Từ ngắc ngoải, Biti’s bỗng vươn mình trỗi dậy

0
216

Thời thay đổi, thế thay đổi, và đương nhiên Biti’s cũng đổi thay. Chỉ trong mấy ngày qua, dòng tên Biti’s được bạn teen nói đến trên mạng xã hội đa dạng hơn… 10 năm qua cùng lại.

Nhãn hiệu “nâng niu toàn bộ bàn chân Việt” đã “ngắc ngoải” từ đầu thế kỷ 21

Cái tên Biti’s gợi lên điều gì?

1 nhãn hiệu Việt Nam lâu đời và mang phần… cũ kỹ. Thành lập từ năm 1982, Biti’s chóng vánh trở thành một huyền thoại trong giới học sinh và phụ huynh nhờ các chiếc sandal bền ko bút mực nào tả xiết. Còn nhớ 1 thời lúc thị trường giày tại Việt Nam chưa phát triển như bây giờ và Biti’s được xem là sự tuyển lựa hàng đầu có thế hệ 8x, 9x đời đầu. Trong giới học sinh thường kháo sở hữu nhau rằng “Sở hữu Biti’s thì xác định mang đến lúc nào đế mòn còn 1cm mới được thay mới chứ nó không bao giờ bị đứt quai hay gì“. Mang thể nói, hầu như chơi ai chưa từng mang 1 sản phẩm bất kì của Biti’s, những đôi giày chất lượng bền bỉ được giả dụ “bước chân Tây Sơn thần tốc“.

Các năm 90s thì ai sang, nhà có điều kiện thì làm bạn mang sandal của Biti’s. Ngày đấy, đôi dép này vô cùng cường thịnh hành, 1 phần có nhẽ vì độ bền “kinh kinh khủng” của nó.

Và Biti’s cứ mài miệt “nâng niu bàn chân Việt” cho tới thời đoạn đầu của thời kỳ những năm 2000, các đôi bàn chân Việt trẻ và khỏe, mang sự hậu thuẫn của 1 nền kinh tế đổi mới, đã khởi đầu biết xỏ vào giày Nike hay Adidas. Biti’s thất thế, như một lẽ hẳn nhiên. Tâm lý sính ngoại là 1 phần, nhưng chủ yếu là giày Adidas và Nike chất lượng đã được toàn thế giới xác nhận, kiểu dáng thì oách hơn rộng rãi và đi lâu ngày ít ra ko lo bị… thối chân. Đấy, chuyện là xưa kia ngày khô ráo thì chẳng sao, sang đến mùa mưa phùn là các đôi sandal thi nhau “tỏa hương”, trộn lẫn mùi ẩm mốc mang mồ hôi chân lâu ngày quện vào lớp cao su sản sinh ra 1 “hương” ám ảnh bạn trẻ tới tận hiện nay. Có người đùa rằng, treo đôi sandal “thối chân” của Biti’s lên thì tới con cún nó cũng chẳng dám lại gần!

Chưa nhắc khuynh hướng sandal cũng dần bị đào thải, thanh niên chuộng sneaker hơn trong lúc đây chưa bao giờ là mảng miếng của nhãn hiệu Việt Nam.

Dần dà, thanh niên hình thành định kiến rằng Biti’s “hết thời”, hoặc chỉ còn được quan hoài bởi từng lớp cha chú đã quá quen với lề thói tiêu dùng từ thời bao cấp khó khăn. Chắc chắn ko với 1 cậu chàng hay cô bé nữ sinh nào trong thời đại này muốn xỏ đôi sandal Biti’s tới lớp, nếu ko muốn bị… kỳ thị. Ấy là một vấn đề từ cảm xúc. Nike hay Adidas, nghe tới tên thôi đã thấy sang và thứ hạng. Còn Biti’s ư? Dành cho “con nhà nghèo”!

Từ gần chục năm đổ lại đây bạn có thấy hot boy hay hot girl nào đi Biti’s chưa? Dĩ nhiên là ko rồi!

Từ đủ bất lợi phong bế tứ phía, mẫu tên Biti’s dần bị quên lãng. Chuyện vực dậy cái tên từ thời cha chú trong thị trường mở cửa mang đủ mẫu tên ngoại quốc và chất lượng cao như bây giờ, là điều quá khó, ko chỉ có riêng Biti’s. Để có thể chống lại guồng quay đào thải chứ chưa nhắc tới chuyện lớn mạnh, Biti’s bắt buộc cần khắc phục nghĩ suy tồn tại khá lâu tại Việt Nam là chỉ tin tiêu dùng các sản phẩm ngoại nhập, nghi ngờ chất lượng của những sản phẩm trong nước.

“Ủ Mưu” và “Bung Tỏa”!

Chỉ trong 2 ngày vừa rồi, dòng tên Biti’s được tuổi teen nhắc đến trên mạng xã hội rộng rãi hơn… 10 năm qua cộng lại. Đơn thuần, họ đã thấy các khung hình cận dõi theo bước chân của Sơn Tùng M-TP và Soobin Hoàng Sơn, trong cả hai sản phẩm âm nhạc mới nhất của những cậu chàng ca sĩ tài danh này. Kể không ngoa thì cả hai là những đại diện cho tuổi teen, mang tư duy điển hình của cả 1 thế hệ hiện đại, bắt buộc nếu muốn quảng bá sản phẩm thì đây chính là hai dòng tên đáng được đề cập đến đầu tiên.

Cách thức rất thú vị. Nếu như ở “Lạc Trôi” của Sơn Tùng chỏn lỏn một đôi sneaker chẳng-rõ-hiệu-nào mà phối ngẫu cộng hoàng bào mang long phục thì “Đi để trở về” của Soobin là các bước đi rong ruổi hết các cung đường tuyệt đẹp, những góc phố thân thương, sở hữu người bạn đồng hành cũng là những đôi sneaker chẳng-rõ-hiệu-nào. Chúng đều là sản phẩm của Biti’s.

Cả Sơn Tùng…

… và Soobin đều đi Biti’s trong những MV mới nhất. Đây chẳng cần điều ngẫu nhiên đâu.

Thế là tuổi teen Việt được dịp “WoW” lên một mẫu rõ to. Họ tưởng rằng nhãn hàng giày dép 100% Việt Nam này đã “ngắc ngoải” từ lâu rồi, hóa ra lại im ỉm đổi mới và chờ đúng dịp để bung tỏa như ngày nay.

Ai có thể ngờ sở hữu ngày Biti’s cũng sở hữu đôi sneaker chất lừ thế này.

Những bức hình “bắt mắt” bất thần về các đôi Biti’s Hunter màu cam hay đen được các tuổi teen truy tìm tấp nập trên mạng.

Từ đầu năm 2016, sản phẩm sneaker của Biti’s E-Learning Việt NamBiti’s Hunter E-Learning Việt Namđã tạo được 1 lượng lớn đàm luận trên các dụng cụ truyền thông (hơn 21,000 đàm luận), trong đấy Facebook là nguồn chính của bàn thảo nhờ vào hoạt động hăng hái của Biti’s trên fanpage. Tuổi đời già cỗi của Biti’s đã hoàn toàn nhường chỗ cho 1 nguồn sinh lực mới. Biti’s đã sẵn sàng hội nhập.

Cũng với give-away, cũng phá hoang các mảng miếng từ Instagram, cũng tận dụng sức mạnh từ những KOL (các người mang sức thúc đẩy trên cộng đồng mạng, bao gồm: diễn viên, ca sĩ, người cái, nghệ sĩ hài) như Duy Khánh, Châu Đăng Khoa, Diễm My 9x, Hữu ViVi… E-Learning Việt Namloạt tăm tiếng gần gụi và dễ tạo trào lưu trong bạn trẻ. Biti’s là thương hiệu thuần Việt thi thoảng hoi chú trọng tới truyền thông và đầu tư rất “với tâm” vào chiến dịch quảng bá.

Nhờ những chiến dịch quảng bá bài bản…

… mà hiện tại, mẫu tên Biti’s không còn bị coi là quá cũ kỹ như xưa.

Xét về mẫu mã, nhận xét thẳng thắn thì Biti’s chưa thật sự xuất dung nhan. Nhưng cố gắng dám đổi mới của Biti’s là điều đáng hoan nghênh. Tới hiện tại thì Biti’s vẫn đang làm cho đúng, đi đúng hướng. Chất lượng của Biti’s được kiểm tra là khá phải chăng, màu dung nhan phổ biến, có độ êm và thoả thích đã thành nhãn hiệu.

Quan trọng nhất là “RẺ”. Trong lúc các dòng sneaker từ Adidas, Converse, Puma, Nike… đều sở hữu giá thành từ 1,5 E-Learning Việt Nam2 triệu đồng đổ lên thì với Biti’s, bạn chỉ buộc phải tốn từ 500-700 ngàn VNĐ. Đó cũng là lý do vì sao đôi giày nhãn hiệu này đang dần được rộng rãi bạn trẻ quan tâm đến.

1 số sản phẩm sneaker của Biti’s đang dần giúp thương hiệu này hình thành nghĩ suy tích cực trong giới trẻ.

Các ngày này, Biti’s và Biti’s Hunter đang trở nên những từ khóa “hot” trên mạng xã hội Việt, đình đám ko kém gì những từ khóa về sneaker của các nhãn hiệu thế giới như Nike, Adidas, Converse hay Vans…

Đáng mừng nhất là lúc search hashtag #bitishunter, chúng ta cũng sở hữu thể bắt gặp thật phổ biến hình ảnh đẹp của những tuổi teen Việt với chiếc giày “made in Vietnam” này.

Tạm kết

Biti’s là 1 thí dụ tiêu biểu cho thấy nhãn hàng bắt mắt Việt Nam vẫn với cơ để lặn ngụp trong thị trường minh mông hiện thời nếu chú trọng tới việc nắm bắt xu hướng và phương pháp truyền thông. Mang điều, cho đến thời điểm ngày nay, dù loại tên Biti’s đã giành được ít đa dạng cảm mến của giới chiêu mộ điệu thời trang thì nguyên tố cảm xúc vẫn là trở lực vật vĩ đại ngáng chân nhãn hàng này tới so đọ có Adidas hay Nike. Nhưng như Mai Ngô từng phát ngôn xanh rờn: “Cái quái gì cũng sở hữu thể xảy ra“. Đường dài mới biết ngựa hay, và mai sau Biti’s có lấy lại được vị thế “nâng niu bàn chân Việt” được hay không vẫn là 1 ẩn số thú vị.


http://www.brandsvietnam.com/11374-TungacngoaiBitisbongvuonminhtroiday

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here