Uniqlo rút ngắn thời kì từ kiểu dáng đến sản xuất còn 13 ngày

0
214

Ông chủ thương hiệu Uniqlo nói: “Zara bán thời trang chứ không nên phục vụ nhu cầu thông thường của khách hàng. Chúng tôi sẽ bán những sản phẩm vốn gắn liền có cuộc sống hàng ngày của đa số người…”

Doanh nghiệp chủ quản của hãng phong cách Nhật Bản Uniqlo là Fast Retailing đã mua ra bí quyết mang thể đánh bại đối thủ nặng ký phương Tây là Zara đấy là nhờ vào 2 chữ TỐC ĐỘ. Sắp tới, công ty này sẽ đẩy nhanh tốc độ cung cấp cho các cửa hàng mẫu mã sớm nhất, nhanh nhất và cả những sản phẩm may đo sẵn cho khách hàng.

Kế hoạch này nhằm rút ngắn thời gian từ khâu thiết kế đến cung ứng chỉ còn khoảng 13 ngày, nghĩa là sắp tương đương sở hữu Zara E-Learning Việt Namông Tadashi Yanai E-Learning Việt Namtỷ phú, chủ thương hiệu Uniqlo đề cập trong bài phỏng vấn mang tờ Bloomberg tại Tokyo vừa rồi. Một tổ hợp mới cũng sẽ giúp Uniqlo mở rộng cách tiếp cận trực tiếp có khách hàng, tác động doanh số hàng bề ngoài và cải thiện hiệu quả việc giao hàng trong ngày ở khu vực Tokyo.

“Chúng tôi bắt buộc nhanh hơn nữa. Nên buộc phải vận chuyển những sản phẩm mà người dùng muốn một cách nhanh chóng”.

Hãng bán sỉ lớn nhất Nhật Bản nhắm đến việc nâng tổng doanh thu lên gần 70%, chạm mức 3 nghìn tỷ yen (26 tỷ USD) trong năm tài chính chấm dứt vào tháng 8/2021. Dẫu vậy, con số này vẫn không thể đủ để vượt qua Inditex E-Learning Việt Namđơn vị mới ban bố doanh thu đạt 25 tỷ USD ngay trong năm 2016. Ngoại giả ông Yanai tin rằng hướng tập kết vào việc đáp ứng nhu cầu áo xống hàng ngày của quý khách sẽ giúp liên quan tốc độ nâng cao trưởng của họ.

“Zara bán cá tính chứ không buộc phải phục vụ nhu cầu thông thường của các bạn. Chúng tôi sẽ bán các sản phẩm vốn gắn ngay tắp lự với cuộc sống hàng ngày của đa số người và để khiến được điều ấy, chúng tôi cần phải lắng tai từ phía quý khách”.

Tại các thị trường nước ngoài, đặc trưng là châu Á sẽ đóng góp khoảng 2/3 doanh thu cho Fast Retailing trong 4 năm đến, nâng cao từ mức một/2 hiện tại. Ngoài ra theo kế hoạch, Uniqlo sẽ mở 100 shop mới tại Trung Quốc và 100 shop khác tại những quốc gia Đông Nam Á mỗi năm.

Tổ hợp văn phòng mới tổ chức tại quận Ariake, Tokyo sẽ là ngôi nhà của hơn một.000 nhân viên bao gồm cả bề ngoài, đội kinh doanh và song song cũng sở hữu cả nhà kho và những đồ vật giao hàng. “Việc tập kết đa dạng nguồn lực vào một vị trí sẽ giúp đẩy nhanh quy trình hoạt động”, Yanai giải thích.

“Khả năng phân phối cho bất kỳ ai, bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào với những cái áo quần căn bản, cần yếu, chất lượng cao sẽ làm cho chúng tôi dị biệt. Chúng tôi sẽ mang tới những hàng hoá mà người dùng muốn 1 những nhanh chóng. Ấy là lý do tên đơn vị là Fast Retailing”.

Sau khi ban bố tốc độ tăng trưởng doanh thu đạt hơn 20% trong 3 năm liên tiếp, doanh số khởi đầu suy giảm trong năm tài chính vừa rồi. Cụ thể, tốc độ nâng cao trưởng của đơn vị khởi đầu chậm lại xuống mức 6% sau lúc Uniqlo tăng giá do tổn phí nguyên vật liệu tăng cao. Ngoại giả mang đà giảm như vậy, đơn vị đã quay ngược 180 độ và cam kết sẽ sở hữu sản phẩm đến cho người mua ở giá thành phải chăng nhất với thể. Ngoại giả, điều này đồng nghĩa với việc họ phải hạ mục đích doanh thu xuống 3 nghìn tỷ yen từ mức 5 nghìn tỷ yen trước đấy.

Theo kế hoạch, Uniqlo sẽ mở 100 shop mới tại Trung Quốc và 100 địa chỉ khác tại các quốc gia Đông Nam Á mỗi năm.

Cổ phiếu của Fast Retailing đã giảm 14% trong năm nay E-Learning Việt Namlà mức giảm tồi tệ đồ vật 2 trong danh sách những chỉ số Nikkei 225, chỉ sau Toshiba.

Doanh nghiệp này cũng muốn tự động hoá những quy trình đa dạng nhất sở hữu thể, bao gồm cả việc theo dõi sản phẩm từ khâu đóng gói đến vận chuyển và tiêu dùng trí thông minh nhân tại để dự báo doanh số bán hàng. Trong các năm tới, chúng tôi cũng có kế hoạch xây dựng một tổ hợp văn phòng na ná như ở khu Ariake ở những thị trường nước không tính.

“Tốc độ rõ ràng siêu quan trọng. Yanai từng nghĩ chậm một tí cũng ko sao bởi họ bán xống áo mặc hàng ngày. Chu kỳ có thể lâu hơn Zara nhưng nhất định cần cải thiện hiệu quả”, Chelsey Tam E-Learning Việt Nammột chuyên gia phân tách tại công ty Morningstar Investment nói.

Trong vòng 3 năm, Fast Retailing muốn phân phối cả hàng may đo cho các bạn.

Bắt đầu từ thương hiệu bán buôn áo xống nam nhỏ ở Yamaguchi quận phía tây Nhật Bản, sau lúc Yanai được kế thừa lại mảng marketing này từ cha của mình vào năm 1984, ông đã biến Fast Retailing thành nhà bán sỉ to nhất giang sơn.

Tại Mỹ E-Learning Việt Namthị trường Fast Retailing đang gặp cạnh tranh khiến cho họ buộc buộc phải đóng địa chỉ tại những trọng tâm chọn chọn nhỏ để mở ở các địa điểm cao cấp hơn nhằm nâng tầm sản phẩm. Điều này đồng nghĩa với việc số lượng liên hệ buộc nên giảm.


http://www.brandsvietnam.com/11939-Uniqlo-rut-ngan-thoi-gian-tu-thiet-ke-den-phan-phoi-con-13-ngay

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here