TARGET DỰA TRÊN DEMOGRAPHIC PHẦN 2 | Cộng đồng iSocial

0
320

Hình minh họa

Xin chào, tôi là Phan Bá Tuấn admin Cộng đồng iSocial

Hôm nay tôi sẽ lại san sớt sở hữu những bạn về phương pháp target dựa trên Demographic trong chuỗi bài về mẹo target dựa trên Demographic.

Ở bài một tôi đã nói về mẹo target dựa trên demographic sở hữu Location (vị trí địa lý) ở bài này tôi sẽ san sẻ mang những bạn về mẹo target tuổi. 1 trong những yếu tố rất quan yếu trong việc khoanh vùng đối tượng các bạn mục đích.

Vì sao target tuổi lại quan yếu ?

Ai cũng biết rằng mỗi 1 sản phẩm dịch vụ cụ thể đều thích hợp với 1 nhóm tuổi nhất thiết. Hẳn nhiên ở những nhóm tuổi không tính nhóm tiềm năng vẫn mang khả năng với người mua sản phẩm dịch vụ của mình. Bên cạnh đó sở hữu tổn phí không to chúng ta không thể rải khắp lăng xê đi như vậy. Chúng ta chỉ lựa chọn nhóm tuổi nào mà ở ấy mật độ các bạn của chúng ta  là cao nhất. Bởi việc Facebook chế tạo quảng cáo là hoàn toàn tình cờ dựa trên việc nội dung lăng xê của bạn và nhóm đối tượng của bạn.

Screenshot_6

Ở Demographic độc nhất vô nhị với độ tuổi là mang yếu tố xác thực cao nhất vì không ai sở hữu thể với 2 tuổi. Bạn chỉ sở hữu tuổi 19 hoặc 20 chứ chẳng thể mang cả 2. Do vậy target độ tuổi càng xác thực thì lăng xê của bạn càng hợp lý và tùng tiệm được phí tổn. 1 người mang thể với rộng rãi hơn 2 thị hiếu, phổ biến hơn 2 hành vi. Một người với thể vừa ở vị trí A vừa sở hữu thể ở vị trí B do việc cập nhật GPS của trang bị.

Chúng ta sở hữu 2 con số tuổi và cùng phân tích như sau:

Một là tuổi cận dưới.

Muốn biết sẽ phải lựa chọn độ tuổi thấp nhất là bao nhiêu chúng ta hãy giải đáp câu hỏi “Khách hàng ở độ tuổi nào mới BẮT ĐẦU với nhu cầu tìm sản phẩm dịch vụ của mình” khi đấy chúng ta sẽ tìm được ra độ tuổi cận dưới này

Tỉ dụ: Sản phẩm giày

  • Giày da: Độ tuổi sử dụng thường là dân văn phòng hoặc người lớn tuổi, lứa tuổi sinh viên rất ít người có nhu cầu dùng giày da. Do đó độ tuổi cận dưới là khoảng 23-34 tuổi
  • Giày thể thao: Sản phẩm này ăn nhập với người năng động, khoảng tuổi là hơi rộng đối với sản phẩm này. Lứa tuổi ăn nhập là học trò sinh viên. Ngoài ra tùy vào giá trị của sản phẩm để chúng ta chọn sinh viên hay chọn cả học trò.

Việc phân tách chọn lọc độ tuổi cận dưới bắt buộc dựa trên giá của sản phẩm và công năng của sản phẩm. Công năng như tôi đã mang ví dụ ở trên. Còn phần giá sản phẩm thì sao ?

Từ giá của sản phẩm chúng ta phân thích về khả năng tài chính để với thể sắm được sản phẩm đấy, còn về việc thích sản phẩm đó thì hầu như tuổi nào cũng có thể thích. Tuy nhiên việc thích và việc sở hữu thể với được sản phẩm hay ko thì phụ thuộc vào khả năng chi trả.

Có sản phẩm từ 500k trở lên và tìm hàng online thì các sinh viên năm đầu siêu khó có thể tìm được. Nó thích hợp có những sinh viên năm cuối và người đi khiến. Do đấy sản phẩm nào có giá bán từ 500k trở lên chúng ta tìm độ tuổi buộc phải cao.

Thí dụ: Sản phẩm ô tô

  • Ai cũng thích và ai cũng muốn sở hữu một mẫu oto, tuy nhiên không nên ai cũng với thể sắm được nó. Với sản phẩm có giá trị cao chúng ta cần chọn lọc độ tuổi mà ở đó họ đã có một khoảng thời gian đủ lớn để tích lũy về tiền (trừ trường hợp giàu từ khi sinh ra).
  • Tôi giả như họ bắt đầu từ đi khiến từ năm 24 tuổi, ở điều kiện tuyệt vời họ được hưởng mức lương 20 triệu đồng/tháng. Trừ tiêu pha họ hà tằn hà tiện được 10 triệu/tháng. Loại oto ví như trả góp giá ở khoảng 250 triệu. Như vậy họ buộc phải mất 25 tháng mới đủ tiền sắm dòng xe ấy. Ở đây là giả dụ quá tuyệt vời. Như vậy độ tuổi cận dưới giả dụ bán oto sẽ là tuổi 26, đương nhiên thực tại sẽ cao hơn.

Hình minh họaHình minh họa

Hai là độ tuổi cận trên

Hãy giải đáp câu hỏi sau “Đến tuổi nào thì người ta CÒN sắm sản phẩm của mình ?”

Việc lựa chọn độ tuổi này đơn giản hơn rất nhiều vì các độ tuổi ko kể 40 số người tiêu dùng Facebook là ko rộng rãi, vì thế không quá cạnh tranh để chọn lọc độ tuổi này.

Ví dụ: Sản phẩm bắt mắt

  • 1 cái túi xách trẻ trung, thì rõ ràng bạn ko bắt buộc tìm đến tuổi 40, bởi ở độ tuổi đấy nhu cầu dùng một sản phẩm trẻ trung là không với.

Tại sao buộc phải khoanh vùng 2 độ tuổi cận trên và cận dưới nhu vậy ?

Hình minh họaHình minh họa

Giả như khi tạo quảng cáo, bạn chọn lựa độ tuổi từ 18-24. Với 1 ngân sách nhất định, lăng xê của bạn chỉ được cung ứng đến một nhóm đối tượng nhất quyết nằm trong độ tuổi đấy. Ngoại giả việc Facebook sản xuất quảng cáo là ngẫu nhiên, bắt buộc có các trường hợp lăng xê chỉ phân phối đến nhóm tuổi 18-20 hoặc 20-23 (bất kỳ nhóm nào vì chắc chắn không thể phủ hết 100% đối tượng) ngoại giả người dùng tiềm năng của bạn lại nằm ở độ tuổi 21-24 hoặc 18-22. Như vậy  nghĩa là bạn đang mất đi một khoản phí ko nhỏ để phủ quảng cáo đến 1 nhóm đối tượng không cần là người mua của mình.

Thành thử việc phân tích sản phẩm để chọn lọc và khoanh vùng nhóm tuổi là hết sức buộc phải tiết.

Ở bài tiếp theo tôi sẽ kể tiếp về độ tuổi và sở thích hành vi

Chúc những bạn tối ưu tối lăng xê của mình và đừng quên tuyệt vời các khâu khác trong quy trình vận hành  doanh nghiệp.

Mến lắm

Phan Bá Tuấn


https://congdongisocial.com/target-dua-tren-demographic-phan-2/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here