Thu nhập 20 triệu mỗi tháng vợ chồng trẻ vẫn cháy túi

0
266

Chỉ ăn cơm tối ở nhà, lại ở chung có ông bà ngoại chẳng mất khoản tiền thuê nhà, vợ chồng trẻ này sở hữu đồng nào xào đồng ấy và ko tháng nào chi tiêu dưới 20 triệu đồng.

Ấy chính là thực tế ăn xài của nhà vợ chồng trẻ 27 tuổi – Nguyễn Minh Quân và Nguyễn Thảo. Cặp vợ chồng này đã có 1 em bé 14 tháng tuổi. Hiện tại cả 3 người thân Quân – Thảo đang sống tại phố Triều Khúc, Hà Nội.

Mang lương tháng của 2 vợ chồng nhà Quân – Thảo được sắp 21 triệu/tháng. Song từ khi thành thân đến giờ, vợ chồng trẻ này luôn trong tình trạng, tiền tháng nào hết tháng ấy mà chẳng để ra được, nhiều khi tiêu xài vẫn còn thấy “mói”. Theo chị Thảo, chị cũng không biết nguyên nhân tại sao lại “cháy túi” như vậy: “Có nhẽ do hiện nay có quá rộng rãi khoản cần bắt buộc chi, mà khoản nào cũng chẳng thể cắt giảm. Hơn nữa, nhà mình có con nhỏ mới chỉ 14 tháng tuổi nên tất cả tiêu xài càng trở nên tốn kém hơn?”.

Theo người nữ giới này hàn huyên: “Hàng tháng, mình và anh xã cũng chẳng mua mua gì phổ biến. Những đồ vật trong nhà cũng ko cần sắm mua thêm vì đã mang hơi đầy đủ. Nhưng chẳng hiểu sao, vợ chồng với lương về là cứ hết veo, sở hữu đồng nào xào luôn đồng đó. Nhiều lúc ngồi nhẩm tính số tiền tiêu trong tháng mà mình chóng mặt. May mà vợ chồng không nợ nần ai, nhà cửa cũng đã sẵn với. Song đa dạng lúc nghĩ mà lo”.

Do ăn tiêu tháng nào hết tháng ấy phải chị Thảo ko khỏi lo âu: “Đa dạng khi mình nghĩ, bây chừ chưa sở hữu con trang bị 2 mà vợ chồng đã tiêu hết số lương lậu tháng của cả 2 vợ chồng rồi. Sau này có con đồ vật 2 chắc phải ăn xài tần tiện hơn mới đủ được. Song đề cập thật mình cũng chưa biết cắt giảm khoản nào”.

chi tiêu, nuôi con, cháy túiTheo chị Thảo, có nhẽ do hiện thời mang quá đa dạng khoản phải phải chi, mà khoản nào cũng chẳng thể cắt giảm. Hơn nữa, nhà chị sở hữu con nhỏ mới chỉ 14 tháng tuổi cần mọi chi tiêu càng trở thành tốn kém hơn? (Ảnh minh họa)

Kế hoạch ăn xài 20 triệu đồng/tháng

– Tiền tìm sữa bột cho con: 1.000.000 đ

– Tiền mua sữa chua, hoa quả: 1.000.000 đ

– Tiền tìm đồ ăn để nấu cháo ăn dặm: 1.500.000 đ

– Tiền biếu mẹ chồng: Một.000.000 đ

– Tiền ăn đưa bà ngoại: 6.000.000

Ngày nay, 3 người thân chị Thảo ở hẳn bên nhà ba má đẻ của chị. Do đó, đa số sinh hoạt của anh chị hàng ngày ở hết bên nhà. Và vợ chồng chị Thảo hầu như lo hết chi phí nảy sinh của ông bà.

– Tiền trả cho người trông em bé: 2.500.000 đồng (Bắt đầu từ khi con bước sang tháng thứ 6, do bà ngoại yếu nên để im tâm đi khiến cho, chị Thảo thuê thêm Một người trông trẻ tại nhà. Người này chỉ giúp trông bé ban ngày, tối thì về nhà không ngủ lại.

– Tiền chi tiêu vặt cho 2 vợ chồng/tháng: 3.000.000 đ (Tiền ăn tiêu này bao gồm tiền ăn sáng, ăn trưa, xăng xe, điện thoại của 2 vợ chồng mỗi tháng).

– Tiền quần áo, đồ chơi cho con: 500.000 đ/tháng

– Tiền ăn về nhà chồng mỗi cuối tuần: 500.000 đ x 4 chủ nhật = 2.000.000 đ

Do vợ chồng sinh hoạt bên nhà ngoại buộc phải mỗi cuối tuần, vợ chồng chị Thảo lại cho con về thăm ông bà nội ở phương pháp đấy 10 km. Mỗi lần về, vợ chồng chị lại mua mua quà, hoa quả, đồ ăn để nhàng nhàng mỗi tuần đều mang Một bữa nhậu tưng bừng mang cả nhà. Làng nhàng mỗi tuần về quê chị bỏ ra khoảng 500.000 đồng/bữa ăn tươi.

– Tiền chi các khoản cưới xin, ma chay, hát hò: Một- 1.500.000 đ

Tổng các khoản: 20.000.000 đồng/tháng

“Muốn phấn đấu dành dụm song không thể tằn tiện nổi!”

Nhìn lại kế hoạch tiêu pha Một tháng của nhà mình, chị Thảo cũng như đa dạng phụ nữ khác rất sốt ruột song cũng chưa biết phải cắt giảm khoản nào. Bởi có chị Thảo thì: “Thật sự, mình thấy thế tần tiện lắm rồi, chẳng thể ít hơn được đó”.

image

Sở hữu bà mẹ trẻ này, phổ biến lúc chị cũng muốn phấn đấu dành dụm và tiết kiệm để đầu tư cho con song vẫn không thể tần tiện nổi (Ảnh minh họa)

Mang bà mẹ Một con này, thu nhập 2 vợ chồng chỉ được khoảng gần 21 triệu/ tháng. Trong lúc tháng nào hết tháng đấy. Vì thế, chị chỉ đợi mong vào cuối năm, vợ chồng với thêm tiền thưởng Tết thì khoản tiền này chị mới để dư ra được.

Chị Thảo giãi bày: “Cuối năm, vợ chồng mình đều sở hữu thưởng Tết. Năm thưởng ít, 2 vợ chồng cũng được khoảng 25 triệu. Năm thưởng nhiều thì 2 vợ chồng được tổng gần 50 triệu. Nhờ có khoản thưởng Tết này, mình mới để dư ra được chút tiền tùng tiệm mỗi năm để phòng thân và tằn tiện cho con”.

Tuy nhiên, chính bản thân người trong cuộc cũng ko hiểu là với thu nhập ngày nay của vợ chồng chị cũng ở mức trợ thời ổn so có mặt bằng chung, nhưng ví như nếu như ko đợi mong ở khoản tiền thưởng Tết thì công to, việc lớn của nhà chị là hoàn toàn “khoanh tay”.

Ko biết những gia đình khác với lâm vào chung tình cảnh như chị?

Học làm giàu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here