Tối Ưu Quảng Cáo Facebook Ads – Câu Chuyện Của Người Làm cho Quảng Cáo

0
210

Việc Tối Ưu Quảng Cáo Ads là việc mà bất kỳ các người khiến Quảng Cáo chúng ta ai cũng nên làm cho, thậm trí là còn làm cho rất tường tận và đòi hỏi chúng ta mất đa dạng thời kì và công sức. Nếu việc Tối Ưu Quảng Cáo Ads của chúng ta được nâng cao cường sẽ giúp cho Quảng Cáo Ads hiệu quả hơn, phí Ads cũng tốt hơn và quan yếu là khả năng ra Đơn cũng cao hơn. Một tí Chia Sẻ của mình mong rằng phần nào giúp ích cho Ai Đó đang nên.

toi-uu-quang-cao-facebook-ads

Trước tiên thì chúng ta chắc hẳn ai cũng biết rằng Facebook có cơ sở dữ liệu người sử dụng rất xác thực và rộng to và mọi đều nằm trong Insights mà Facebook cung cấp cho những người khiến Quảng Cáo như chúng ta. Nếu chúng ta chưa bao giờ tiêu dùng qua Audience Insights trước đây ngày giờ là khi buộc phải tới chúng vì thông tin Audience Insights sản xuất có thể giúp bạn dễ dàng Target đến quý khách tiềm năng mới dựa trên những thông tin như đặc điểm, sở thích của các người đã thích Fanpage của bạn.

Việc làm nội dung cũng rất quan trọng và không thể không khiến cho thành quy chuẩn. Hầu hết nội dung bài Post trên Fanpage bắt buộc thống nhất mang nội dung trên trang đích bởi chúng ta sẽ có điểm thích hợp ( Mức độ ăn nhập của lăng xê ) cao hơn, điều này mình thấy giá Ads/ ảnh hưởng cũng sẽ giảm. Càng ngày càng mang nhiều công ty, đơn vị bán hàng trên Facebook Fanpage đồng nghĩa có việc những Quảng Cáo cũng nâng cao lên, khó khăn và giá Facebook Ads cũng vì đó mà trở lên đắt đỏ hơn do đó điều này siêu với ý nghĩa đối có các đơn vị vừa và nhỏ. Nếu nội dung trên Facebook Fanpage và nội dung trên trang đích sở hữu sự hợp nhất chặt chẽ sẽ khiến nâng cao được tỉ lệ Conversion Rate. Tâm lý là lúc người tiêu dùng Click vào một loại quảng cáo Ads bất kì thì dòng họ mong muốn được xem cũng phải na ná các gì đã được hẹn hứa trong Content của chúng ta, thế buộc phải ví như những người khiến Quảng Cáo chúng ta khiến cho được điều này thì đương nhiên độ Trust của Thương Hiệu và Fanpage cũng tăng theo và sẽ với phổ biến khách hàng trở thành người dùng tiềm năng của chúng ta hơn !!!

Đối với việc Test Ads thì thay vì việc tạo ra rộng rãi dòng quảng cáo khác nhau và chạy Test, chúng ta còn mang thể tạo ra nhiều điểm thay đổi của bất kì chiếc quảng cáo nào đang chạy hiệu quả nhất ngày nay, và đổi thay từng nhân tố 1 để tậu ra sự kết hợp tuyệt vời nhất cho chiến dịch Ads của mình. Ngoại giả, chúng ta với thể phối hợp những bài Test khác nhau để có sự so sánh. Ví dụ, lấy 1 tiêu đề hiệu quả phối hợp với những biểu hiện khác nhau để tậu ra trình bày nào hiệu quả nhất. Sau đó lấy trình bày hiệu quả đấy phối hợp mang các tiêu đề đã được Test trước đây xem cặp nào sinh lại hiệu quả nhất cho chiến dịch của bạn.

Vị trí hiển thị Quảng Cáo Ads cũng sẽ liên quan cực kỳ to đến sự thành bại của Ads và giá Ads :

Thay vì chỉ chọn hiển thị lăng xê ở cột bên cần hoặc trên News Feed thì chúng ta với thể chạy Test ở rộng rãi vị trí hiển thị lăng xê khác nhau. Thí dụ tạo ra ba chiến dịch hoặc 3 Ad Set: một cho các chiếc lăng xê hiện ở cột bên buộc phải News Feed, một cho những loại lăng xê hiện ở News Feed trên PC, và một cho các mẩu quảng cáo hiện ở News Feed trên đồ vật di động. Thiết lập như vậy cho phép chúng ta dễ dàng theo dõi được ngân sách hơn là gom đa số quảng cáo vào trong 1 chiến dịch hoặc trong cùng 1 Ad Set. Nhiều người cho rằng lăng xê nằm ở Newsfeed Desktop sẽ nhận được CTR cao nhất. Nhiều người lại khẳng định phí tổn dành cho một lượt click tại cột cần mang giá tốt nhất. Và 1 số người lại cho rằng chọn vị trí hiển thị quảng cáo trên thiết bị di động lăng xê chạy ổn định và mang CPM hợp lý nhất.

vi-tri-quang-cao-cua-facebok-ads

Lưu ý : Facebook là 1 cỗ máy và sở hữu những thuật toán để hợp lý hoá và đẩy mạnh các quảng cáo hiển thị phải chăng nhất và đưa ra giá rẻ nhất, chúng ta với thể dễ dàng thấy điều này khi tạo một chiến dịch mang đa dạng hình ảnh và nội dung khác nhau. Để sở hữu vị trí cho Quảng Cáo Ads được thích hợp và tăng hiệu quả của chiến dịch thì theo cá nhân mình thấy trước lúc sắm được một vị trí hiển thị Quảng Cáo ăn nhập nhất mang Ads của chúng ta thì buộc phải nghiên cứu qua về đối tượng các bạn tiềm năng của Ads đấy. Tỉ dụ :


  • – Nhóm đối tượng mà Ads của chúng ta nhắm đến là ai ???
    – Họ Online vào những khung giờ nào ???
    – Vật dụng họ thường xuyên tiêu dùng để Online là chiếc thứ nào, máy tính, iPad hay Smartphone ???
    – Hành vi tiêu dùng của họ ra sao ???
    – Sở thích của họ như nào ???

Cá nhân mình thấy thì lý do lớn nhất tương tác đến chi phí và hiệu quả quảng cáo đấy là nội dung. Hãy đưa ra 1 nội dung phải chăng nhất, hãy đăng thử một Content mà chúng ta viết ra lên Timeline Facebook cá nhân của mình và hỏi các Bạn Bè của mình, với thể họ ko nên là Dân Content Kinh doanh hoặc là họ là Dân Content Buôn bán thì những ý kiến góp ý của họ vẫn là điều hoàn hảo nhất bởi vì họ cũng với thể đóng vài trò là một Người Dùng được tiếp cận với Content Kinh doanh của bạn. Sau đó tiến hành những phép thử, các bước hợp lý. Tuyệt vời hoá hình ảnh, cân đối Text ko quá 20% và tạo ra đột phá bằng nội dung quyến rũ, tính tò mò, đánh vào tâm lý người dùng và buộc phải nhớ là Content Marketing bắt buộc sở hữu những lời Kêu Gọi Hành Động ( Call To Action ) và các bạn đừng nghĩ là tiêu dùng các hình ảnh Kích Động ko mấy Thân Thiện để tôi ưu chi phi nhé vì các hình ảnh đó sẽ phần nào đọng lại Ấn Tượng đối mang người dùng tiếp cận Ads của bạn, sẽ gây tác động ko nhỏ đến việc xây dựng cộng đồng Fanpage lâu dài của bạn sau này. Việc Ads của chúng ta hiển thị quảng cáo ở cột cần cũng không hẳn sẽ là chọn lọc chung cục cho những nhà quảng cáo. Để logic hoá cột nên hình ảnh là vấn đề quan yếu nhất, tiếp tới là giật Title và rốt cục ấy là nội dung truyền vận tải. Việc thủ hiên thị vị trí lăng xê cũng cự kỳ quan yếu vì giả dụ kích thước hình ảnh sai, nó hoàn toàn hiển thị đúng ở máy tính để bàn và thiết bị di động, ngoài ra cột cần thì không hẳn. Đấy là lý do vô hình chung đẩy phí tổn lăng xê của các bạn lên trên mức thường ngày.

Và rốt cục là việc tụ hội nhắm vào đối tượng dựa theo vị trí địa lí vì Facebook cho phép chúng ta chọn lọc khu vực địa lí để hiển thị quảng cáo, bí quyết này đặc thù giúp bạn tiện tặn ngân sách vì chi phí mỗi cú click mang thể ngả nghiêng trong biên độ từ vô cùng nhỏ cho tới siêu lớn. Buộc phải tách các đối tượng địa lí ngay từ đầu bởi nó giúp bạn dễ dàng điều chỉnh giá Bid sau này, nơi nào thấy buộc phải thì đừng ngại đặt Bid cao lên hoặc loại bỏ hoàn toàn nhóm đối tượng đó ra khỏi chiến dịch.

Trong Quảng Cáo Facebook Ads điều quan yếu nhất vẫn là Tư Duy và sự Sáng Tạo Quảng Cáo của chúng ta, cập nhật và thông minh liên tục, liên tiếp.

Chúc Những Bạn Thành Công !!!

Tối Ưu Quảng Cáo Facebook Ads – Câu Chuyện Của Người Làm Quảng Cáo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here