Tin vui cho phái nữ: Sáng chế thành công áo lót phát hiện ung thư

0
265

(Techz.vn) Chứng kiến người mẹ hàng ngày chống chọi với căn bệnh ung thư vú đến mức phải cắt bỏ hai bên ngực của mình, cậu sinh viên 18 tuổi đã phát minh ra loại áo lót phát hiện căn bệnh quái ác này.

Julian Rios Cantu, nam sinh viên 18 tuổi đến từ Mexico đã phát minh ra loại áo ngực có khả năng phát hiện ung thư vú sớm. Phát minh này giúp cậu giành giải thưởng của chương trình dành cho Sinh viên Khởi nghiệp Toàn cầu (GSEA).

Nguồn động lực giúp Rios Cantu hoàn thành sáng chế này đến từ người mẹ của cậu. Bà từng mắc bệnh ung thư vú và buộc phải cắt bỏ hai bên ngực của mình.

Chiếc áo lót với tên gọi EVA do Rios Cantu cùng ba người cộng sự thuộc công ty Higia Technologies cùng hoàn thiện. EVA được thiết kế dành riêng cho phụ nữ với những chuẩn đoán mang tính di truyền đến ung thư.

EVA gồm 200 cảm biến siêu vi ôm trọn bề mặt của ngực và giám sát mọi thay đổi về nhiệt độ, hình thể và cả trọng lượng vòng 1.

Tin vui cho phái nữ: Sáng chế thành công áo lót phát hiện ung thư

Rios Cantu, cậu sinh viên 18 tuổi đến từ Mehico đã phát minh ra chiếc áo lót có khả năng phát hiện ung thư. (Ảnh minh họa)

Trong một bài phỏng vấn với El Universal, Rios Cantu cho biết: “Tại sao lại là áo ngực? Bởi vì nó tạo cảm giác tự nhiên cho người mặc như thường ngày.”

Theo Rios Cantu, các cảm biến siêu vi được trang bị còn có thể tự phát hiện nhiệt độ tác động đến một số vùng nhất định thông qua phân tích tình hình và gửi thông tin về một ứng dụng hoặc máy chủ. Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường liên quan đến khối u, lượng máu sẽ lưu thông nhiều hơn bình thường khiến nhiệt độ vùng đó tăng lên đủ để chiếc áo phát hiện.

Với phát minh EVA, Rios Cantu đã đánh bại 13 đối thủ khắp toàn cầu và mang về phần thưởng trị giá 20.000 đô.

Theo: Independent

Nguồn: TechZ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here