Uber muốn cải thiện quan hệ với tài xế

0
325

Mối quan hệ giữa Uber và các lái xe tham gia mạng lưới của họ đang ngày một căng thẳng, trong bối cảnh hãng nỗ lực nâng cấp dịch vụ.

Uber gần đây thừa nhận một số chính sách của mình đã “vô tình gây bất lợi cho những tài xế”. Do vậy, các tài xế giờ sẽ sở hữu phổ biến quyền hơn để bảo vệ bản thân trước các lời kêu ca của người dùng. Họ cũng cho biết đang tiếp tục điều tra về các cáo buộc phá quấy và văn hóa khiến cho việc “độc hại” tại đây.

Tin tức này được đưa ra sau tuyên bố thôi việc của Jeff Jones E-Learning Việt Nammột lãnh đạo cấp cao của Uber tuần trước. Jones cho rằng “tín ngưỡng và phong cách” của Uber “ko ăn nhập” có ý kiến của ông. 1 phần công tác của Jones là quản lý mối quan hệ giữa công ty này và các lái xe.

Jones từng tổ chức một buổi nói chuyện có các tài xế hồi tháng 2. Một trong những câu trả lời ông nhận được là: “Trang bị độc nhất mà các anh giúp chúng tôi hiểu rõ là các anh không với bất kỳ câu giải đáp bổ ích nào hết”.

Rachel Holt E-Learning Việt Namngười quản lý hoạt động của Uber tại Mỹ và Canada thừa nhận tổ chức đã đầu tư chưa đủ cho các tài xế và sẽ “phê duyệt lại tất cả hoạt động”.

Uber hiện vẫn khước từ tùy tìm “tiền hoả hồng” cho lái xe. Ảnh: AP.

Tháng trước, CEO Travis Kalanick đã buộc phải thừa nhận bắt buộc “sự hỗ trợ về khả năng lãnh đạo”, sau lúc đoạn video ông bao biện nhau với một lái xe được lan truyền trên mạng. Công ty sau ấy cũng thông báo tuyển một giám đốc tác nghiệp (COO).

Trọng điểm kế hoạch cải thiện quan hệ có tài xế của Uber là giúp những người này có quyền lực hơn trước những phàn nàn của các bạn. Holt thí dụ, 1 lái xe ở Toronto (Canada) đã thực hiện hơn 8.000 chuyến. Tuy nhiên, khi nhận được chỉ 3 phàn nàn, anh này đã bị cấm tham dự.

Holt cho biết lái xe lâu năm sẽ có chế độ kiểm tra khác người mới. “Chúng tôi cần nhân văn hơn trong bí quyết liên quan với lái xe”, Holt cho biết, “Chúng tôi đang cập nhật lại những chính sách khách hàng vô tình gây hại cho lái xe. Uber cũng sẽ cho lái xe quyền giảng giải thay vì chỉ tin vào kiểm tra của người mua”.

Dù vậy, phổ biến người vẫn tỏ ra bất mãn. “Ví như Uber thực thụ quan tâm đến việc “trưởng thành” và lắng tai những tài xế, họ bắt buộc khởi đầu bằng việc tạo ra tùy sắm “tiền hoả hồng”. Đó là nhu cầu số một của các tài xế”, Ryan Price E-Learning Việt Namthành viên 1 đơn vị đại diện cho các tài xế tham dự ứng dụng tại New York cho biết.

Đa dạng hãng đối thủ của Uber, như Lyft, đã cho phép người đi tiêu dùng vận dụng để thưởng thêm cho những tài xế sau lúc chuyến đi hoàn thành. Bên cạnh đó, Uber hiện vẫn từ khước việc này.

Hà Thu / BBC
* Nguồn: VnExpress


http://www.brandsvietnam.com/11964-Uber-muon-cai-thien-quan-he-voi-lai-xe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here