Thẻ diễn đạt và cách viết một thẻ thể hiện chuẩn SEO? – Startup DIGI

0
371

tieu-chi-toi-uu-the-mo-ta

Thẻ trình bày đã từng là 1 trong các nguyên tố ranking quan yếu đối mang website. Việc tuyệt vời thẻ diễn đạt sẽ giúp website với 1 đẳng cấp rẻ trên Google. Tuy nhiên, sau lúc Google khởi đầu cập nhật thuật toán gốc và ko còn dùng thẻ biểu thị trong thuật toán ranking gốc, những SEO TOP GOOGLE er khởi đầu quên mất việc tuyệt vời cho thẻ này.

Đây là 1 sai lầm vô cùng đáng nhớ tiếc.

Qua bài viết này, bạn sẽ hiểu được tại sao 1 thẻ biểu hiện phải chăng lại đóng vai trò quan yếu trong SEO TOP GOOGLE và list tiêu chí hợp lý thẻ biểu đạt này.

Ngay hiện nay, hãy cùng tôi tậu hiểu vì sao lại bắt buộc viết thẻ biểu hiện, khi mà Matt Cutts – cựu trưởng nhóm Google Webspam đã ban bố Google ko sử dụng thẻ biểu thị trong ranking (ban bố trên blog cá nhân của Matt Cutts)

Tại sao phải thông minh thẻ diễn tả khi Google không sử dụng nó trong ranking?

1 – Ko với liên quan trực tiếp, nhưng lại sở hữu tác động gián tiếp đến ranking website

Mặc dầu Google đã công khai ko dùng thẻ biểu hiện trong ranking, và tự động trích dẫn nội dung trên trang để làm cho thẻ diễn tả thích hợp mang truy vấn của người dùng, tuy nhiên, việc viết thẻ thể hiện sẽ giúp gia nâng cao tỷ lệ click (CTR) vào website, giúp website thu về 1 lượng lớn visit và tỷ lệ CTR.

Tại sao lại như vậy?

Chúng ta đều hiểu rằng, người dùng khi tìm kiếm một thông báo nào đó, họ buộc nên đọc qua thông báo của 1 kết quả tìm kiếm trước lúc click vào đường dẫn của kết quả này. Và thẻ tiêu đề cộng thẻ miêu tả chính là các thông tin mà người dùng đọc trước tiên trước lúc truy vấn cập vào website. Trong lúc đấy, thẻ tiêu đề lại quá ngắn và khó sở hữu thể truyền đạt đầy đủ 1 thông điệp lăng xê trọn vẹn về nội dung trên trang. Lúc này, thẻ biểu hiện sẽ phát huy tác dụng.

Để minh chứng rõ hơn về tầm quan trọng của thẻ diễn tả đối mang tỷ lệ CTR và visit, bạn có thể xem thí dụ dưới đây:

Dưới đây là tỉ dụ về 2 thẻ thể hiện: 1 thẻ được tuyệt vời và 1 thẻ được Google tự động trích dẫn cho tầm nã vấn “tầm quan trọng của thẻ diễn đạt”

  • Thẻ bộc lộ được thông minh:

Vi du the mo ta 1-1

  • Thẻ mô tả được tự động trích dẫn:

vi du the mo ta 1

Bạn với thể thấy, nội dung của thẻ thể hiện được tự động trích dẫn ko truyền đạt tới người tiêu dùng đủ 1 thông điệp nào. Và vững chắc tỷ lệ click sẽ không thể bằng thẻ miêu tả đã được tuyệt vời.

2 – Google: “Việc giữ cho các thẻ biểu thị không trùng lặp là cấp thiết”

Dù rằng đã công bố không dùng thẻ bộc lộ trong ranking, ngoài ra Google lại cũng khuyến cáo những quản trị viên website bắt buộc nên giữ cho các thẻ biểu đạt ko bị trùng lặp. Matt Cutts đã sở hữu một video nói rõ về vấn đề này:

Mà như chúng ta đã biết, hai nhân tố này mang liên quan vô cùng tích cực tới ranking.

[embedded content]

Như vậy, mặc dầu ko sử dụng thẻ biểu hiện trong ranking, nhưng thẻ diễn đạt vẫn đóng 1 vai trò quan yếu đối có dụng cụ tìm kiếm này.

Những tiêu chí logic ranking

Sau đây là check list ngắn gọn về việc thông minh thẻ biểu thị:

  • Có chứa từ khóa chính: Hãy chắc chắn rằng những từ khóa quan yếu nhất trên trang sở hữu xuất hiện trong meta diễn đạt. Thường công cụ sắm kiếm sẽ làm đậm nổi trội các từ khóa trùng sở hữu truy nã vấn tìm kiếm của người sử dụng trong đoạn thẻ biểu đạt của bạn. Lưu ý, hãy cố gắng chèn từ khóa 1 cách thiên nhiên nhất.
  • Ghi chép rõ ràng, dễ đọc: Đây điều rất cần thiết đối có một thẻ miêu tả. Việc bạn nhồi nhét quá đa dạng từ khóa vào trong thẻ trình bày  hoàn toàn ko buộc phải   sẽ ko giúp cho bạn có được thêm bất cứ click nào từ người đọc. Người sử dụng kiếm tìm đang càng ngày càng thông minh hơn, và họ vững chắc sẽ có dự phòng trước các trang web có biểu thị spam. 
  • Coi thẻ mô tả như là 1 đoạn lăng xê ngắn gọn cho trang web: Ngoại trừ việc chèn từ khóa chính, bạn cũng buộc phải viết một thẻ miêu tả hấp dẫn giống như 1 lời lăng xê ngắn gọn cho nội dung trên trang. Chính bởi thế thẻ biểu hiện ko cần quá khô cứng  bắt buộc phù hợp với nội dung trên trang web của bạn.
  • Chiều dài: Một diễn tả meta chỉ buộc phải nằm trong khoảng 135160 ký tự (mặc dù gần đây Google đã thí nghiệm việc hiển thị một thẻ biểu đạt dài hơn). Ví như bạn viết dài hơn, Google sẽ cắt ngắn thẻ biểu đạt của bạn và thay bằng dấu ba chấm.
  • Ko trùng lặp: như đã đề cập ở trên, Google đã khuyến cáo toàn bộ các SEO TOP GOOGLE er ko phải để thẻ tiêu đề và thể hiện bị trùng lặp. Thậm chí bạn có thể không cần viết chúng, nhưng tuyệt đối ko nên viết 1 phương pháp trùng lặp. Google sở hữu thể phạt bạn vì sự trùng lặp này.
  • Coi xét tiêu dùng đoạn phong phú: Bằng bí quyết tiêu dùng dữ liệu sở hữu cấu trúc, bạn với thể làm cho đoạn diễn tả của bạn trở thành phong phú hơn, lôi kéo rộng rãi hơn tỷ lệ nhất chuột vào trang.
    dụ: thêm sao xếp hạng, thêm số lượt bình sắm của các bạn, thông báo sản phẩm, event,...

Tài liệu tham khảo:

Ghi rõ nguồn Startup DIGI lúc đăng chuyển vận lại bài viết này.

Thẻ biểu đạt và phương pháp viết 1 thẻ biểu hiện chuẩn SEO TOP GOOGLE ?
4.57 (91.43%) 7 bình tìmhttp://vietmoz.net/the-mo-ta-va-cach-viet-mot-the-mo-ta-chuan-seo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here