Thu tiền tỷ từ rau thủy canh

0
510

Là kỹ sư kỹ thuật thông báo đang làm chủ một doanh nghiệp lớn ở tỉnh giấc Bắc Giang, anh Nguyễn Văn Tuấn (thành phố Bắc Giang, tỉnh giấc Bắc Giang) rẽ ngang đầu tư trồng rau thủy canh. Mô hình của anh được đa dạng nơi ứng dụng và sở hữu lại doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm.

Anh Nguyễn Văn Tuấn bên sản phẩm rau thủy canh. Ảnh: N.T.Anh Nguyễn Văn Tuấn bên sản phẩm rau thủy canh. Ảnh: N.T.

Vợ chồng mâu thuẫnvì bỏ kinh doanhđi trồng rau

Nhớ lại mối “lương duyên” của mình với rau thủy canh, anh Tuấn đề cập ấy đích thực là 1 quyết định cạnh tranh có anh. Là một kỹ sư kỹ thuật thông tin, đang khiến cho chủ một công ty cung ứng giải pháp khoa học thông báo, lúc thấy anh cứ mải mê với các cọng rau, ngọn cỏ cả gia đình đều phản đối. Thậm chí vợ chồng anh đã ko ít lần gượng nhẹ cọ nhau bởi việc anh quá chăm chú vào trồng rau mà quên đi công việc marketing của mình.

“Ban sơ mình chỉ nghĩ là khiến cho sao để sở hữu rau sạch ăn cho gia đình nhưng sau đấy càng nghiên cứu, đi sâu vào chọn hiểu phương pháp trồng rau thủy canh, mình càng đam mê. Các mô hình trồng rau thủy canh ở Việt Nam chỉ mang ở những nông trại to, còn mô hình nhỏ cho những gia đình chưa mang”, anh Tuấn nhớ lại. Mặc cho vợ, bác mẹ phản đối, 1 mình anh loay hoay sở hữu các sơ đồ, những ống nhựa PVC, các dung dịch vụ seo
và cây, hạt giống… Ko ít lần thất bại bởi ko có trong tay tri thức nền về nông nghiệp nhưng anh không sờn lòng.

“Anh Tuấn khiến việc đa dạng ngày sở hữu một niềm mê say hiếm thấy. Thậm chí anh chỉ trở về nhà để ngủ chứ không hề đoái hoài gì tới vợ con”, chị Hoàng Thị Tâm, vợ anh Tuấn kể lại.

Sau đa dạng ngày mò mẫm, anh Tuấn cho ra đời hệ thống trồng rau thủy canh bằng phương pháp hồi lưu, tức thị dùng hệ thống bơm nước liên hoàn lên các giá thể để sản xuất chất dinh dưỡng cho cây. Nhưng anh lại thất bại sở hữu việc trồng cây bởi cứ đưa vào là… chết. Tiếp tục lần mò thí nghiệm, tìm đọc các chiếc tài liệu về cây trồng, anh Tuấn phát hiện ra cây chỉ sống được trong môi trường thủy canh ở thời khắc nhất quyết và có 1 hàm lượng dinh dưỡng tối ưu. Không sở hữu chuyên gia bên cạnh, anh tự thí điểm, tự rút ra kinh nghiệm sở hữu phổ biến đời cây và kỹ càng biên chép mới đưa ra được công thức để trồng. “Đó đích thực là niềm hạnh phúc của tôi khi lứa rau đầu được thu hoạch”, anh Tuấn kể.

Mô hình thích hợp cho đa số gia đình

Ngay tại sân thượng tằng 4 nhà anh Tuấn ở phường Ngô Quyền, tỉnh thành Bắc Giang, là mô hình trồng rau thủy canh. Theo anh Tuấn, trồng rau thủy canh với nhiều ưu điểm: giúp cây trồng lớn mạnh đồng đều, ko mang sâu bệnh, không cần làm đất, không mang cỏ dại… Đặc biệt, việc trồng rau theo cách thức thủy canh ko mất nhiều thời kì chăm chút bởi anh Tuấn đã bề ngoài một hệ thống tự động bơm nước hứa hẹn giờ khiến cho cây trồng luôn với đủ chất dinh dưỡng để phát triển. Điều này cũng làm cho cho thời kì vững mạnh và thu hoạch giảm rất nhiều, cho năng suất cao hơn từ 25-40% so có trồng ko kể đồng ruộng.

Hiện liên hệ rau an toàn trên địa bàn tỉnh thành Bắc Giang do Cty TNHH MTV Thiên An của anh cung ứng với lượng người tậu siêu to và thường xuyên không sở hữu đủ hàng để bán. Để đáp ứng nhu cầu khách hàng, anh Tuấn đang mở rộng không gian trồng rau thêm 400m2 tại huyện Tân Yên ổn (tỉnh giấc Bắc Giang).

Bên cạnh đó, anh sẵn sàng cung cấp, lắp đặt và chuyển giao công nghệ cho bất kỳ người nào có nhu cầu muốn trồng rau thủy canh tại nhà để đảm bảo 1 nguồn thực phẩm sạch song song nhận bao tiêu đa số những sản phẩm làm cho đúng theo quy trình của anh. Anh Tuấn còn mẫu mã siêu phổ biến kiểu kệ trồng thủy canh khác nhau phù hợp có điều kiện của từng gia đình, nhất là các gia đình ở thành thị.

Sở hữu chỉ khoảng 10 m2 cộng có đầu tư khoảng 4-5 triệu đồng bằng những vật dụng do anh Tuấn cung ứng là các gia đình 6 người đã mang đủ rau ăn thường xuyên. Nhận thấy mô hình của anh phù hợp có điều kiện của các gia đình, quý khách tới có anh ngày càng phổ biến.

Tận dụng các kiến thức về công nghệ thông tin, anh Nguyễn Văn Tuấn đã mở rộng thị trường phê chuẩn trang web bán hàng trực tuyến. Bây giờ, bên cạnh tỉnh giấc Bắc Giang, mô hình trồng rau thủy canh sở hữu nhãn hiệu Thiên An của anh đã có mặt tại khắp các thức giấc, thành thị trong cả nước.

Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here