Tivi QLED là gì ?

0
181

(Techz.vn) Tivi QLED là một trong những mẫu Tivi mới với chất lượng hiển thị cực kỳ cao. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Tivi QLED.

Tại sự kiện công nghệ lớn nhất thế giới CES 2017, Samsung đã “trình làng” một dòng tivi mới cho phép nâng cao chất lượng hiển thị hình ảnh, mang tên QLED. Vậy QLED là gì và nó có những ưu điểm thế nào so với các dòng ti vi hiện nay, hãy cùng Techz.vn tìm hiểu nhé.

Ti vi QLED là gì?

Tivi QLED là gì ?

Samsung đặt tên chúng là TV QLED sở dĩ bởi chúng được sử dụng một công nghệ có tên QLED (viết tắt của Quantum Dot LEDs) được phát triển dựa trên công nghệ màn hình tivi LED, kết hợp với chất liệu kim loại chấm lượng tử Quantum Dot, giúp mang đến trải nghiệm màu sắc tuyệt hảo cho người sử dụng. Kiến trúc chấm lượng tử mới được phát triển từ kim loại (nhôm) của Samsung giúp tivi có độ sáng vượt trội và cải thiện chất lượng hình ảnh HDR.

Tivi QLED là gì ?

Ti vi QLED hoạt động bằng cách đặt 1 lớp chấm lượng từ phía trước lớp đèn nền LED. Lớp chấm lượng tử được cấu thành bởi các hạt siêu nhỏ có kích thước đường kĩnh cỡ 2-10 nm, các chấm này được sử dụng trong hiển thị hình ảnh bởi khả năng cho màu sắc khác nhau tùy kích thước của các chấm. Bởi vì các chấm này có thể tự phát ra các màu sắc riêng, do đó màu sắc hiển thị có thể được tái tạo lại một cách chi tiết hơn.

Đặc điểm nổi bật của tivi QLED

• Màu sắc chân thực

Tivi QLED là gì ?

Màu sắc hiển thị được xác định bởi ánh sáng. Việc tăng độ sáng vượt trội từ 1.500 đến 2.000 nit giúp tăng độ rực rỡ của hình ảnh mà không thay đổi màu sắc của hình ảnh. Đây được xem là con số rất ấn tượng khi so sánh với các tivi ra mắt trong năm 2016 vốn chỉ đạt con số trung bình khoảng 1.000 nit. Nhờ đó, người dùng có thể dễ dàng cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt giữa các cấp độ màu sắc, từ màu xanh nhạt đến xanh đậm của một chiếc lá, mà vẫn đảm bảo truyền tải được chất lượng màu sắc trung thực nhất.

Tivi QLED là gì ?

Cùng với việc áp dụng công nghệ Chấm lượng tử mới, bảng điều khiển được cải tiến giúp làm giảm phản xạ ánh sáng – yếu tố có thể ảnh hưởng đến độ sáng. Vì vậy, tivi QLED có thể mang đến hình ảnh sắc sảo đến từng chi tiết, bất chấp độ sáng của môi trường ngoài.

Tivi QLED là gì ?

• Hình ảnh đồng nhất từ mọi góc nhìn

Cùng với đó, công nghệ chấm lượng tử mới cũng sẽ cải thiện góc nhìn của tivi, hứa hẹn mang đến hiệu ứng màu sắc và độ sáng được bảo toàn ở mọi vị trí, là điểm mà các tivi thông thường khó lòng làm được.

 

Khuyến mãi Tivi, ưu đãi lớn đến 30% chào đón mùa Euro 2016

(Techz.vn) Khuyến mãi Tivi, ưu đãi lớn đến 30% chào đón mùa Euro 2016

Nguồn: TechZ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here