Thẻ biểu hiện – Meta Description Tag là gì? – Startup DIGI

0
323

Meta Description Tag – Thẻ diễn tả

Giống như thẻ tiêu đề, thẻ trình bày cũng là 1 yếu tố quan yếu trong giai đoạn Onpage mà chúng ta không thể bỏ qua

Thẻ miêu tả là gì? 

Thẻ biểu lộ có tên tiếng Anh là Meta Description.

  • Là 1 thẻ meta siêu quan trọng trong quá trình thông minh website.
  • Là 1 tính chất HTML

Dòng code:

Mẫu code thẻ miêu tả
  • Thẻ biểu thị đóng vai trò quan trọng trong việc giành được click của người dùng trong trang kiếm (kết quả chọn SERPs).
Đoạn văn ngắn này là cơ hội chính để lăng xê nội dung tới người dùng và cho họ biết xác thực các gì mà trang đấy với liên quan tới các gì họ đang tìm kiếm.

Thẻ diễn đạt xuất hiện như thế nào?

Vị trí hiển thị của thẻ miêu tả
Vị trí hiển thị của thẻ biểu hiện

Thẻ trình bày, dù rằng ko đóng vai trò quan yếu trong việc xếp thứ hạng, nhưng lại khôn cùng quan yếu trong việc giành được click của người sử dụng trong trang kết quả kiếm tìm (SERPs). Đoạn văn ngắn này là cơ hội chính để lăng xê nội dung tới người dùng và cho họ biết xác thực các gì mà trang ấy với tương tác tới những gì họ đang tìm kiếm.

Những lưu ý khi viết thẻ trình bày trong quá trình làm cho SEO TOP GOOGLE

Thẻ bộc lộ thực hiện chức năng như một bản quảng cáo, thu hút người đọc tới website qua kết quả tìm kiếm và do ấy, nó là 1 phần vô cùng quan trọng của tiếp thị kiếm tìm. 1 mô tả dễ đọc, hấp dẫn sẽ mang lại tỉ lệ click siêu cao cho trang web. Để tối đa tỉ lệ này, phải chú ý rằng Google và những dụng cụ kiếm tìm khác đều bôi đậm keyword trong phần mô tả lúc nó thích hợp mang truy vấn vấn tìm kiếm.

  • Thẻ biểu hiện ko đóng vai trò trong việc xếp đẳng cấp

Google công bố vào tháng 9/2009 là “meta description” cũng như “meta keyword” đều không cần là nguyên tố được dùng trong thuật toán xếp hạng của Google. Google tiêu dùng thẻ trình bày để trả lại kết quả tìm kiếm khi người tiêu dùng dùng thao tác kiếm tìm nâng cao để phù hợp sở hữu nội dụng thẻ, cũng như để xem trước trang web trên trang kết quả kiếm tìm.

Điều quan trọng để lưu ý rằng thẻ diễn đạt không liên quan đến các thuật toán xếp hạng của Google để tìm kiếm web thường ngày.

  • Độ dài logic đối sở hữu dụng cụ tìm kiếm

Thẻ biểu hiện bắt buộc sử dụng từ khóa 1 cách thông minh, song song cũng phải là 1 thể hiện hấp dẫn để người kiếm tìm sẽ muốn click. Điểm cốt lõi là nó nên tác động tới trang và trình bày của các trang phải khác nhau. Trình bày hợp lý nên đựng khoảng 150-160 ký tự. Thẻ bộc lộ mang thể có độ dài tùy ý, nhưng phương tiện tìm kiếm thường cắt đi đoạn dài hơn 160 ký tự. Thành ra, tốt nhất bắt buộc để độ dài vào khoảng 150-160 ký tự.
  • Dùng từ khóa trong thẻ trình bày:

Cũng giống như thẻ tiêu đề, việc đặt từ khóa bên trong thẻ biểu thị sẽ tăng khả năng click của người tìm kiếm đối sở hữu nội dung của website.
Phải chú ý rằng Google và những công cụ tìm kiếm khác đều bôi đậm keyword trong phần trình bày khi nó thích hợp với tầm nã vấn kiếm tìm.
  • Hạn chế trùng lặp thẻ thể hiện

Cũng giống như thẻ tiêu đề, điều quan trọng là thẻ biểu thị cho mỗi trang buộc phải là độc nhất vô nhị. Một cách để chống lại trùng lặp là tạo ra phương pháp linh hoạt và theo thứ tự để tạo 1 thẻ miêu tả độc đáo cho những trang tự động.

Lúc viết thẻ biểu lộ phải buộc phải ảnh hưởng đến nội dung của bài viết, điều ấy sẽ được kiểm tra cao hơn vì hữu ích cho người kiếm tìm.
Một số quan điểm cho rằng ko bắt buộc lấy nội dung của bài viết làm đoạn miêu tả, họ lý giải rằng sẽ làm cho google kiểm tra là trùng lặp nội dung và sẽ vi phạm thuật toán Google Panda của google.
  • Dấu “” cắt mô tả

Bất cứ khi nào dấu “” được dùng trong thẻ bộc lộ, Google sẽ cắt phần diễn tả sau đấy. Để tránh nếu này, bí quyết rẻ nhất là cái bỏ các ký tự ko cần thuộc bảng chữ cái và chữ số. Ví như bắt buộc cần để dấu “”, nên chuyển thành dấu ‘ ‘ thay cho dấu “ “.

  • Đôi khi ko cần thiết buộc phải viết thẻ thể hiện

Theo tối ưu thông thường, rẻ hơn hết là viết 1 thẻ trình bày chuẩn. Ngoại giả, điều này ko nên xoành xoạch đúng.
Tiêu dùng nguyên tắc thường ngày rằng, giả dụ trang web đang nhắm vào Một-3 từ được tìm kiếm cực kỳ nhiều, kèm theo Một thẻ biểu thị tốt sẽ nâng cao lượt người truy nã cập.
Ngày 18/11/2013 Matt Cutts mang tiết lộ cách mà ông khiến với thẻ miêu tả trên blog của mình là không viết thẻ mô tả. Matt Cutts cũng cho rằng giả dụ trang web nhắm vào những cụm từ khóa dài (+3 từ), ví dụ như mang hàng trăm bài báo hoặc bài viết blogs, hoặc danh mục hàng trăm sản phẩm, thì sẽ khôn ngoan hơn lúc để các dụng cụ tìm kiếm tự trích dẫn các đoạn văn bản tác động. Lý do siêu đơn thuần, lúc bộ máy tìm kiếm hoạt động, nó luôn hiển thị các keyword (và những từ xung nói quanh nói quẩn đó) mà người tiêu dùng tìm kiếm. Ví như người quản trị web viết Một thẻ thể hiện, sẽ khiến giảm sự thúc đẩy đó.

Tài liệu tham khảo thêm

HTML Tag
W3 Schools tài liệu chính thức về các thẻ biểu thị (trong ấy sở hữu Meta Tag)
Hợp lý thẻ mô tả trên Bing
Đây là 1 tài liệu ngắn này giảng giải thẻ tiêu đề, được lưu trữ và vững mạnh bởi Quality Assurance Interest Group tại W3C.

Hướng dẫn thúc đẩy

Dao tao SEO TOP GOOGLE , Khoa hoc Seo tai Ha Noi – Huấn luyện SEO Startup DIGI
Đăng ký 1 khoá học SEO TOP GOOGLE tại Startup DIGI để được hướng dẫn hầu hết và yếu tố về phương pháp khiến cho SEO

Thẻ mô tả – Meta Description Tag
4.7 (94%) 10 bình muahttp://vietmoz.net/kien-thuc-seo/kien-thuc-co-ban/the-mieu-ta-meta-description-tag-10/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here