Từ 2018, vợ mang thể bị phạt 50 triệu đồng ví như vào trương mục Facebook của chồng mà chưa được đồng ý?

0
194

Từ năm 2018, rất mang thể bạn sẽ khó còn với thể ‘chơi facebook’ một cách vô tư, thường ngày được nữa. Theo ấy bạn mang thể sẽ bị phạt số tiền lên tới 50 triệu đồng giả dụ mang các hành vi không đúng hay chỉ đơn giản là đang online facebook.

Cụ thể những quy định này sở hữu trong Dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin mạng và an toàn thông tin mạng. Dự kiến Nghị định này sẽ có hiệu lực vào năm 2018, thay thế Nghị định số 174/2013/NĐ-CP và Điều 2 Nghị định 49/2017/NĐ-CP.

So với những quy định trước đây, Dự thảo Nghị định mới này có sự khác biệt quan trọng và nổi trội ở các quy định xử phạt ứng dụng đối mang những người dùng mạng xã hội.

Kể một bí quyết đơn thuần, đây là lần đầu tiên những mức phạt cho những người dùng mạng xã hội, ví dụ như facebook (mạng xã hội to nhất tại Việt Nam) có mặt trên thị trường. Ví dụ dự thảo Nghị đinh mới đã bổ sung quy định xử phạt đối mang cá nhân sử dụng dịch vụ mạng xã hội như sau:

– Phạt tiền từ 2 – 5 triệu đồng giả dụ sản xuất thông tin không chuẩn xác khi đăng ký thông tin cá nhân.

– Phạt tiền từ 5 – 10 triệu đồng giả dụ lợi dụng mạng xã hội để:

Chế tạo nội dung thông báo sai sự thực, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, công ty và danh dự, phẩm giá của cá nhân;

Cung cấp nội dung thông tin không thích hợp với ích lợi giang san;

Sản xuất bản đồ Việt Nam ko biểu hiện gần như hoặc diễn tả sai chủ quyền quốc gia;

Sản xuất các tác phẩm đã sở hữu quyết định cấm lưu hành hoặc trưng thu; tuyên truyền, tìm bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục bị cấm;

Cung cấp thông báo khích động bạo lực, dâm loạn, đồi trụy, tội ác, tệ nạn xã hội, lô đề, bài bạc, mê tín dị cam đoan, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc.

– Phạt tiền từ 10 – 20 triệu đồng ví như sử dụng thông báo, hình ảnh cá nhân người khác để tạo tài khoản sử dụng dịch vụ mạng xã hội.

– Phạt tiền từ 30 – 50 triệu đồng giả dụ truy vấn nhập trái phép trương mục mạng xã hội của công ty, cá nhân khác.

Có thể thấy chỉ trong vòng nửa năm nữa, giả dụ ko phải thận lúc đăng ký thông báo cá nhân trên facebook, như không khai tên thật,… bạn có thể bị phạt tới 5 triệu đồng.

Lỗi ở trên là việc bạn đã không phân phối thông báo cá nhân chuẩn xác lúc đăng ký tài khoản. Trầm trọng hơn, trường hợp bạn lấy nguyên thông tin cá nhân người khác để tạo tài khoản, số tiền phạt mang thể lên tới 20 triệu đồng. Luật pháp coi bạn trong nếu này như người đã mạo xưng người khác.

Bên cạnh đó, việc vào trương mục người khác của cá nhân khác một cách trái phép bị coi là cực kỳ nặng trong dự thảo Nghị định mới. Số tiền phạt có thể lên tới 50 triệu đồng. Có nhẽ, các kẻ hacker chuyên đi lấy trộm account, hoặc đời sống hơn, những cô vợ mang thói quen đột nhập facebook chồng mình để theo dõi sẽ nên chột dạ!

Các quy đinh mới xây dựng thương hiệu cũng với mặt rẻ là sẽ giúp bảo vệ thông báo cá nhân trong môi trường mạng xã hội.

Các hành vi như tiêu dùng mạng xã hội để tuyên truyền thông tin sai, vu khống, khích động cũng bị phạt nặng. Đây là điều cần thiết đối sở hữu sự ổn định xã hội cũng như nền chính trị sơn hà, nhất là trong bối cảnh các mạng xã hội như facebook đã càng ngày càng “mở” có cực kỳ đa dạng đối tượng tham gia.

Nguồn: Genk.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here