Tỷ phú Mark Cuban khuyên không sử dụng thẻ tín dụng

0
161

Thương nhân lừng danh nước Mỹ – Mark Cuban cho rằng dùng thẻ tín dụng là một khoản đầu tư tồi tệ nhất.

Tỷ phú Mark Cuban khuyên không dùng thẻ tín dụng

Tỷ phú Mark Cuban nổi mang tai mang tiếng một người thẳng tính. Trong 1 bài phỏng vấn gần đây cóInc, thương gia này cho biết lời khuyên rẻ nhất về tiền nong mà ông từng nhận được là từ cha mình: “Ông đó nói đừng dùng thẻ tín dụng”.

Năm 2014, trênBusiness Insidertỷ phú đầu tư này cũng từng nhắc “Thẻ tín dụng là khoản đầu tư tồi tệ nhất của bạn. Số tiền tôi tần tiện được nhờ không bắt buộc trả lãi còn cao hơn bất kỳ khoản lời nào từ đầu tư chứng khoán”.

Trường hợp ko trả hết tiền còn nợ trong thời gian quy định, chủ thẻ tín dụng sẽ mất khoản tiền lớn trong dài hạn. Ngoài ra, cực kỳ phổ biến người đã rơi vào mẫu bẫy này. Do đa phần thẻ chỉ đề xuất trả số dư tối thiểu từ một% đến 3% mỗi tháng. Đây là điều quyến rũ có những người có ngân sách eo hẹp.

Cuban ko phải người giàu độc nhất không dùng thẻ tín dụng. Diễn viên hài Jay Leno cũng thích dùng tiền mặt hơn là thẻ tín dụng. Tỷ phú tự thân này san sớt: “Tôi hầu như không tiêu dùng thẻ tín dụng. Tôi ko mang bất kỳ khoản nợ nào và cũng chẳng chọn nhà cho tới lúc có đủ tiền mặt”.

“Lúc bạn có thứ gì đó và ko phải trả tiền cho ngân hàng mỗi tháng, bạn sẽ cảm thấy phải chăng hơn”, Leno nhận định.

Trên thực tế, ví như tuân theo các nguyên tắc cơ bản, bạn vẫn mang thể tiêu dùng thẻ tín dụng mà không buộc phải trả khoản nợ nào. Ngoại giả, giả dụ không thể thanh toán toàn bộ hay đang nên trả nợ thẻ tín dụng, biện pháp chỉ tiêu dùng tiền mặt như Cuban hay Leno đúng là thích hợp nhất.

Nguồn Tin nhanh chứng khoán

Tin tương tác:

Tin cũ hơn:

Tổng hợp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here