Thích nghi mang “mạng xã hội mới”

0
202

Siêu rộng rãi doanh nghiệp, nhãn hiệu đang hiện diện trên mạng xã hội như những con người thật. Trong các năm qua, hàng triệu tổ chức đua nhau xây dựng “lượng khán fake” mà họ mang thể tiếp cận trực tiếp và lúc mang nhu cầu.

Thế nhưng, giả dụ nhìn nhận một bí quyết thực tại thì với đối tượng ko có tức là mang thể tiếp cận được họ. Đó là điều mà những doanh nghiệp đang đối mặt trong cuộc đấu mạng xã hội.

Khởi đầu từ năm 2012, Facebook giảm thiểu tỷ lệ phần trăm số lượng người theo dõi một trang (page – dành cho đơn vị) mang thể thực thụ nhìn thấy những cập nhật mới trong mẫu sự kiện của 1 thương hiệu.

Đầu tiên, con số này là 16%. Sau đó, số liệu cho thấy các nhãn hàng lớn đăng vận chuyển nội dung trên Facebook chỉ tiếp cận được khoảng 2% đối tượng của họ, sở hữu tức là chỉ một trong 50 người theo dõi trang.

Hơn nữa, ngày càng với nhiều nội dung được san sớt hơn bao giờ hết – từ hình ảnh, file GIF, video và đa dạng hơn nữa – kết quả là không gian dành cho tin cập nhật (news feeds) trở nên một dạng “phần thưởng”.

Facebook vận dụng chính sách ưu tiên, sử dụng thuật toán để chọn lựa tự động điều chúng ta có thể thấy. Nội dung từ bạn hữu và những thành viên gia đình được quyền ưu tiên, tức thị nội dung cập nhật của những doanh nghiệp thường “chen chân không lọt”.

Facebook ko cần là ví như duy nhất can thiệp không gian mạng xã hội bằng thuật toán. Instagram cũng giám tuyển thông báo mới bằng thuật toán sở hữu trơ trọi tự ưu tiên dựa trên “quan hệ với người đăng thông báo”.

Thậm chí Twitter, nơi từ lâu được ngợi ca là xã hội ảo có thể được nhìn thấy qua thời gian thực, xếp đặt nội dung cập nhật 1 bí quyết trung thực, cũng ngày càng được can thiệp bởi thuật toán – khi mà những “tweet hay nhất” được tìm tự động để xuất hiện trên đầu trang tin.

Sự thật là mạng xã hội như chúng ta từng biết sẽ ko còn nữa. Mạng xã hội cũng trở nên phổ thông hơn bao giờ hết.

Trong năm 2017 này, nó sẽ trở thành một công cụ marketing được hội tụ cao – đúng mục tiêu hơn, dễ dùng hơn và với thể đạt hiệu quả tốt hơn.

Sức mạnh ảnh hưởng của mạng xã hội đối có quyết định tậu tìm đã tăng cao. Theo kết quả 1 cuộc khảo sát của Tập đoàn tham vấn PricewaterhouseCoopers – PWC (được tiến hành với 22.618 người tậu sắm trực tuyến ở độ tuổi trên 18), gần một nửa người tậu tìm trực tuyến toàn cầu tham gia cuộc khảo sát cho biết việc đọc kiểm tra (review), bình luận (comment) và phản hồi trên mạng xã hội đã tác động tới hành vi tìm tậu trực tuyến của họ. Với 44% người giải đáp cho biết việc nhận những đề nghị khuyến mãi cũng tương tác đến quyết định sắm sắm.

Một nửa người mua tìm trực tuyến toàn cầu tham gia cuộc khảo sát cho biết việc đọc đánh giá (review), bình luận (comment) và phản hồi trên mạng xã hội đã thúc đẩy đến hành vi mua sắm trực tuyến của họ.

Mạng xã hội chưa bao giờ với sức thúc đẩy lớn như thế, nhưng với những tổ chức, để trở thực tình điểm thông tin trước người tiêu dùng cũng chưa bao giờ trở thành thách thức đến thế. Nhưng cũng mang vài giải pháp khả thi.

Không mang gì bất thần lúc mà việc trả tiền cho quảng cáo trên mạng xã hội là 1 phần quyết định của “phương trình”, giống như ý muốn của Facebook. Hơn nữa, hãy tụ họp vào câu chuyện hơn là uốn cong theo mô hình buôn bán của mạng xã hội.

1 số tổ chức sáng tạo nhất đang tăng cường bí quyết tiếp cận ba mũi nhọn: kết hợp lăng xê trả tiền với các chiến lược ảnh hưởng khách hàng và cả viên chức lan truyền nội dung xa hơn và hiệu quả hơn trước kia.

Mạng xã hội gây áp lực những doanh nghiệp nên trả tiền để tiếp cận người tiêu dùng thì đổi lại cũng nên làm cho họ vui. Thay vì chỉ bung ra các nội dung mới, những nhãn hiệu giờ mang thể nhắm tới cả người theo dõi (followers) và người không theo dõi mang 1 mức độ xác thực cao.

Vâng, bạn phải trả tiền, nhưng dữ liệu của các mạng xã hội sẽ cho phép các doanh nghiệp “chưa là gì cả” trở thành tương tự mang những đối thủ khó khăn, ko chỉ đối với các nhóm các bạn cụ thể mà cả có “đối tượng trông giống như các bạn”. Các lăng xê mang thể được hợp lý hóa tùy vào mục tiêu của chiến dịch và ngân sách có thể được phân bổ chính xác hơn.

Có 1 con đường khác, mang thể lan truyền thông điệp, ko nên tốn thêm phí nhưng thường bị bỏ qua: đội ngũ viên chức của bạn. Sự ủng hộ của nhân viên – mời đồng nghiệp cộng san sẻ các thông điệp nhãn hiệu trên account mạng xã hội của họ mang thể mang lại nhiều lợi ích.

Đối mang các nhãn hàng mới khởi đầu, đây là bí quyết vươn rộng khả năng tiếp cận. Hơn nữa, thông điệp được chia sẻ qua account cá nhân thường đạt tỷ lệ người theo dõi cao hơn. Đấy là chưa kể đến chuyện nội dung do nhân viên chia sẻ theo thống kê có thể tương tác mạnh hơn gấp tám lần (tính làng nhàng) so với nội dung được san sớt qua kênh nhãn hiệu – và được san sẻ lại nhiều hơn 25 lần.

Thế nhưng, buộc phải lưu ý tới cách khuyến khích nhân viên san sớt dòng sự kiện của tổ chức. Không bao giờ phải nên, nhân viên bắt buộc đích thực muốn san sớt những tin tức này. Hơn nữa, quy trình san sớt cần siêu đơn giản, thuận tiện.

Và hãy khuyến khích khách hàng sáng tạo. Đối có các công ty, đây là cách để xây dựng quan hệ có người dùng, đồng thời dựa vào họ để mang được sự sáng tạo và nguồn cảm hứng của đông đảo.

Hơn nữa, khuyến khích khách hàng của bạn sáng tạo và san sớt cũng là một dạng “lách qua khe hở” của những thuật toán ngừng lượng người xem từ các account tổ chức. Có các dụng cụ trực tuyến bây giờ, việc lên kế hoạch và tận dụng những cuộc thi để người tiêu dùng sáng tạo nội dung đã trở thành dễ dàng hơn.

Như thế, đối mang giới công ty, việc không còn tiếp cận mạng xã hội “theo bí quyết nguyên thủy” không nhất định là “ngày tận thế” mà là chuyện ngược lại. Một trơ trẽn tự mạng xã hội mới đang hình thành hẹn hứa những kết quả mang thể đo lường được, chuẩn xác và đa dạng hy vọng hơn.


http://www.brandsvietnam.com/11792-Thichnghivoimangxahoimoi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here