Từ ngắc ngoải, Biti’s bỗng vươn mình trỗi dậy

0
313

Thời thay đổi, thế thay đổi, và đương nhiên Biti’s cũng thay đổi. Chỉ trong mấy ngày qua, dòng tên Biti’s được bạn trẻ kể đến trên mạng xã hội nhiều hơn… 10 năm qua cùng lại.

Thương hiệu “nâng niu tất cả bàn chân Việt” đã “ngắc ngoải” từ đầu thế kỷ 21

Mẫu tên Biti’s gợi lên điều gì?

Một nhãn hàng Việt Nam lâu đời và có phần… cũ kỹ. Có mặt trên thị trường từ năm 1982, Biti’s nhanh chóng trở thành một huyền thoại trong giới học trò và phụ huynh nhờ những loại sandal bền ko bút mực nào tả xiết. Còn nhớ một thời lúc thị trường giày tại Việt Nam chưa phát triển như hiện thời và Biti’s được xem là sự tuyển lựa hàng đầu sở hữu thế hệ 8x, 9x đời đầu. Trong giới học sinh thường kháo mang nhau rằng “Với Biti’s thì xác định với đến khi nào đế mòn còn 1cm mới được thay mới chứ nó không bao giờ bị đứt quai hay gì“. Mang thể kể, hầu như không ai chưa từng sở hữu 1 sản phẩm bất kì của Biti’s, các đôi giày chất lượng dẻo dai được trường hợp “bước chân Tây Sơn thần tốc“.

Những năm 90s thì ai sang, nhà mang điều kiện thì khiến bạn sở hữu sandal của Biti’s. Ngày ấy, đôi dép này rất hưng vượng hành, 1 phần có nhẽ vì độ bền “kinh khủng khiếp” của nó.

Và Biti’s cứ mài miệt “nâng niu bàn chân Việt” cho đến giai đoạn đầu của thời kỳ các năm 2000, các đôi bàn chân Việt trẻ và khỏe, mang sự hậu thuẫn của 1 nền kinh tế đổi mới, đã bắt đầu biết xỏ vào giày Nike hay Adidas. Biti’s thất thế, như 1 lẽ tất nhiên. Tâm lý sính ngoại là 1 phần, nhưng chủ yếu là giày Adidas và Nike chất lượng đã được toàn thế giới công nhận, mẫu mã thì oách hơn đa dạng và đi lâu ngày ít ra ko lo bị… thối chân. Ấy, chuyện là xưa kia ngày khô ráo thì chẳng sao, sang đến mùa mưa phùn là các đôi sandal thi nhau “tỏa hương”, trộn lẫn mùi ẩm mốc sở hữu mồ hôi chân lâu ngày quện vào lớp cao su sản sinh ra 1 “hương” ám ảnh bạn teen tới tận bây giờ. Có người đùa rằng, treo đôi sandal “thối chân” của Biti’s lên thì đến con cún nó cũng chẳng dám lại sắp!

Chưa kể xu hướng sandal cũng dần bị đào thải, bạn trẻ chuộng sneaker hơn trong lúc đây chưa bao giờ là mảng miếng của nhãn hiệu Việt Nam.

Dần dà, bạn trẻ hình thành định kiến rằng Biti’s “hết thời”, hoặc chỉ còn được quan hoài bởi từng lớp cha chú đã quá quen mang thói quen sử dụng từ thời bao cấp cạnh tranh. Vững chắc không mang 1 cậu chàng hay cô bé nữ sinh nào trong thời đại này muốn xỏ đôi sandal Biti’s đến lớp, trường hợp ko muốn bị… kỳ thị. Đó là 1 vấn đề từ cảm xúc. Nike hay Adidas, nghe tới tên thôi đã thấy sang và thứ hạng. Còn Biti’s ư? Dành cho “con nhà nghèo”!

Từ sắp chục năm đổ lại đây bạn có thấy hot boy hay hot girl nào đi Biti’s chưa? Tất nhiên là không rồi!

Từ đủ bất lợi bủa vây tứ bề, chiếc tên Biti’s dần bị lãng quên. Chuyện vực dậy cái tên từ thời cha chú trong thị trường mở cửa có đủ dòng tên ngoại quốc và chất lượng cao như hiện giờ, là điều quá khó, ko chỉ với riêng Biti’s. Để có thể chống lại guồng quay đào thải chứ chưa nhắc tới chuyện vững mạnh, Biti’s nên phải khắc phục nghĩ suy tồn tại khá lâu tại Việt Nam là chỉ tin sử dụng các sản phẩm ngoại nhập, nghi ngờ chất lượng của những sản phẩm trong nước.

“Ủ Mưu” và “Bung Tỏa”!

Chỉ trong 2 ngày vừa rồi, chiếc tên Biti’s được tuổi teen kể đến trên mạng xã hội đa dạng hơn… 10 năm qua cộng lại. Đơn giản, họ đã thấy các khung hình cận dõi theo bước chân của Sơn Tùng M-TP và Soobin Hoàng Sơn, trong cả hai sản phẩm âm nhạc mới nhất của các cậu chàng ca sĩ tài danh này. Kể ko ngoa thì cả hai là những đại diện cho bạn trẻ, mang tư duy tiêu biểu của cả một thế hệ hiện đại, nên trường hợp muốn quảng bá sản phẩm thì đây chính là hai loại tên đáng được kể đến trước hết.

Cách thức siêu thú vị. Giả dụ ở “Lạc Trôi” của Sơn Tùng chỏn lỏn một đôi sneaker chẳng-rõ-hiệu-nào mà phối ngẫu cộng hoàng bào sở hữu long phục thì “Đi để trở về” của Soobin là những bước đi rong ruổi hết những cung đường tuyệt đẹp, những góc phố thân thương, có người bạn đồng hành cũng là những đôi sneaker chẳng-rõ-hiệu-nào. Chúng đều là sản phẩm của Biti’s.

Cả Sơn Tùng…

… và Soobin đều đi Biti’s trong những MV mới nhất. Đây chẳng nên điều ngẫu nhiên đâu.

Thế là bạn teen Việt được dịp “WoW” lên một loại rõ to. Họ tưởng rằng nhãn hiệu giày dép 100% Việt Nam này đã “ngắc ngoải” từ lâu rồi, hóa ra lại yên ỉm đổi mới và chờ đúng dịp để bung tỏa như ngày nay.

Ai với thể ngờ có ngày Biti’s cũng với đôi sneaker chất lừ thế này.

Những bức hình “cá tính” bất ngờ về các đôi Biti’s Hunter màu cam hay đen được những bạn trẻ truy tấp nập trên mạng.

Từ đầu năm 2016, sản phẩm sneaker của Biti’s – Biti’s Hunter – đã tạo được 1 lượng lớn đàm luận trên những phương tiện truyền thông (hơn 21,000 bàn thảo), trong đấy Facebook là nguồn chính của luận bàn nhờ vào hoạt động tích cực của Biti’s trên fanpage. Tuổi đời già cỗi của Biti’s đã hoàn toàn nhịn nhường chỗ cho một nguồn sinh lực mới. Biti’s đã sẵn sàng hội nhập.

Cũng sở hữu give-away, cũng vỡ hoang các mảng miếng từ Instagram, cũng tận dụng sức mạnh từ các KOL (những người sở hữu sức tác động trên cộng đồng mạng, bao gồm: diễn viên, ca sĩ, người chiếc, nghệ sĩ hài) như Duy Khánh, Châu Đăng Khoa, Diễm My 9x, Hữu ViVi… – loạt tiếng tăm gần gũi và dễ tạo trào lưu trong bạn trẻ. Biti’s là nhãn hàng thuần Việt hi hữu hoi chú trọng đến truyền thông và đầu tư siêu “mang tâm” vào chiến dịch truyền bá.

Nhờ những chiến dịch quảng bá bài bản…

… mà hiện tại, mẫu tên Biti’s ko còn bị coi là quá cũ kỹ như xưa.

Xét về mẫu mã, nhận xét thẳng thắn thì Biti’s chưa thật sự xuất dung nhan. Nhưng nỗ lực dám đổi mới của Biti’s là điều đáng hoan nghênh. Tới ngày nay thì Biti’s vẫn đang làm cho đúng, đi đúng hướng. Chất lượng của Biti’s được đánh giá là tương đối tốt, màu nhan sắc đa dạng, có độ êm và thoả thích đã thành nhãn hiệu.

Quan trọng nhất là “RẺ”. Trong khi những dòng sneaker từ Adidas, Converse, Puma, Nike… đều có giá tiền từ 1,5 – 2 triệu đồng đổ lên thì có Biti’s, bạn chỉ cần tốn từ 500-700 ngàn VNĐ. Ấy cũng là lý do vì sao đôi giày nhãn hiệu này đang dần được phổ biến thanh niên quan tâm tới.

1 số sản phẩm sneaker của Biti’s đang dần giúp nhãn hiệu này hình thành nghĩ suy hăng hái trong bạn trẻ.

Các ngày này, Biti’s và Biti’s Hunter đang trở thành những từ khóa “hot” trên mạng xã hội Việt, đình đám không kém gì các từ khóa về sneaker của các thương hiệu thế giới như Nike, Adidas, Converse hay Vans…

Đáng mừng nhất là lúc search hashtag #bitishunter, chúng ta cũng với thể bắt gặp thật phổ biến hình ảnh đẹp của những giới trẻ Việt mang loại giày “made in Vietnam” này.

Trợ thì kết

Biti’s là một thí dụ điển hình cho thấy nhãn hàng phong cách Việt Nam vẫn có cơ để lặn ngụp trong thị trường mông mênh hiện thời trường hợp chú trọng đến việc nắm bắt xu hướng và cách thức truyền thông. Có điều, cho đến thời khắc hiện tại, dù dòng tên Biti’s đã giành được ít phổ biến cảm mến của giới tuyển mộ điệu phong cách thì yếu tố cảm xúc vẫn là trở lực vật vĩ đại ngáng chân thương hiệu này tới so đọ với Adidas hay Nike. Nhưng như Mai Ngô từng phát ngôn xanh rờn: “Chiếc quái gì cũng có thể xảy ra“. Đường dài mới biết ngựa hay, và mai sau Biti’s có lấy lại được vị thế “nâng niu bàn chân Việt” được hay không vẫn là 1 ẩn số thú vị.


http://www.brandsvietnam.com/11374-Tu-ngac-ngoai-Bitis-bong-vuon-minh-troi-day

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here