Thuật “Đen/Trắng” trong bán hàng trên Facebook

0
338

Ở xứ nước ta, khi Facebook Marketing được tuyên truyền ồ ạt. Nhà nhà, người người lao vào cuộc chơi mới, với rộng rãi ước mơ thành công. Có cung ắc với cầu, nhu cầu to thì thông báo cũng cực lớn, đa dạng, từ kỹ thuật tới thủ thuật… khiến cho cuộc chơi bên cạnh tầm kiểm soát. Nhưng khi hầu hết đồ vật trở thành khó khăn và bão hòa, thì le lỏi đâu đó có sự sống của “nghệ thuật”, 1 chút nghệ thuật được đưa vào trận đấu sẽ khiến cho đa số thiết bị thi vị hơn.

Ai rồi cũng khác, hết thời loạn sẽ tới thời bình và Việt Nam cũng sẽ thành như thế giới. Vấn đề chỉ còn quan hoài đến là “Thời gian”“Xương máu”. Khi thế giới đã về ngưỡng đơn giản và tinh gọn, khi mọi đồ vật dần phẳng và nhẹ nhàng, sống và làm và tận hưởng.

Sự dị biệt luôn trong mỗi chúng ta, theo cá nhân người Việt Nam còn nhiều năm kinh nghiệm hơn phổ biến những nước khác, nên chăng chúng ta đang trong thời chiến, trận chiến nhận thức và thông tin. Hãy thử tách mình ra, nghĩ đơn thuần và to hay, thử nghĩ thoát ra khỏi lãnh thổ 1 lần. Chắc sẽ mang gì ấy làm bạn bổi hổi và thôi thúc!

Hãy thử, đừng cố ép mình bắt buộc nhiều năm kinh nghiệm, bắt buộc sáng tạo, phải luôn tiến lên… Hãy thử đơn thuần, đặt vấn đề chỉ còn 2 thế cực “Đen/Trắng”. Giải quyết 2 vấn đề mà chắc chắn ta khiến cho được, từng bước từng bước, một bí quyết cẩn thẩn nhất sẽ đơn giản hơn một mớ hỗn độn. Trải nghiệm, số liệu, phân tách báo cáo… sẽ giúp bạn thành công. Lấy một tỉ dụ về target, content, sáng tạo… trong 1 mớ hỗn độn Facebook Buôn bán:

Sở hữu câu hỏi người dùng chúng ta là ai? nghĩ trong đầu bạn đã thấy hỗn độn chưa? Tiếp tục hỏi tư vấn lại 1 mớ hỗn độn tiếp. Bạn sẽ làm gì sở hữu mớ hỗn độn trên, sức bạn với đủ, tiền bạn mang thừa ko?
Trở về đơn giản “Đen/Trắng” thì các bạn chúng ta cơ bản chỉ 2 chiếc:

ĐEN: Các bạn tiềm năng, chưa có nhu cầu sử dụng: Nghe mang vẻ tệp khách hàng to, ngon ăn, luôn tự nghĩ mình có thể tiến công và khiến cho ngay. Hãy lại bình tĩnh chút trả lời một số câu hỏi dưới đây:
– Bạn đang marketing sở hữu lãi và đều đều chứ, nhân sự ổn định và mang thể sẵn sàng trận chiến này chứ, vì nó cần qua rộng rãi bước để đổi thay hành vi, nhu cầu đấy.
– Bạn mang một sản phẩm khác biệt độc nhất vô nhị chứ? Sản phẩm mang đến chiếc cực kỳ hay ho cho các bạn chứ? Ví như ko thì tìm hiểu phân tích đối thủ coi họ làm cho gì sở hữu tệp khách hàng này, rồi hãy tính kế.
– Ví như sản phẩm ko mang gì nổi trội to. Vậy bạn sẽ mất rất đa dạng thời kì và tiền tài để nhận mặt, chỉ dẫn, tạo nhu cầu, dùng thử, kiểm thử, phản hồi, phân tích. Lời khuyên giả dụ bạn muốn chiến thì hãy test thật kỹ ở 1 quy mô nhỏ trước đã.
Như vậy mang tệp khách hàng ĐEN này bạn phải sẵn sàng, bản đã trải nghiệm, bạn sở hữu nhiều lợi thế, nhân sự, tiền nong, tâm huyết… thì mới khởi đầu lao vào. Tuy là cạnh tranh nhưng mở đường mới là điều cần thiết. Nhưng hãy chú ý: Hãy test kỹ một tệp người mua nhỏ, test tỷ mỉ, từng bước (lắng nghe, phần tích phản hồi), test máu nóng và đừng xao nhãng và bỏ cuộc.

TRẮNG: Các bạn mang nhu cầu dùng: Nghe sở hữu vẻ thích rồi, làm cho luôn ko cho nó thoát. Đúng là ưu tiên đối tượng này lúc bạn mới bắt đầu cuộc chơi. Lúc đối thủ của bạn chưa làm tới. Hãy giết thịt nó, nhưng luôn nhớ là từng bước và chia nhỏ từng tệp người mua để tiếp cận và luôn đo lường để biết tấn công lớn hay ngừng lại.
Tệp khách hàng với nhu cầu thì lưu ý đừng đi theo đám đông, sáng tạo hay kỹ thuật cao rất gì đấy. Chỉ đơn thuần là biểu lộ đơn giản sản phẩm, lợi ích sản phẩm và chạy quảng cáo đến họ một vài lần. Họ không hành động? hãy hỏi họ và sắm ra duyên do. Tiêu dùng thử, tư vấn miễn tổn phí, lấy email, sdt của họ. Hãy nói chuyện với họ, chỉ phải 1 vài người bạn sẽ sắm ra nguyên do.

Như thế đấy, thế giới họ cũng đơn giản vậy, cái gọi là sáng tạo thì chỉ dành cho họ có tiền, họ sở hữu thời gian, nhân sự và họ khiến cho to. Đừng ép mình buộc phải sáng tạo vì điều đấy là quá khó. Hãy đơn thuần nhất chỉ là đưa thông tin, ích lợi tới tệp quý khách mình muốn. Hãy sắm cách trò chuyện với họ, bạn sẽ siêu vô cùng rộng rãi điều đấy. Hãy cứ từ từ làm cho, đo lường và học hỏi, học hỏi từ chính các bạn. Kiên cố bạn sẽ thành công và dị biệt!

Chúc những bạn thành công!
Cứ nhẹ nhàng lả lướt và làm một phương pháp yếu tố đến cùng!

Thuật “Đen/Trắng” trong bán hàng trên Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here