Tính nhất quán – Tố chất của nhà lãnh đạo giỏi

0
239

Bạn đang nắm giữ vị trí quan trọng nhất của tổ chức, mỗi quyết định của bạn sẽ ảnh hưởng tới nhiều người khác nữa. Khiến cho thế nào để hầu hết các kỳ vọng của bạn trong công việc đều trở nên hiện thực? Khiến cho thế nào để sự nghiệp của viên chức không bị mất phương hướng theo mỗi quyết định của bạn? Trên tất cả, người lãnh đạo cần có sự nhất quán cũng như kiên tâm trong hành động để đạt được mục đích cao nhất trong quản lý, điều hành.

1. Tính nhất quán tạo lập sự tin tưởng

Tổng thống thứ 34 của Mỹ Dwight Eisenhower đã kể: “Một người muốn trở thành nhà lãnh đạo, cần mang những tình nhân nguyện đi theo anh ta. Và để với các người đi theo thì buộc phải có được sự tin tưởng của họ. Do ấy, chẳng thể chối bỏ vai trò của tính nhất quán đối với 1 nhà lãnh đạo xuất dung nhan. Ví như không với nó, không thể có thành công thật sự cho dù anh ta chỉ lãnh đạo một nhóm người, 1 đội bóng, một đội quân hay một tốp viên chức trong văn phòng. Trường hợp các người hiệp tác nhận thấy anh ta là 1 người giả dối, thiếu thẳng thắn, ko thẳng thắn, anh ta sẽ thất bại. Các điều nhà lãnh đạo nhắc và khiến phải thống nhất với nhau. Vì thế, tính nhất quán và mục đích cao cả là tố chất quan trọng nhất đối với nhà lãnh đạo”.

Các người chịu nghĩa vụ lãnh đạo thường mong muốn xây dựng một tổ chức làm đa số người mang bổn phận tuân theo. Họ đòi hỏi 1 chức danh mới, 1 vị trí khác, một sơ đồ công ty và một chính sách mới để tránh số viên chức không phục tùng. Nhưng họ ko đủ oai quyền để tạo cần ảnh hưởng. Căn do là vì họ chỉ quan hoài đến bề nổi, trong khi vấn đề lại nằm ở bên trong. Họ thiếu đi quyền uy vì thiếu sự nhất quán.

2. Tính nhất quán mang giá trị ảnh hưởng lớn

Nhà thơ, nhà văn Mỹ Emerson đã kể: “Hầu hết thiết chế tầm cỡ đều là dòng bóng kéo dài của một người. Tính bí quyết của người đấy xác định tính phương pháp của doanh nghiệp”. Tuyên bố đó cũng thống nhất sở hữu quan điểm của diễn viên hài kiêm ông bầu Will Rogers: “Hầu hết người đổi thay suy nghĩ duyệt y quan sát, không bắt buộc qua các cuộc bao biện vã”. Tất cả người làm những gì họ thấy.

3. Tính nhất quán đưa đến những chuẩn mực cao

Người lãnh đạo bắt buộc mang cuộc sống chuẩn mực hơn nhân viên của họ. Nhưng điều này lại trái ngược có nghĩ suy của rộng rãi người. Trong một thế giới đầy những bổng lộc và đặc lợi, ít ai nghĩ tới trách nhiệm đối mang hành trình tiến lên phía trước. Người lãnh đạo sở hữu thể từ bỏ mọi không tính trách nhiệm sở hữu chính bản thân hoặc doanh nghiệp của họ. John D. Rockefeller, cựu Chủ toạ Tổ chức Dầu khí Standard, đã kể: “Tôi tin rằng lợi quyền nào cũng ẩn cất 1 bổn phận; cơ hội nào cũng ẩn đựng một trách nhiệm; sự có nào cũng ẩn chứa một nhiệm vụ”.

Đa dạng người luôn đòi hỏi lợi quyền nhưng lại lánh né nghĩa vụ. Richard L.Evan đã nói: “Thật vô giá khi sắm được một người sở hữu bổn phận, hoàn tất và thực hiện tới nhiệm vụ rốt cục – để yên ổn tâm rằng công việc người đó làm cho sẽ được hoàn tất vẹn tuyền và hiệu quả”.

4. Tính nhất quán giúp xây dựng danh tiếng chứ ko chỉ là hình ảnh

Chúng ta ai cũng biết 1 số người sở hữu hình ảnh bề ngoài ko giống bản chất bên trong của họ. Siêu nhiều người bỏ công sức để chăm nom, kiến lập hình ảnh hơn là trau dồi tính nhất quán cho mình. Lúc bất ngờ gặp thất bại, họ không thể lý giải được nguyên do tại sao. Thậm chí cả những người tin rằng họ hiểu rõ các người này cũng cực kỳ sửng sốt.

Ở Trung quốc thượng cổ, người dân muốn được bảo vệ chống lại các bộ tộc dã man phương Bắc, bắt buộc họ đã xây dựng một bức tường thành lớn lớn. Tường thành cao đến mức người ta tin rằng không ai có thể trèo qua được và dày đến mức ko gì mang thể phá tan vỡ được. Họ im tâm sống trong sự bao bọc của bức tường thành. Thế mà trong suốt 100 năm tồn tại trước hết của bức tường thành, Trung Quốc vẫn ba lần bị xâm lăng. Điều kỳ lạ là chưa bao giờ các bộ tộc mọi rợ mang thể phá tan vỡ hoặc trèo lên tường thành. Mỗi lần tới xâm chiếm, họ đã tìm chuộc người gác cổng và tiến vào bằng lối đi chính. Người Trung Quốc đã quá tin tưởng vào bức tường thành bằng đá, mà không để ý nên dạy tính nhất quán cho con cháu của họ.

5. Tính nhất quán là hoàn thiện bản thân trước khi lãnh đạo người khác

Chúng ta chẳng thể chỉ bảo người khác phổ biến hơn những gì bản thân ta biết. Do mất rộng rãi thời kì đầu tư cho sản phẩm, buộc phải chúng ta thường cố giảm bớt quy trình sinh sản. Bên cạnh đó, khi với sự nhất quán, việc đi tắt sẽ ko được chấp nhận. Rốt cục, sự thật sẽ bị phơi bày.

1 nhà tham mưu về quản lý chất lượng cho một đơn vị to nhất nước Mỹ kể: “Trong quản lý chất lượng, chúng tôi cực kỳ lưu ý tới quy trình. Giả dụ quy trình chuẩn, chất lượng sản phẩm sẽ được đảm bảo”. Cũng giống như sự nhất quán đảm bảo cho sự tin cậy.

6. Tính nhất quán tạo cần một nhà lãnh đạo sáng dạ và đáng tin cậy

Nhân tố cấp thiết rốt cuộc để lãnh đạo hiệu quả là có được sự tin cậy. Trường hợp không sẽ không với người theo bạn. Lòng tin dành cho 1 nhà lãnh đạo ko mang tức thị lúc nào cũng nên đồng ý mang anh ta. Tín nhiệm tức thị tin chắc nhà lãnh đạo ấy và những gì anh ta đề cập là một, chính là tin tưởng “sự nhất quán trong con người anh ta”. Hành động của 1 nhà lãnh đạo bắt buộc tương đồng hoặc phù hợp mang hệ thống niềm tin mà anh ta theo đuổi. Hơn nữa, kinh nghiệm từ xa xưa cũng cho thấy, lãnh đạo hiệu quả không chỉ dựa trên sự thông minh, khôn ngoan, mà căn bản dựa trên tính kiên định, nhất quán giữa lời nhắc và hành động của nhà lãnh đạo.

Bí quyết độc nhất vô nhị để giữ được sự tín nhiệm và tôn trọng của những người khiến cho việc cộng bạn là bạn hãy xứng đáng với điều đấy. Không ai mang thể lừa dối mọi mọi người hết lần này đến lần khác.

Theo “Lớn mạnh kỹ năng lãnh đạo”

Học làm giàu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here