Truyền thông trên Facebook và các check-list phải mang của nhà quản trị.

0
307

[Tôi Truyền Thông qua mạng xã hội ra sao ?]
Kỳ một : TỰ ĐÁNH GIÁ CÁC HOẠT ĐỘNG trên Facebook HIỆN TẠI CỦA BẠN.
Biết mình – biết ta – trăm trận – trăm thắng.

Tự đánh giá ra sao ?Tự đánh giá(reviews) những hoạt động của bản thân và công ty trên Facebook là việc cần khiến thường xuyên – liên tiếp.

Truyền thông bằng Facebook vừa là một môn nghệ thuật, vừa là một môn khoa học. Môn khoa học trong đó bạn phải thí nghiệm và rút ra cách mà FB hoạt động. Bạn cũng cần biết những lề luật hoạt động và phương pháp dùng mỗi dụng cụ của FB, từ group, profile cho tới fanpage, lăng xê, sự kiện… một bí quyết hiệu quả nhất.
Tất nhiên, kể Facebook là một môn nghệ thuật cũng đâu mang gì ngoa ngoắt ?. Để viết được các nội dung hiệu quả phải sự sáng tạo hết sức to. 140 chữ loại của một bài đăng cũng có thể khiến cho 1 người theo dõi ấn vào thúc đẩy hay đơn giản là bỏ qua nó. Xác định đúng chừng độ của cuộc nói chuyện cũng cực kỳ quan trọng. Chọn đúng thì bạn sẽ làm chủ cuộc chơi, tậu sai và bạn ngay tức khắc trở thật tình bão.
Đây cũng là lí do tại sao Facebook ko bao giờ chỉ là bổn phận của những tay mơ chỉ vì họ “Dùng quen Facebook”. Chỉ thuần tuý vì họ sở hữu thể tiêu dùng được những nền tàng như lăng xê hay fanpage ko sở hữu nghĩa họ có thể ngay lập tức trở thành những nhà chiến lược, viết nội dung, sáng tạo nội dung truyền thông và phát ngôn chính cho 1 tổ chức, hay 1 nhãn hiệu…
Hãy tưởng tượng đến mẫu Status, những chiếc chữ hay các video clip được đăng trên fanpage / website công ty bạn, hay đơn thuần là 1 thông báo nghỉ khiến việc, hay tin tuyển dụng… được đẽo gọt và đầu tư kỹ càng cũng như nghiên cứu đối thủ, sở hữu những sự chuẩn bị đúng đắn trước khi tung ra chiến dịch quảng cáo, truyền thông để Sale, hiệu quả sẽ gia tăng dường nào.

Quy tắc cho trò chơi này, ấy là bạn cần ngồi lại và có cho chúng những bước đi cẩn trọng, nguyên tắc nhưng cũng không kém phần ngẫu hứng, sáng tạo. Sau đây là bước trước nhất và tối quan trọng của Truyền Thông và xây dựng hệ thống sở hữu Facebook tôi may mắn tiếp cận được 1 tài liệu vô cùng lừng danh của S-I(SMart-Insight) và tôi sẵn sàng tổng hợp lại cho cả nhà. Ấy là TỰ ĐÁNH GIÁ CÁC HOẠT ĐỘNG HIỆN TẠI CỦA BẠN.

Đánh giá các hoạt động mạng xã hội hiện tại
– Số lượng và chất lượng người theo dõi(dựa trên độ tuổi trên phần đo lường của fanpage…)
– Mức liên quan. (1 bài viết thông thường chiếm bao nhiêu % Reach all fan của Fanpage ?, cứ khoảng 5% trở lên là hơi ok(mang fanpage thương hiệu).
– Dòng nội dung so với tần suất và hiệu quả, được đo lường bởi tiếp cận, tương tác, độ viral, …(đo cụ thể, 5-10 chiến dịch quảng cáo sắp đây, hoặc chiến dịch viral sắp đây… chưa biết phương tiện đo ? Google nhé đừng lười !!!).
– Thời gian phản hồi và thái độ phản hồi với bình luận và câu hỏi của người tiêu dùng => Đo độ nóng của nội dung.
– Việc sử dụng và hiệu quả của các nội dung trả chi phí ? => Bạn sở hữu lăng xê thương hiệu ? Giá trị của quảng cáo ấy chiếm bao nhiêu % tổng reach của fanpage ?
– Hiệu quả của kênh và nội dung mang mục đích phải đạt được (lượt truy hỏi cập, lượt tìm hàng, email thu được) ? Bạn có thu thập email và thông báo khách hàng thường xuyên và reviews nó theo tuần không ?
– Bạn đã tiêu dùng toàn bộ tiềm năng của mỗi FB chưa? (Group / sự kiện / Fanpage / Profile / Quảng cáo….)
– Bạn đang dùng phần mềm hỗ trợ ở chừng độ nào (Pancake, Abit, ATP….)
– Mức độ rõ ràng của giá trị OVP (Online Value Proposition) của bạn trên mạng xã hội như thế nào ?
– Nền tảng nào bạn đang không dùng? Sở hữu buộc phải cân kể lại không ?
– Hiện đã có nhận xét gì về nhãn hiệu của bạn mà bạn chẳng thể kiểm soát được ? Đã gặp giả dụ này bao giờ chưa ??

****Hoàn tất check-list, tôi sẽ tiếp tục cho sản xuất cho các bạn phần tiếp theo, với những check-list ảnh hưởng đến website – landing page tác động tới Facebook của bạn ra sao và thế nào ? Hàng ngũ nhân sự của bạn hiện tại phục vụ cho kênh truyền thông Facebook ra sao và còn thiếu các gì !
– Người san sớt
Tín Văn Thành


https://congdongisocial.com/danh-gia-cac-hoat-dong-tren-facebook-hien-tai-cua-ca-nhan-doanh-nghiep/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here