Từ khoá tụt ầm ầm do xoá nhiều bài viết

0
277

Xin chào các bạn ! Gần đây Jam có thử nghiệm một blog mới, ban đầu tôi nhồi khoảng 8k bài viết vào trong đó. Sau một thời gian tôi quay lại quản lý nó thì tôi đã liên tiếp xoá khoảng hơn 1k bài viết. Và từ khoá tụt dốc không phanh. Trung bình các từ khoá tụt khoảng 10 bậc so với trước đó.

 

Đây phải là một quyết định liều lĩnh. Bởi khi bạn để các bài viết chất lượng thấp trên trang, dần dần cả website của bạn sẽ tệ dần. Tuy nhiên khi xoá toàn bộ các bài viết chất lượng thấp đi, website sẽ khá lên dần. Đương nhiên là chúng sẽ bị xáo trộn bởi bị nhiều lỗi 404 quá. Nội dung Google thấy mất nhiều sẽ đánh tụt thứ hạng website xuống.

Lần này tôi sẽ rút kinh nghiệm không được nóng vội. Nếu các bạn cũng đang gặp tình trạng tương tự thì có thể thử bằng cách này:

  1. Mỗi ngày xoá một ít, khoảng 10 bài chẳng hạn
  2. Xoá 10 bài thì viết thêm 10 bài
  3. Xoá bài X thì tìm bài Y liên quan rồi redirect về

Làm như vậy thì từ khoá không bị xuống, hoặc nếu nó có xuống thì xuống chậm chạp. Ít nhất chúng ta không bị sốc vì lượt truy cập tụt thậm tệ. Ảnh hưởng tới thu nhập và SEO !

Các thuật toán của Google bây giờ cực kỳ tinh vi, chúng biết chúng ta đang làm gì. Nếu bị mất bài hàng loạt thì nó sẽ ngay lập tức cho tụt thứ hạng. Còn nếu mất từ từ thì còn đỡ được, website nào mà chẳng có lỗi 404 !

Chúc các bạn thành công !

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here