Tin nhắn trên iPhone sẽ bị khoá khi người dùng đang lái xe

0
126

(Techz.vn) Phiên bản iOS 11 trên iPhone sẽ bổ sung tính năng Do Not Disturb While Driving nhằm khóa tin nhắn người dùng khi đang lái xe giúp tránh gây ra tai nạn giao thông.

Đứng trước nguy cơ dễ dẫn đến tai nạn khi người dùng nhắn tin trong lúc đang lái xe, Apple có thể sẽ sớm ra mắt một tính năng mới nhăm giải quyết triệt để vấn đề trên hơn. Theo đó, Apple sẽ sớm bổ sung tính năng Do Not Disturb While Driving vào phiên bản iOS 11 trên các dòng thiết bị di động của hãng.

Tin nhắn trên iPhone sẽ bị khoá khi người dùng đang lái xe

Apple sẽ sớm bổ sung tính năng Do Not Disturb While Driving vào phiên bản iOS 11

Khi iPhone kết nối Bluetooth hoặc cáp đến xe hơi đang chạy trên đường, mẫu thiết bị di động đó sẽ tự động chuyển sang chế độ từ chối nhận tin nhắn và thông báo mới. Tuy nhiên, điều này không giống như khi người dùng bật chế độ máy báy trên iPhone. Bởi lẽ, khi người dùng nhận tin nhắn trong lúc đang tham gia giao thông, iPhone sẽ tự động trả lời bằng dòng tin nhắn với nội dung “tôi đang lái xe và không thể trả lời”.

Bên cạnh đó, iPhone còn gửi một tin nhắn khác nhằm thông báo đến người gửi tin nhắn, nếu cần liên hệ gấp vì thông tin quan trọng thì hãy nhắn chữ urgent (khẩn cấp). Điều này có nghĩa, người dùng đang lái xe vẫn sẽ nhận được những tin nhắn có nội dung quan trọng mang tính khẩn cấp.

Đối với phiên bản iOS 11, iPhone cũng khóa màn hình khi lái xe nhằm ngăn không cho người dùng truy cập ứng dụng, thao tác máy. Điều cần lưu ý, những người ngồi ở ghế sau xe có thể vô hiệu hóa tính năng này trên iPhone. Theo nguồn tin thống kê tại Mỹ, khoảng 8 người bị chết/ngày vì những tai nạn liên quan đến việc người dùng đã không tập trung khi đang tham gia giao thông.

Tham khảo: DailyMail

Nguồn: TechZ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here