Tín đồ điện thoại di động nâng cao lên 5 tỉ người

0
305

Đến giữa năm nay, số người dùng điện thoại di động trên toàn cầu sẽ vượt qua 5 tỉ người, trong ấy mức nâng cao cao nhất là ở châu Á.

Theo nghiên cứu do Hiệp hội những nhà cung cấp dịch vụ mạng di động toàn cầu (GSMA) vừa công bố, tới giữa năm 2017, sẽ sở hữu hơn 5 tỉ người trên thế giới với điện thoại di động. Tới năm 2020, con số này ở mức 5,7 tỉ người – tức 3/4 dân số toàn cầu.

Việc gia tăng chủ yếu nhờ việc càng ngày càng với đa dạng người dân châu Á trang bị điện thoại di động, trong đấy riêng Ấn Độ với thêm khoảng 310 triệu thuê bao mới trong ba năm tới.

Số người tiêu dùng điện thoại di động trên toàn cầu sẽ nâng cao trên 5 tỉ người vào giữa năm nay. Ảnh: plenglish.com.

“Điện thoại di động là một nền móng toàn cầu và hiện đang tương trợ cho 2/3 dân số thế giới, phân phối các kết nối và cơ sở hạ tầng, tạo năng lượng cho nền kinh tế công nghệ số mới và giải quyết những thách thức kinh tế-xã hội”, tờ The Star ngày Một-3 dẫn lời ông Mats Granryd – tổng giám đốc GSMA nhắc.

Theo nghiên cứu, tính đến cuối năm 2016, thế giới mang 4,88 tỉ người tiêu dùng điện thoại di động sở hữu 7,9 tỉ thẻ SIM được kích hoạt.

55% kết nối được thực hiện chuẩn y mạng di động băng thông rộng (3G/4G) và tỉ lệ này sẽ tăng lên 75% trong vòng ba năm đến.

GSMA cũng dự đoán kỹ thuật mạng di động 5G sẽ được đưa vào thương nghiệp hóa trong năm 2019 và 1/3 dân số toàn cầu sẽ tiêu dùng 5G vào năm 2025.


http://www.brandsvietnam.com/11869-Tin-do-dien-thoai-di-dong-tang-len-5-ti-nguoi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here