Toàn cảnh Đại hội Sales & Kinh doanh toàn quốc 2016 – sân chơi chuyên ngành quy mô lớn nhất từ trước đến nay

0
171

Đại hội Sales & Kinh doanh Toàn quốc (VSMCamp 2016), sự kiện chuyên ngành to nhất từ trước tới nay đã chính thức khai mạc tại Sân golf Long Biên – Trọng tâm Hội nghị Him Lam.

Mang chủ đề “Xây dựng chiến lược bán hàng và kinh doanh cho nhãn hiệu quốc gia”, VSMCamp diễn ra trong 02 ngày 24/09 và 25/09 mang 5 bài tham luận chính, 8 hội thảo chuyên đề, một buổi đào tạo kỹ năng bán hàng và những cuộc thi xây dựng chiến lược truyền thông & nhãn hàng, được dẫn dắt bởi gần 40 diễn nhái uy tín trong nước và quốc tế.

Diễn nhái VSMCamp trước giờ mở màn.

Ông Lê Quốc Vinh – Trưởng ban Công ty VSMCamp phát biểu mở màn.

Ông Trần Ngọc Anh giới thiệu về CSMO Vietnam.

Lên đường từ mong muốn đem đến cho cùng đồng Sales & Kinh doanh Việt Nam 1 sân chơi chuyên nghiệp, VSMCamp 2016 là sự phối hợp giữa đề nghị chuyên môn cao của các hội thảo chất lượng cộng các hoạt động tác động, giao lưu, tối đa hoá cơ hội học hỏi, trải nghiệm cho các thành viên tham gia. Trong 02 ngày đại hội, 14 phiên hội thảo, tham luận được phân bổ đều vào hai buổi sáng/chiều mang chủ đề đa dạng, được mẫu mã theo thiên hướng phát triển nhanh và đầy biến động của thị trường:

Bài tham luận khai mạc cho sự kiện sở hữu tên Quyền năng của nghệ thuật nhắc chuyện trong sales và marketing được dẫn dắt bởi ông Bharat Avalani – Giám đốc Kiến thức – Liên đoàn các Hiệp hội Lăng xê châu Á (AFAA). Theo ông Bharat Avalani, chính tình ái đối có người dùng đã thổi hồn vào nghề tiếp thị, và khiến người khiến cho buôn bán chuyển vận chuyển những thông điệp của thương hiệu thông qua một loạt những trải nghiệm. Ngoài ra, để điều ấy xảy ra, trái tim buộc phải đặt đúng chỗ. Người ta nên mang khát vọng mãnh liệt để phụng sự từ bên trong, và bằng mục tiêu tăng chất lượng cuộc sống của cộng đồng. Điều đấy sẽ xảy ra lúc trái tim kết nối sở hữu người sử dụng, mẫu đầu chấp nhận thách thức và thiết lập buộc phải các kế hoạch cụ thể để truyền đạt những mục tiêu của nhãn hàng, và chiếc tay nên đảm bảo rằng toàn bộ hành động trước đưa ra để đạt được mục đích. Trong bài tham luận này, ông Bharat đã truyền cảm hứng cho những người tham gia thông qua những câu chuyện chân thật, hàm súc khởi hành từ chính những trải nghiệm cá nhân sau rộng rãi năm hoạt động sales & kinh doanh.

Bài tham luận tiếp theo: Điều gì khiến cho nên nhãn hàng vĩ đại? – 1 câu chuyện tình được diễn đạt bởi ông Hoàng Đạo Hiệp – Giám đốc Điều hành Saatchi & Saatchi Vietnam, MSLGroup Vietnam. Lovemark là lý thuyết kinh điển của Saatchi & Saatchi, tập đoàn lăng xê bậc nhất thế giới. Từ phổ biến thập kỷ nay, chiến lược thành lập từ sự cảm thông, yêu mến của các bạn là “kim chỉ nam” cho mọi hoạt động của Saatchi & Saatchi. Ông Hoàng Đạo Hiệp sẽ đưa ra các chia sẻ xoay quanh nhân tố cảm xúc của người dùng, cũng như tầm tương tác của nguyên tố này trong kỷ nguyên của smartphone.

Diễn nhái Bharat Avalani giao lưu cùng khán giả.

Bài tham luận về Dự đoán chuyển đổi vai trò của các giám đốc marketing của chuyên gia đầu ngành buôn bán quốc tế – ông Rohit Dadwal, Giám đốc Điều hành khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Hiệp hội Mobile Kinh doanh toàn cầu (MMA Global) – đã đưa ra dự báo khách quan và “đi trước thời đại” về vai trò của CMO (Chief Marketing Officer). Trong vòng 5 năm tới, họ sẽ trở thành các người “cầm cân nảy mực” quyết định tới sự thành công của bất cứ doanh nghiệp nào. Bởi vậy, trước sự bùng nổ của digital buôn bán (tiếp thị số), các CMOs buộc phải là các người dẫn đầu nhạy bén, theo kịp xu hướng, nhưng cũng vừa là người định hướng cho chiến lược tăng trưởng thích hợp với đặc biệt của tổ chức. Kiên cố trong 5-10 năm tới đây, những tăng trưởng mới của kỹ thuật và thúc đẩy của nó đối có những chuyên gia marketing là điều không thể tránh khỏi.

Mở màn những buổi hội thảo của sự kiện là Hội thảo với tên: Sáng tạo số trong chiến lược marketing và lăng xê hiện đại. Digital marketing ko còn là sự chọn lọc, mà là chiến lược chẳng thể thiếu đối sở hữu những marketer ngày hôm nay. Bên cạnh đó digital kinh doanh đòi hỏi sự sáng tạo ko ngừng nghỉ và liên tục đổi mới từng ngày. Làm thế nào để trở thành khác biệt lúc người người đều đang đổ xô đi khiến cho tiếp thị số? Ông Phạm Minh Toàn – CEO Time Universal cùng 3 chuyên gia ông Nguyễn Tiến Huy – Tổng giám đốc DigiPencil MVV JSC, nguyên Digital Manager, Ogilvy Vietnam, ông Phan Thanh Sơn – Tham vấn Cao cấp, Simitri Group International, bà Phạm Ngọc Mai Anh – CEO ADT Creative Media Interactive Production mang đến cho người tham gia rộng rãi lời khuyên bổ ích để trở nên khác biệt trong digital kinh doanh đương đại.

Diễn ra cùng thời gian ấy là Hội thảo mang tên Biện pháp bán hàng và hệ thống cung cấp trong thế giới số. Sự vững mạnh vô cùng chóng vánh của công nghệ số, công nghệ di động và mạng xã hội đang đặt ra rộng rãi đề nghị đổi thay về phương thức bán hàng và xây dựng hệ thống phân phối. Tác động của kỹ thuật cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đối sở hữu những mô hình phân phối truyền thống, lúc mà trải nghiệm khách hàng hiện tại hướng đến đa kênh, đa nền tảng. Từ kinh nghiệm của những người trong cuộc đã thành công trong việc đón đầu xu thế, ông Đinh Lê Đạt – Founder & CEO ANTS JSC, chuyên gia Big Data, tập đoàn FPT là người điều phối buổi hội thảo cộng sở hữu 04 vị chuyên gia: ông Phan Đức Bình – Chủ tịch HĐQT FamilyMart Vietnam và Sáng lập – Chủ toạ VBN, bà Lê Hoàng Uyên Vy – Giám đốc điều hành Adayroi.com, ông Đỗ Phúc Anh – Customer Experience Sales Manager, Oracle, ông Nguyễn Hoàng Anh – Sáng lập viên & CEO Fastsell sẽ đưa ra các lời khuyên đáng giá cho người thực hành sales và buôn bán.

Diễn nhái Rohit Dadwal miêu tả tham luận Dự đoán chuyển đổi vai trò của các giám đốc Kinh doanh.

Chiến lược kinh doanh để hội nhập – bài toán khó cho cực kỳ nhiều nhãn hàng quốc gia sẽ được đàm luận trong hội thảo Kinh doanh quốc tế – Giải pháp toàn cầu hóa cho thương hiệu Việt Nam . Để tồn tại và lớn mạnh trong môi trường quốc tế sở hữu phổ biến dị biệt văn hóa và khó khăn ác liệt từ các thương hiệu thế giới, doanh nghiệp Việt Nam cần chọn hiểu chu đáo và có sự chuẩn bị về mọi mặt. Bà Phan Ngọc Diễm – CEO Ngọc Nam Phương Communications, ông Chris Đào – CEO USIS Group, ông Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Software, ông Nguyễn Hữu Đức Minh – Sáng lập & CEO MC&T Consulting Ltd., bà Nguyễn Lưu Ly – Trưởng phòng Truyền thông Viettel Global cùng tham dự hội thảo, để san sẻ về những kinh nghiệm thực tế của doanh nghiệp. Những diễn kém chất lượng thảo luận về phương pháp vượt qua những rào cản văn hóa, tâm lý các bạn và chiến lược buôn bán thích hợp để chinh phục thị trường, đồng thời khẳng định sức mạnh của thương hiệu Việt. Những kinh nghiệm từ các chuyên gia tiền phong sẽ là bài học quý báu cho bất kỳ doanh nghiệp Việt Nam nào muốn vươn ra biển to.

1 hội thảo khác dành cho giới sales giỏi sở hữu tên: B2B – Chính sách chăm sóc người dùng hay chiến lược Sales & Buôn bán. Sales B2B luôn là một thách thức to, lúc mà ở Việt Nam hầu như mối quan hệ cá nhân giữa công ty và đơn vị đóng vai trò gần như tuyệt đối. Sự ra đi của một nhân viên cũng đồng nghĩa mang việc mất đi một nhóm người mua thân thuộc. Thách thức B2B luôn là thách thức to dành cho các nhà lãnh đạo tổ chức. Để tìm kiếm lời giải cho bài toán này, ông Phan Tất Trang bị – Chủ tịch KNV Group, bà Nguyễn Quỳnh Trang – Giám đốc Marketing Nhà nước IBM, ông Quang đãng Minh – Chủ tịch & CEO, ProCST và ông Vũ Thế Bình – CEO NetNam đã có cơ hội lần trước nhất cùng nhau đàm đạo và đưa ra lời khuyên từ chính các chiến lược coi sóc người dùng đang được vận dụng tại những tổ chức sản xuất dịch vụ seo
vụ thuộc rộng rãi lĩnh vực.

Để tạo được chỗ đứng trên trường quốc tế, các công ty nội cần cần sở hữu chiến lược lớn mạnh và định vị nhãn hiệu ăn nhập. Hội thảo mang tên Giải pháp gia tăng giá trị và xây dựng tài sản nhãn hàng sẽ nêu lên bài toán xây dựng chiến lược nhãn hiệu bắt buộc gắn ngay lập tức sở hữu chiến lược quản trị công ty, mang mục đích thúc đẩy giá trị của tổ chức chuẩn y xây dựng và tăng trưởng của cải thương hiệu. Không buộc phải công ty nào cũng tinh thần được vấn đề chủ chốt này và mang một định hướng chiến lược thương hiệu đúng đắn. Panel đặc biệt này được bề ngoài dành cho những CEO và Giám đốc cao cấp của những đơn vị. Xuất hiện trong buổi hội thảo là những chuyên gia sở hữu hàng chục năm kinh nghiệm có các thương hiệu to: ông Bùi Quý Phong – CEO Asian Branding, Phó Chủ tịch CSMO, ông Hoàng Đạo Hiệp – Giám đốc Điều hành, Saatchi & Saatchi Vietnam và MSLGroup Vietnam và ông Nguyễn Đức Sơn – Tổng giám đốc, Richard Moore Associates, ông Nguyễn Ngọc Hùng – Tổng Giám đốc Sodexo Vietnam.

Diễn nhái Hoàng Đạo Hiệp bộc lộ tham luận Love Mark – Chiến dịch vụ seo
có mặt trên thị trường từ trái tim.

Diễn fake Hoàng Đạo Hiệp, Bharat Avalani và Rohit Dadwal đàm đạo về các nội dung tại hội thảo.

Một nội dung chẳng thể thiếu của kinh doanh đương đại sẽ được bàn thảo trong workshop Truyền thông xã hội và tương tác đến hoạt động bán hàng và marketing đương đại. Sự bùng nổ của Facebook đã sở hữu liên quan to tới sự thay đổi lý thuyết buôn bán và bán hàng truyền thống. Dưới góc nhìn đa chiều của người thực hiện, người lãnh đạo và giảng viên marketing, những chuyên gia sẽ đưa ra những viện dẫn cụ thể và gợi ý xây dựng chiến lược truyền thông xã hội cho những công ty. Tham gia buổi hội thảo có sự góp mặt của 4 chuyên gia: ông Hà Anh Tuấn – CEO Vinalink Academy, ông Nguyễn Hải Triều – Tổng Giám đốc YouNet Media, ông Nguyễn Bá Ngọc – Chủ toạ & CEO NBN Communications, ông Phạm Phước Nguyên – Social Manager, VNG Corporation.

Khiến thế nào để chiến dịch vụ seo
lăng xê trở nên khác biệt? Vai trò của Content Kinh doanh trong kỷ nguyên số chính là nội dung workshop tiếp theo được nhắc. Ông Nguyễn Đình Thành – Giám đốc Chiến lược, Sunshine Holding Corp., chuyên gia bản vấn truyền thông – xuất hiện sở hữu vai trò điều phối buổi hội thảo cộng 02 chuyên gia: ông Trần Chí Hiếu (Hiếu Orion) – Social Media Manager, Vingroup, và ông Lê Quang quẻ Vũ – CEO BlueC. Buổi hội thảo với lại dòng nhìn đa chiều từ nhà lãnh đạo, chuyên gia và người nổi danh trong việc khiến content buôn bán.

Sở hữu tiêu đề Buôn bán Mix hiện đại: 4P, 4E hay 4C?, workshop tiếp theo sẽ nêu lên câu hỏi: Công thức buôn bán 4P liệu với buộc phải đã lỗi thời và sẽ bị thay thế bởi 4E, 4C? Những chuyên gia buôn bán nhận định nên sở hữu sự phối hợp và ứng dụng linh hoạt giữa cả 3 phương thức buôn bán này để ăn nhập có quy mô, mẫu hình kinh doanh của đơn vị. Buổi hội thảo quy tụ 04 chuyên gia: Ông Nguyễn Huyền Minh – Giảng viên Kinh doanh, Đại học Ngoại thương, Bà Huỳnh Xuân Liên – Phó Giám đốc điều hành Cao cấp, Suntory Pepsico, Ông Nguyễn Thành Long (Orlando) – Giám đốc Học viện Kinh doanh Cốc Cốc và Ông Nguyễn Hữu Đức Minh – Sáng lập & CEO MC&T Consulting Ltd.

Diễn fake Nguyễn Đức Sơn tại đại hội.

Ngoài các hội thảo về marketing, khóa huấn luyện sở hữu tên Công nghệ Sales – Khiến cho thế nào để bán hàng cho lãnh đạo cấp cao? sẽ chẳng thể bị bỏ lỡ bởi bất kỳ người bán hàng nhiều năm kinh nghiệm nào. Tư duy (Mindset) bán hàng ở cấp lãnh đạo (C-level) phải buộc phải hội đủ những nguyên tố gì? Bà Hoàng Ngọc Bích – CEO Global Leaders, Đại diện ủy quyền của Crestcom International mang tới buổi hội thảo này Lý thuyết “Wooden Bucket” – Khoa học xử lý khi bị khước từ, điều mà bất cứ người bán hàng nhiều năm kinh nghiệm nào cũng muốn mang.

Qua bài tham luận Sự chi phối của não trạng trong quyết định sắm hàng, Chuyên gia tâm thần học – Đại học Marketing Monarch Thụy Sĩ, Tấn sĩ Paul Brown có tới 1 góc nhìn khác về hành vi mua chọn của người mua. Dưới góc độ thần kinh học, phương pháp hoạt động của não mở ra thời cơ lớn cho công ty và những chuyên gia tiếp thị để lôi kéo quý khách. Theo nghiên cứu, não bộ mang tác động to đến hành vi con người và lý do vì sao tuyển lựa chọn tìm được thực hành. Tấn sĩ Paul Brown trong bài phát biểu của mình sẽ chỉ ra cách thức hoạt động của não, từ đó dẫn chiếu tới hành vi sắm tìm của con người trong xã hội đương đại.

Bài tham luận rốt cục mang chủ đề quyến rũ mang tên Thương hiệu di sản, con đường ra đời quốc gia được kiểu dáng dành riêng cho lãnh đạo các công ty. Ông Nguyễn Đình Toàn – Giám đốc Kinh doanh Vinacafe (Masan Consumer Group) trong bài phát biểu của mình về chủ đề ra đời đã nêu lên 1 thí dụ điển hình từ chính Vinacafe về tầm quan yếu của việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa. Lấy việc kế thừa di sản làm nền móng sức mạnh cho nhãn hàng trong công đoạn hội nhập là “sợi chỉ đỏ” xuyên suốt chiến lược vững mạnh mà bất cứ đơn vị nào cũng buộc phải lưu tâm.

1 điểm đặc thù khiến cho khách tham gia khôn cùng hứng thú với VSMCamp 2016 chính là “số hóa” công việc tổ chức và hậu cần. Cụ thể, mỗi khách tham gia mang 01 thẻ thành viên, được mã hóa theo thông tin cá nhân. Hoạt động ra vào sự kiện, các phòng hội thảo và khu vực chức năng đều được kiểm soát phê duyệt cái thẻ này. Ban Tổ chức cũng dành riêng cho khách tham gia quyền truy cập vào áp dụng riêng của sự kiện trên smartphone, nơi cập nhật các thông tin chi tiết nhất về VSMCamp như: lịch trình và bản đồ sự kiện, danh sách diễn giả, các bài thuyết trình của diễn giả, danh sách người tham gia,… Ngoại giả, mọi diễn biến tại hội thảo sẽ được ghi hình và cập nhật trên mạng xã hội chung của sự kiện. Thành thử, khách tham dự chỉ bắt buộc mang theo một mẫu smartphone cũng đủ để sở hữu trải nghiệm trọn vẹn cộng VSMCamp.

Khán nhái hưởng ứng câu hỏi của diễn kém chất lượng.

Đến với VSMCamp 2016, không tính các nội dung chuyên ngành đặc thù, các thành viên còn được tham gia các hoạt động teambuilding thú vị nhằm mở mang và tăng trưởng mối quan hệ. Đặc biệt, Gala Dinner diễn ra vào sớm tối 24/9 sở hữu sự tham dự của những nghệ sỹ và đa dạng tiết mục văn nghệ, giải trí đặc nhan sắc là cơ hội lý tưởng giúp xóa nhòa khoảng bí quyết giữa các người tham dự chương trình, đem đến 1 không gian gần gụi, nhộn nhịp và tiếp thêm sức nóng cho sự kiện kéo dài 2 ngày liên tiếp.

Tại buổi lễ mở đầu sự kiện, ông Lê Quốc Vinh – Chủ toạ Tập đoàn Truyền thông Lê, Trưởng ban Đơn vị VSMCamp san sẻ: “Tôi cho rằng VSMCamp là sự kiện quan trọng nhất của ngành sales, marketing, quảng cáo và truyền thông Việt Nam trong năm nay. Qua những bài tham luận, diễn đàn và workshop phong phú, đề cập tới hồ hết những vấn đề chủ chốt theo xu hướng hiện đại với lại cực kỳ phổ biến kiến thức, kinh nghiệm để những tổ chức hoạch định chiến lược vững mạnh thương hiệu trong bối cảnh khó khăn toàn cầu. Các nhãn hàng mạnh sẽ góp phần xây dựng thương hiệu quốc gia Việt Nam, và đó là mục đích lâu dài của Đại hội Sales & Marketing Toàn quốc, sẽ được CSMO Vietnam tổ chức thường niên. Chúng tôi mong muốn các bạn đồng nghiệp coi đây là 1 sân chơi nghiêm túc, góp phần đóng góp cho chiến lược nhãn hàng quốc gia”.

VSMCamp 2016 do Câu lạc bộ những Giám đốc Sales và Kinh doanh Việt Nam (CSMO Vietnam) doanh nghiệp với sự phối hợp của Câu lạc bộ Tiếp thị và Truyền thông Việt Nam (VMCC) và Tổ chức Le Bros. Chương trình được sự ủng hộ và bảo trợ của Hội Các nhà Quản trị Đơn vị (VACD), Hiệp hội Lăng xê Việt Nam (VAA), Hội Buôn bán Việt Nam (VMA) và Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), Hiệp hội Thương nghiệp điện tử Việt Nam (VECOM).

* Nguồn: VMSCamp


http://www.brandsvietnam.com/10539-Toan-canh-Dai-hoi-Sales-Marketing-toan-quoc-2016-san-choi-chuyen-nganh-quy-mo-lon-nhat-tu-truoc-toi-nay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here