Uber, Grab được phép tiêu dùng giao kèo điện tử marketing

0
232

Uber, Grab được tiêu dùng hiệp đồng điện tử trong buôn bán vận vận tải, theo nội dung dự thảo Nghị định mới thay thế Nghị định 86/2014 của Bộ Liên lạc vận vận chuyển.

Theo nội dung Nghị định này, trước khi thực hành hợp đồng điện tử để kinh doanh vận vận tải taxi, những doanh nghiệp như Uber, Grab… buộc phải báo cáo cơ quan quản lý các thông tin tác động đến chuyến đi ưng chuẩn phần mềm.

Cũng tại dự thảo, Bộ Liên lạc vận chuyển vận đề xuất bỏ quy định công ty marketing vận chuyển vận buộc phải đáp ứng số lượng dụng cụ tối thiểu theo các loại hình kinh doanh. Đồng nghĩa, doanh nghiệp, hiệp tác xã marketing vận chuyên chở hành khách bằng taxi ko bắt buộc phải có tối thiểu 10 xe hoặc 50 xe ví như buôn bán tại các tỉnh, thành phố lớn.

Nhà chức trách cũng đề xuất bỏ phổ biến điều kiện buôn bán khác, như các quy định đơn vị, cộng tác xã bắt buộc ký kết hiệp đồng lao động, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người cần lao.

Trước lúc thực hành giao kèo điện tử để marketing taxi, tổ chức như Uber bắt buộc báo cáo cơ quan quản lý thông tin tác động chuyến đi qua phần mềm.

Ngoài ra, đơn vị buôn bán vận chuyển vận đầu tư ôtô để vận chuyển hàng của mình (ko thu tiền trực tiếp) tới đây sẽ ko phải buộc phải xin cấp giấy phép kinh doanh vận tải bằng ôtô như trước đây. Số doanh nghiệp này sẽ được coi là dòng hình vận tải hàng hoá nội bộ và chỉ cấp phù hiệu cho phương tiện.

Trong văn bản giải đáp Uber về Đề án thử nghiệm vận dụng công nghệ công nghệ tương trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo giao kèo vừa rồi, Bộ Liên lạc yêu cầu Uber Việt Nam không kết hợp sở hữu các chủ công cụ, tổ chức vận vận tải để thực hiện marketing vận tải trái có quy định hiện hành, cho đến khi hoàn thiện những thủ tục hoạt động. Ngoại giả, giải đáp chúng tôi sau đó, ông Nguyễn Hồng Trường E-Learning Việt Nam Thứ trưởng Giao thông khẳng định, văn bản này ko sở hữu thông điệp là Bộ có ý định “cấm cản” Uber hoạt động ở Việt Nam. Thay vào đấy, cơ quan này muốn Uber Việt Nam phải bổ sung và hoàn thiện một vài thủ tục pháp lý để đảm bảo hoạt động kinh doanh theo quy định hiện hành.

Anh Minh
* Nguồn: VnExpress


http://www.brandsvietnam.com/12033-Uber-Grab-duoc-phep-dung-hop-dong-dien-tu-kinh-doanh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here