Tòa án Ý xác nhận dùng điện thoại nhiều có thể gây u não!

0
241

(Techz.vn) Tóa án Ý là một trong những đơn vị mới nhất xác nhận về những tác động xấu mà điện thoại di động có thể gây ra cho cơ thể con người.

Một nhân viên lâu năm của công ty Telecom Italia, ông Roberto Romeo, sau khoảng thời gian dài làm việc bên cạnh những chiếc điện thoại đã phát hiện ra một khối u trên não. Ông sau đó đâm đơn kiện Telecom Italia nhằm yêu cầu bồi thường tổn thất về sức khỏe, và theo kết quả, tòa án Ý đã xác nhận Roberto bị u não là do phải sử dụng điện thoại để đàm thoại quá nhiều.

Vậy là theo phán quyết, Viện Quốc gia về Bảo hiểm tai nạn nghề nghiệp Ý sẽ phải trả một khoản phí bồi thường là 535 USD mỗi tháng cho Roberto, tương ứng với mức tổn hại chức năng cơ thể 23%. Trong đơn kiện, Roberto khẳng định khối u trên não ông phát triển là do ông bị bắt buộc phải làm việc bên cạnh chiếc điện thoại do công ty cấp từ 3 – 4 tiếng mỗi ngày trong vòng 15 năm vừa qua. Dù đây là một khối u lành tính nhưng trong quá trình chữa trị, các bác sĩ đã phải cắt đứt dây thần kinh nghe khiến một bên tai của ông giờ không còn hoạt động được nữa.

Tòa án Ý xác nhận dùng điện thoại nhiều có thể gây u não!

“Tám” qua điện thoại là một thói quen cần bỏ ngay để tránh ảnh hưởng từ sóng vô tuyến lên não.

Câu hỏi liệu điện thoại di động thực sự có khả năng gây u, ung thư hay các bệnh nan y cho con người được hay không vẫn còn là một bí ẩn. Với Romeo, dù phải chịu thương tổn nặng nề về não và tai nhưng ông vẫn không cho rằng điện thoại là nguyên nhân duy nhất mà chỉ khuyên chúng ta nên cẩn trọng hơn trong quá trình sử dụng nó.

Tòa án Ý xác nhận dùng điện thoại nhiều có thể gây u não!

Người dùng điện thoại nên chuyển sang các loại tai nghe Bluetooth để bảo vệ cơ thể khỏi tác động xấu.

Theo các tổ chức y tế trên thế giới, người dùng tốt nhất là nên tránh áp điện thoại trực tiếp lên tai và thực hiện đàm thoại trong thời gian dài và tốt nhất là sử dụng thêm các loại tai nghe, tăng khoảng cách tiếp xúc giữa điện thoại di động và các bộ phận trên đầu nhằm tránh những ảnh hưởng trực tiếp từ sóng radio lên hệ thống thần kinh và não bộ.

 

Hãy để bác sĩ Google tư vấn cho sức khỏe của bạn!

(Techz.vn) Có vẻ như Google đang cố gắng mang lại cho con người những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại gia tốt hơn bằng việc chuẩn bị cho ra mắt Google Doctor.

Nguồn: TechZ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here