TIPS 3 kỹ thuật cao cấp tăng CTR (Click Through Rate) và Conversion Rate Lăng xê Facebook

0
369

Chuỗi bài viết tổng hợp để giúp các bạn nhanh chóng tìm ra nguyên nhân của các vấn đề mình đang gặp buộc phải lúc chạy Lăng xê Facebook khiến cho quảng cáo ko hiệu quả. Để áp dụng được thấp nhất những bạn lưu ý các điều sau nhé:

 • Cái Lăng xê phải với ít ra 3,000 impression (lượt hiển thị) hoặc chạy tối thiểu 6 tiếng.
 • Chuyển đổi” – conversion: là mục tiêu bạn mong muốn lúc chạy quảng cáo. Thí dụ: comment, đơn hàng onl trên web, install… Trong bài nhắc tới “tổng lượng chuyển đổi thấp” tức là số lượng comment hoặc đơn hàng của bạn với được tốt hơn các campaign/ ad set khác.
 • CTR: Click thru rate – tỉ lệ nhấp chuột, CVR: tỉ lệ chuyển đổi (tổng chuyển đổi/ tổng nhấp chuột).
 • Với thể mang phổ biến hơn một căn nguyên gây ra việc lăng xê chạy kém hiệu quả.
 • Khái niệm các giá trị “Phải chăng”, “Bằng 0” hoặc “Phải chăng” dựa vào những chỉ số CTR, CVR nhàng nhàng của những campaign game bạn đã từng chạy.

Trong chuỗi bài viết này mình sẽ tụ họp vào 2 vấn đề chính là lượng đơn hàng/ comment ít hoặc giá ads bị cao. Khi bị một trong 2 chuyện này các bạn làm theo các bước bên dưới nhé (cuối bài sở hữu hình tổng hợp). Bài trước tiên này sẽ tụ hội vào tổng lượng chuyển đổi tốt:

Lượng chuyển đổi thấp: Giả dụ bạn bị vấn đề này thì xem tiếp các mục dưới để chọn ra duyên do nhé:

 • Ví như 1 – CTR, CVR của tôi tốt: Giả dụ bạn gặp nếu này thì lý do chính là do Reach của bạn không bung được vì lỗi khoa học, kiểm tra một trong 2 vấn đề sau:
  • QC có bị trùng lặp vì điều này sẽ khiến giảm reach của bạn (Xem thêm đối tượng trùng lập ở đây). Điều này hay xảy ra mang những bạn chuyên Boost post (đẩy mạnh bài viết) hoặc tạo phổ biến QC nhưng mỗi QC là 1 chiến dịch. Biện pháp: Tiêu dùng phương tiện kiểm tra độ lặp của FB, những quảng cáo nào chung một nhóm đối tượng gom vào chung 1 nhóm QC (tối đa 5 QC/ nhóm qc) hoặc tắt bớt.
  • Số tiền đấu giá (giá thầu): Kiểm tra Ngân sách Ngày của tôi có phải chăng quá hay ko, giá tay chân đặt quá phải chăng, số tiền đặt giá tay chân/ngân sách ngày quá nhỏ (VD: ngân sách ngày 500k nhưng đặt giá 500đ) và đặc thù  Đổi thay bid và các chế độ liên tiếp trước lúc ads khởi đầu chạy ổn định (thường mất ~1 ngày).
 • Trường hợp 2 – CTR thấp: CTR là 1 số liệu mô tả QC của bạn với quyến rũ hay ko, CTR càng cao thì bạn càng với khả năng được giá thấp. Tùy ngành và tùy vị trí hiển thị mức CTR sẽ khác nhau, VD: những ngành mạnh về hình ảnh như Du lịch, Wedding… thì CTR thường cao ngất xỉu ngưỡng hoặc CTR bảng tin luôn cao hơn tay cần.

CTR vs CPC

Hình diễn tả sự tương quan giữa CTR và giá QC

  • Hình ảnh quảng cáo không đủ quyến rũ: bị rối mắt (chữ nền trùng nhau…), ko sở hữu kêu gọi hành động, không mang “ích lợi” cho KH, sai kích thước, màu sắc quá chìm, không điểm nhấn hoặc Sản phẩm ko buộc phải hình “thật” mà là hình được dùng quá nhiều trên FB…
  • Đối tượng nhìn thấy ads sở hữu tần suất (frequency) quá rộng rãi gây ra hiện tượng bão hoà: >4 lần cho bảng tin, >20 cho cột cần.
  • Targeting nhầm đối tượng (bạn mang thể tham khảo một chỉ số là relevance score trong trình quản lý qc của FB): độ  tuổi, khu vực địa lý sai, xác định sai đối tượng sở hữu nhu cầu hoặc khả năng mua…
  • Số lượng đối tượng trong nhóm target quá nhỏ < 200k (trừ trường hợp đặc trưng như re-target, custom audience hoặc 1 nhóm bạn xác định là nhỏ nhưng tỉ lệ tìm cực cao)
 • Giả dụ 3 – CVR tốt:
  • Bán hàng trên page:  Mang Kêu gọi hành động “cụ thể” hay ko, phủ đủ kêu gọi hành động mang bài dài chưa, mang liên quan đến comment bài bán hàng chưa (VD: thêm phản hồi tốt của KH, Kmai, kêu gọi sắm nhanh…), nội dung bán hàng đủ quyến rũ không …
  • Lăng xê về website: Trang đích (landing page/ sale page) sở hữu  Link ko hoạt động, 404 ở sản phẩm hoặc giỏ hàng, kh đăng ký thông tin nhưng không trả về CMS/admin hoặc link đến nội dung không liên quan (VD: qc hình Ngọc Trinh nhưng vào bán sp khác),  Landing page không quyến rũ, bắt KH chế tạo quá rộng rãi thông tin, các nút tậu hàng chỉ nằm trên hoặc chung cục trong khi bài bán hàng quá dài, ko sở hữu bảo đảm lúc tậu hàng, không với “lý do tin tưởng”…
  • App/ game: hình ảnh, giới thiệu trên store không quyến rũ, rating dưới 4*, dung lượng nặng, user đang sử dụng 3G hay wifi.
  • Vị trí quảng cáo: thường nhật CPC của cột cần và Audience network sẽ tương đối ngon nhưng CVR kém hơn bảng tin. Chạy càng lâu hoặc target càng rộng thì tỉ lệ CR giảm sẽ càng rộng rãi.

Tổng hợp:

Cám ơn chia sẻ từ Will Lì (phamphuocnguyen.net)

TIPS 3 kỹ thuật cao cấp tăng CTR (Click Through Rate) và Conversion Rate Quảng cáo Facebook

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here