Thích nghi với “mạng xã hội mới”

0
180

Vô cùng rộng rãi doanh nghiệp, thương hiệu đang hiện diện trên mạng xã hội như các con người thật. Trong các năm qua, hàng triệu doanh nghiệp đua nhau xây dựng “lượng khán giả” mà họ có thể tiếp cận trực tiếp và khi sở hữu nhu cầu.

Thế nhưng, ví như nhìn nhận 1 cách thực tế thì với đối tượng không mang nghĩa là sở hữu thể tiếp cận được họ. Ấy là điều mà những đơn vị đang đối mặt trong trận chiến mạng xã hội.

Khởi đầu từ năm 2012, Facebook hạn chế tỷ lệ phần trăm số lượng người theo dõi 1 trang (page – dành cho doanh nghiệp) sở hữu thể đích thực nhìn thấy các cập nhật mới trong mẫu sự kiện của một nhãn hiệu.

Trước tiên, con số này là 16%. Sau đấy, số liệu cho thấy các thương hiệu to đăng chuyên chở nội dung trên Facebook chỉ tiếp cận được khoảng 2% đối tượng của họ, sở hữu nghĩa là chỉ một trong 50 người theo dõi trang.

Hơn nữa, ngày một có phổ biến nội dung được san sớt hơn bao giờ hết – từ hình ảnh, file GIF, video và phổ biến hơn nữa – kết quả là ko gian dành cho tin cập nhật (news feeds) trở nên một dạng “phần thưởng”.

Facebook ứng dụng chính sách ưu tiên, tiêu dùng thuật toán để lựa chọn tự động điều chúng ta mang thể thấy. Nội dung từ bằng hữu và các thành viên gia đình được quyền ưu tiên, tức là nội dung cập nhật của các doanh nghiệp thường “chen chân ko lọt”.

Facebook không bắt buộc là trường hợp độc nhất can thiệp không gian mạng xã hội bằng thuật toán. Instagram cũng giám tuyển thông tin mới bằng thuật toán với chơ vơ tự ưu tiên dựa trên “quan hệ có người đăng thông tin”.

Thậm chí Twitter, nơi từ lâu được truyền tụng là xã hội ảo với thể được nhìn thấy qua thời gian thực, xếp đặt nội dung cập nhật một phương pháp chân thực, cũng càng ngày càng được can thiệp bởi thuật toán – lúc mà các “tweet hay nhất” được tậu tự động để xuất hiện trên đầu trang tin.

Sự thực là mạng xã hội như chúng ta từng biết sẽ không còn nữa. Mạng xã hội cũng trở nên phổ quát hơn bao giờ hết.

Trong năm 2017 này, nó sẽ trở nên một phương tiện kinh doanh được tụ hợp cao – đúng mục tiêu hơn, dễ sử dụng hơn và với thể đạt hiệu quả phải chăng hơn.

Sức mạnh ảnh hưởng của mạng xã hội đối có quyết định tậu tậu đã tăng cao. Theo kết quả 1 cuộc khảo sát của Tập đoàn tham vấn PricewaterhouseCoopers – PWC (được tiến hành có 22.618 người mua chọn trực tuyến ở độ tuổi trên 18), sắp 1 nửa người tậu chọn trực tuyến toàn cầu tham gia cuộc khảo sát cho biết việc đọc đánh giá (review), bình luận (comment) và phản hồi trên mạng xã hội đã tương tác tới hành vi mua tìm trực tuyến của họ. Có 44% người giải đáp cho biết việc nhận những đề nghị khuyến mãi cũng tác động đến quyết định sắm chọn.

Một nửa người mua mua trực tuyến toàn cầu tham dự cuộc khảo sát cho biết việc đọc kiểm tra (review), bình luận (comment) và phản hồi trên mạng xã hội đã liên quan tới hành vi sắm tậu trực tuyến của họ.

Mạng xã hội chưa bao giờ với sức liên quan to như thế, nhưng sở hữu các doanh nghiệp, để trở thật tâm điểm thông tin trước người dùng cũng chưa bao giờ trở nên thách thức tới thế. Nhưng cũng mang vài biện pháp khả thi.

Ko mang gì bất thần khi mà việc trả tiền cho quảng cáo trên mạng xã hội là 1 phần quyết định của “phương trình”, giống như ý muốn của Facebook. Hơn nữa, hãy tụ hợp vào câu chuyện hơn là uốn cong theo mô hình marketing của mạng xã hội.

Một số tổ chức sáng tạo nhất đang nâng cao cường phương pháp tiếp cận ba mũi nhọn: kết hợp quảng cáo trả tiền mang những chiến lược tương tác khách hàng và cả viên chức lan truyền nội dung xa hơn và hiệu quả hơn trước kia.

Mạng xã hội gây áp lực những đơn vị bắt buộc trả tiền để tiếp cận người sử dụng thì đổi lại cũng cần khiến cho họ vui. Thay vì chỉ bung ra những nội dung mới, các thương hiệu giờ với thể nhắm tới cả người theo dõi (followers) và người ko theo dõi sở hữu 1 chừng độ xác thực cao.

Vâng, bạn phải trả tiền, nhưng dữ liệu của những mạng xã hội sẽ cho phép những đơn vị “chưa là gì cả” trở thành hao hao có những đối thủ cạnh tranh, không chỉ đối với những nhóm khách hàng cụ thể mặc cả mang “đối tượng trông giống như quý khách”. Những quảng cáo có thể được tối ưu hóa tùy vào mục đích của chiến dịch và ngân sách sở hữu thể được phân bổ chuẩn xác hơn.

Với một con đường khác, sở hữu thể lan truyền thông điệp, ko buộc phải tốn thêm chi phí nhưng thường bị bỏ qua: đội ngũ viên chức của bạn. Sự ủng hộ của nhân viên – mời đồng nghiệp cộng san sẻ các thông điệp nhãn hàng trên trương mục mạng xã hội của họ mang thể có lại nhiều lợi ích.

Đối mang những thương hiệu mới khởi đầu, đây là bí quyết vươn rộng khả năng tiếp cận. Hơn nữa, thông điệp được chia sẻ qua trương mục cá nhân thường đạt tỷ lệ người theo dõi cao hơn. Đó là chưa nhắc đến chuyện nội dung do viên chức san sẻ theo thống kê sở hữu thể thúc đẩy mạnh hơn gấp tám lần (tính làng nhàng) so mang nội dung được san sẻ qua kênh nhãn hiệu – và được chia sẻ lại nhiều hơn 25 lần.

Thế nhưng, nên chú ý tới bí quyết khuyến khích viên chức san sớt chiếc sự kiện của đơn vị. Không bao giờ nên cần, viên chức cần thực thụ muốn san sớt các tin tức này. Hơn nữa, quy trình chia sẻ buộc phải siêu đơn giản, thuận tiện.

Và hãy khuyến khích khách hàng sáng tạo. Đối sở hữu các doanh nghiệp, đây là cách để xây dựng quan hệ với khách hàng, đồng thời dựa vào họ để với được sự sáng tạo và nguồn cảm hứng của đông đảo.

Hơn nữa, khuyến khích các bạn của bạn sáng tạo và chia sẻ cũng là 1 dạng “lách qua khe hở” của những thuật toán giới hạn lượng người xem từ những account tổ chức. Với những phương tiện trực tuyến bây giờ, việc lên kế hoạch và tận dụng những cuộc thi để người sử dụng sáng tạo nội dung đã trở nên dễ dàng hơn.

Như thế, đối có giới công ty, việc ko còn tiếp cận mạng xã hội “theo bí quyết nguyên thủy” ko nhất mực là “ngày tận thế” mà là chuyện ngược lại. Một trơ trọi tự mạng xã hội mới đang hình thành hứa hẹn những kết quả với thể đo lường được, chính xác và phổ biến hy vọng hơn.


http://www.brandsvietnam.com/11792-Thich-nghi-voi-mang-xa-hoi-moi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here