Tạo content bằng Google Translate sẽ bị Google phạt? – Startup DIGI SEO Daily

0
193

google-translate-penalty

Theo thông tin mới nhất mà Startup DIGI.net nhận được từ các hướng dẫn của Google từ Google Webmaster Help forum, thì việc tạo nội dung từ những dụng cụ dịch từ động như Google Translate mang thể bị coi là hành vi vi phạm chính sách mà Google đã đưa ra. Việc dịch những nội dung sang 1 ngôn ngữ khác để khiến cho content trên site mang thể bị Google quy thành các thủ thuật tự động tạo content (auto-generated content) – 1 hành vi spam vi phạm chính sách Google. Hình phạt này hiện đang được các er gọi với tên: Google Translate Penalty.

San sẻ về sở hữu những webmaster về Google Translate Penalty trong video hangout sắp đây, John Mueller – Google Webmaster Trends Analyst – Switzerland đã cho rằng:

[embedded content]

“I just want lớn add a word of warning here — using automated translation tools lớn directly create content for your site could be seen as creating auto-generated content, which would be against our Webmaster Guidelines. Instead of just taking the output of a program like Google Translate, I’d strongly recommend at least having it corrected before putting it online. While Googlebot may initially fall for some Spanish keywords in your text, your users are not going lớn appreciate content that has been automatically translated and published without a review. I love Google Translate, but if you publish the results and get them indexed without having them reviewed, you’re not showing a lot of respect to your users…”

“Tôi muốn cảnh báo những bạn về việc tiêu dùng những công cụ tự động thông dịch để tạo content 1 cách trực tiếp. Và những nội dung này sẽ được coi như là nội dung tự động tạo – những nội dung spam vi phạm chính sách của Google. Thay vào ấy, tôi tình thật khuyên bạn buộc phải sửa lại các nội dung được dịch từ Google Translate trước lúc upload chúng lên website. Mặc dầu Googlebot sở hữu thể không hiểu rõ được 1 số ngôn ngữ mà bạn dịch sang, tuy nhiên người sử dụng của bạn sẽ không đề cao những nội dung được dịch tự động này. Tôi thích Google Translate nhưng ví như bạn đăng vận tải lại các kết quả thông ngôn của dụng cụ này mà không mang bất kỳ sự chỉnh sửa, coi xét lại nào, bạn sẽ thiếu tôn trọng tới người đọc.”

Như vậy, bạn với thể thấy rằng John khuyến cáo bạn không phải dùng những công cụ thông dịch để tạo content cho website mình. Và những nội dung được tạo như vậy cũng sẽ bị coi là 1 hình thức spam (auto-generated content). Như vậy, website bạn sẽ buộc phải chịu một số các tác vụ thủ công nếu như Google phát hiện ra hành vi tạo nội dung như vậy trên site bởi nó đi trái lại có những nguyên tắc dành cho webmaster mà Google đã đưa ra.

Chọn hiểu thêm: Những nguyên tắc cần yếu cho webmaster – Google

Trên đây là các ghi nhận của Startup DIGI về hình phạt Google Translate Penalty qua video hangout sắp đây nhất của Google. Hãy ké thăm vietmoz.net thường xuyên để nhận được những thông tin mới nhất về Google Translate Penalty.

Tạo content bằng Google Translate sẽ bị Google phạt?
4 (80%) 13 bình sắmhttp://vietmoz.net/kien-thuc-seo/Tao-content-bang-Google-Translate-se-bi-Google-phat/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here