Thị trường di động chờ Galaxy S8

0
317

Phổ biến smartphone mới trình làng, tuy nhiên, thị trường vẫn chưa được kích hoạt đầu năm do thiếu hiệu ứng. Galaxy S8 sắp trình làng là model được chờ đợi đổi thay cuộc chơi.

MWC năm nay chứng kiến sự âm u trên nhóm smartphone, model gây ấn tượng nhất là Nokia 3310, đồ vật căn bản được khiến lại từ huyền thoại một thời.

Đầu năm nhàm chán

Theo truyền thống, MWC sẽ là nơi quy tụ các smartphone bom tấn trong năm. Bên cạnh đó triển lãm Di động toàn cầu năm nay lại thiếu đi các loại tên được trông chờ như Samsung, Xiaomi, HTC. MWC 2017 vô tình trở thành bữa tiệc nhàm chán có những giáo đồ công nghệ.

Trên nhóm smartphone, LG là danh tiếng được kể đến rộng rãi có G6. Thời khắc mới ra mắt, máy nhận được phổ biến phản hồi hăng hái từ thị trường. LG G6 mang thiết kế phải chăng, cấu hình cao nhưng vẫn thiếu chất riêng. Các đánh giá đều cho rằng, LG nên làm cho mới hơn để tham dự cuộc chơi sau thời gian dài hụt hơi.

BlackBerry cũng góp mặt ở MWC 2017, hãng giới thiệu cái KeyOne, model được đánh giá cấu hình chỉ ở nhóm tầm trung. Ngay cả những giáo đồ của Dâu đen cũng không mấy mặn mà mang KeyOne. Máy trung thành mang các giá trị truyền thống nhưng thiếu sự đặc dung nhan và bán mang giá quá cao.

Các ông to trong ngành di động đã có màn trình diễn ko mấy ấn tượng tại MWC 2017.

Sony đang mất dần đi sức hút của mình trên bản đồ mobile. Năm nay hãng chỉ giới thiệu những bản nâng cấp của Xperia XZ có bề ngoài truyền thống. Sony Xperia XZ Premium, XZs và hai sản phẩm tầm trung là XA1, XA1 Ultra vẫn giữ lại bộ sườn cũ. Máy được nâng cấp thêm phần cứng và thông minh phần mềm. Sony đã có màn chào sân ko mấy ấn tượng trong 2017.

Nokia có nhẽ là cái tên tốn nhiều giấy mực của báo giới trong nửa đầu năm nay. Tại MWC 2017, họ làm cho rộng rãi người phấn khích khi hồi sinh huyền thoại 3310. Những danh tiếng còn lại như Huawei, Lenovo cũng không gây được tiếng vang. Làng khoa học vẫn chờ đón 1 bom tấn đúng nghĩa.

Thiên hướng được kỳ vọng

Dù thiết kế trên di động đã chạm mức bão hoà, ngoại giả người tiêu dùng vẫn mong muốn 1 smartphone sở hữu thể tạo ra khác biệt. Ít ra là màu dung nhan, kiểu dáng hoặc kiểu dáng mới về màn hình.

Infinity Display (màn hình vô cực) của Samsung đang gây tranh cãi và khiến cho rộng rãi người tò mò. Bộ đôi Galaxy S8 được cho là các smartphone trước tiên thứ màn hình này. Đa dạng người cho rằng Infinity Display sẽ là chuẩn mới của smartphone trong tương lai. Số khác lại hoài nghi vì tỷ lệ 18:9 sẽ khiến máy trông hơi dài.

Khoa học xử lý âm thanh trên smartphone cũng được kỳ vọng sẽ mang bước chuyển mới trong năm nay. Apple đang nuôi tham vọng về khoa học không dây. Samsung sắm lại nhãn hiệu AKG. Chuẩn USB Tpye-C cũng góp phần làm thay đổi cách thức nghe nhạc trên smartphone trong tương lai.

Thực tiễn ảo (VR) và thực tại tăng cường (AR) được kỳ vọng bùng nổ trong năm nay. Trước ấy Samsung, Google cũng đã dành rộng rãi thời gian để nghiên cứu và phát triển công nghệ này.

Ko kể cấu hình, pin, khả năng sạc nhanh, smartphone trong năm 2017 được kỳ vọng sẽ trang bị thêm rộng rãi tính năng sáng dạ.

Tâm điểm của làng công nghệ nửa đầu 2017 đang dồn về sự kiện Unpacked của Samsung.

Bom tấn sẽ xuất hiện

Đại tiệc MWC đóng lại nhưng vẫn chưa khiến cho hài lòng các giáo đồ khoa học . Toàn bộ kỳ vọng được dồn về sự kiện Unpacked vào cuối tháng 3, nơi Samsung sẽ trình làng bộ đôi Galaxy S8.

Trước ngày ra mắt, hàng loạt hình ảnh rò rỉ về cả thiết kế lẫn cấu hình của máy. Hàng loạt tính năng mới và những trang vật dụng sáng dạ cũng được kỳ vọng sẽ xuất hiện trên bộ đôi Galaxy S8. Kỹ thuật quét mống mắt, trợ lý ảo Bixby là những tính năng làm cho phổ biến người nao nức. Với những giáo đồ của Android, Galaxy S8 nhường như là đại diện sáng giá nhất để đối chọi sở hữu iPhone của Apple.

Lịch sử Galaxy S đã chứng minh mẫu smartphone cao cấp nhất của Samsung luôn khiến cho chủ phân khúc cao cấp. Từ giờ đến trước ngày Apple giới thiệu mẫu iPhone kỷ niệm 10 năm, Galaxy S8 vẫn sẽ là smartphone sáng giá nhất.

Khương Nha
* Nguồn: Zing News


http://www.brandsvietnam.com/11978-Thi-truong-di-dong-cho-Galaxy-S8

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here