dù rằng khu vực nông thôn đã tăng trưởng chậm lại do sự bất lợi về thời tiết và những thách thức trong năm vừa rồi, nhưng thực tại cho thấy sự nâng cao trưởng trong nông thôn đã phục hồi trở lại có sự nâng cao trưởng ở toàn bộ các ngành hàng lớn” ông Dũng nhấn mạnh. “Vẩn với hơn 60% dân số Viêt Nam sống ở khu vực nông thôn và sở hữu siêu đa dạng thời cơ cho những nhà sinh sản ở thị trường này. Người tiêu dùng nông thôn đang với mức thu nhập tăng lên và với tiếp cận tốt với rộng rãi thông tin hơn thông qua việc kết nối với internet, điện thoại sáng ý để biết thêm thông tin sản phẩm và chất lượng. Mang tầm quan trọng của thị trường nông thôn, các nhà sản xuất nên nắm bắt cơ hội ở thị trường này bằng bí quyết thiết bị cho mình các kiến ​​thức cập nhật về thị trường mới nổi này như nhu cầu của người sử dụng và xu hướng thị trường”.

[Download toàn bộ infographic, bấm vào đây]

* Nguồn: Nielsen


http://www.brandsvietnam.com/12218-Tang-truong-cua-nganh-hang-tieu-dung-nhanh-trong-quy-12017-dat-muc-cao-ky-luc-nho-vao-mua-Tet

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here