Thỏ và Rùa – Chuyện cổ tích thời đương đại

0
285
image

Tôi đã sở hữu 15 ngày vòng vèo nước Mỹ như thế nào?

Mình đọc được bài viết này trên mạng, share lại cho cả nhà đọc nè, hành trình khám phá nước Mỹ quá quắt mến mộ của 1 cô gái.

Mình lười viết bắt buộc cho nên viết cũng cực kỳ dở, lâu lắm rồi cũng không động não suy nghĩ viết về loại gì ko kể mấy bài tập trên lớp tiếng anh. Nhưng quả thật chuyến đi mới rồi quá hoàn hảo, mình cảm thấy khôn cùng may mắn phải bắt buộc bấm bụng viết lại một cái note sau này nhớ còn sở hữu mẫu đem ra hồi tuởng lại.

Mình tin rằng mang mỗi nấc thang của cuộc đời, nhất là những người trẻ, ắt hẳn buộc phải sở hữu một chút nhân duyên dẫn dắt chúng ta chọn lọc con đường nào đó để đi; 1 số đúng như theo kế hoạch, 1 số lại hoàn toàn dẫn bạn đến sở hữu cánh cửa khác mà bạn ko ngờ đến. Hành trình đến có nước Mỹ của mình cũng như thế. Khởi đầu từ 1 nhân viên kế toán, công việc mà mình đã biết là ko ăn nhập ngay từ lúc còn học đại học. Dù đi làm cho cho một công ty nước không tính có môi trường khiến việc luôn năng động trẻ trung, nhưng lúc bạn đã không thích một dòng gì đấy và nên đối mặt có nó hàng ngày, điều này sẽ luôn khiến cho cho cuộc sống trở thành bao tay, vô vị và nhàm chán. Trái tim mình luôn méc bảo phải khiến một loại gì đấy, mình phải thay đổi. Và lúc biết đến chương trình au pair Mỹ tại Global Aupair Vietnam, 1 chương trình bàn luận văn hóa cho những bạn trẻ dưới 27 tuổi, A lê hấp…một cánh cửa mới đã mở ra. Và qua 7 tháng bền chí, mình đã không đặt chân đến Đức như dự kiến mà thay vào đấy là nước Mỹ bóng gió sở hữu 22h bay. Một trang sách mới rốt cục cũng bắt đầu.. Và là một trang sách đầy màu sắc của cuộc sống như mình hằng ao uớc-trải nghiệm và khám phá.

Nước Mỹ ư, vô cùng phổ biến người lúc nói tới giang san này đều nghĩ ngay tới những thành thị hoa lệ và xa hoa như New York, Washington DC,..những siêu thị hoành tráng, xe ô tô đi nuờm nượp ko kể đường, v..v.Ko phủ nhận những mặt rẻ của 1 đất nước tăng trưởng, nhìn rộng ra bạn mới thấy ở Mỹ cũng sở hữu rộng rãi nơi cực kỳ nghèo và phạm nhân xảy ra miên man. Nhưng mình thích người Mỹ ở điểm họ siêng năng làm cho việc, biết đặt kế hoạch rõ ràng, tuân thủ lệ luật, họ tôn trọng luật và tôn trọng mọi người xung nói quanh nói quẩn vì thế con người ở đây thật thà. họ cũng không ăn nhậu hay chơi bời quá rộng rãi sau mỗi buổi khiến việc, Địa chỉ hay quán ăn ở đây không mở đến tận khuya như ở Việt Nam để dùng cho khách đến uống bia hay ăn uống. Thay vào ấy học tận hưởng cuối tuần bằng phổ biến hoạt động như leo núi, đạp xe, chạy bộ,..Ko đề cập tới cuộc sống no đủ bao nhiêu của con đứa ở đây thì sự lành mạnh trong lối sống của họ làm mình cực kỳ thích.

Thời gian trôi chóng vánh mặt, mới ngày nào bước chân xuống phi trường mà tính tới nay đã hơn 1 năm ở đây. Công tác tình nguyện ở hội chữ thập đỏ Mỹ cho mình thời cơ quen biết anh, anh dạy mình bao nhiêu thiết bị, mở ra bao nhiêu lăng kính về cuộc sống ở đây, dẫn mình đi leo núi, đi trượt tuyết, đi cắm trại,..và rôi chuyến đi vòng vo nước Mỹ bắt đầu. Chuyến đi lý tưởng nhất trong đời…Thích thú có sự hùng vĩ của thác nước Niagara ngày trước nhất, được đi thuyền xuống ngay dưới làn nước, được la hét đủ kiểu. Và các ngày sau đấy, không tính sự mệt mỏi của việc lái xe quá đa dạng, mình tiếp tục bị choáng bởi cảnh vật ở đây, các rặng núi đá màu đỏ tuyệt đẹp ở Grand Canyon, các sa mạc làm cho cho mình mang cảm giác như ở trên sao hỏa, những rừng cây cao ngất xỉu trời ở Redwood National Park, mặt hồ Crater Lake xanh tuyệt đẹp ngay trên miệng núi lửa,các đô thị không ngủ như Las Vegas, các cánh đồng, trang trại tiên tiến trải dài hàng trăm km, bò ngựa trâu gặm cỏ hai bên đường, được đứng ngay trên ngọn núi lửa to nhất thế giới, suối nước nóng và nước phụt lên từ lòng đất ở Yellowstone National Park, được nhìn thấy những động vật hoang dại đang ăn cỏ hay đi lang thang trong rừng,…Mỗi ngày của chuyến đi là những kỉ niệm ko bao giờ quyên.

“Tuổi thanh xuân giống như 1 cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa đó một lần nữa” — You are the apple of my eye.”

 

Nguồn: Global Vietnam Aupair

Tham khảo link bài viết tại đây: http://www.globalvietnamaupair.com/2016/07/hanh-trinh-cua-uoc-mo-15-ngay-vong.html

 

Global Vietnam Aupair luôn đồng hành cộng ban để thực hành mơ ước Đức của bạn

ðKhía cạnh xin liên hệ:

một, Cửa hàng hội sở: Tầng 4, số 2, ngõ 36, đường Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 04 379 55 817
2, Liên hệ chi nhánh TPHCM: Phòng P1-2.38, Tầng 2, tòa nhà Prince Residence, 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận, TPHCM
Tel: 08 3990 3188
Mobile: 0902 208 015

 

Học làm giàu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here