United Airlines mất hơn nửa lợi nhuận

0
278

Hãng bay Mỹ vừa ban bố báo cáo tài chính quý I, trong bối cảnh đang cần giải quyết scandal kéo lê hành khách gốc Việt ra khỏi phi cơ tuần trước.

Đơn vị mẹ của United Airlines – United Continental đã công bố báo cáo sở hữu lợi nhuận giảm 57% so có cộng kỳ năm ngoái. Ngoại giả, các con số này còn khả quan hơn dự kiến khi mà trước ấy, các chuyên gia tại Wall Street từng dự đoán mức giảm lên tới 70%, do hai khoản tổn phí to nhất của United tăng mạnh.

Giá nhiên liệu đã nâng cao hơn 28% so với cộng kỳ năm ngoái. Phí tổn nhân lực của hãng cũng tăng 7% do các thỏa thuận đắt đỏ mang công đoàn. Dù thế, doanh thu của hãng vẫn tăng 3% lên 8,42 tỷ USD.

Ngoại giả, giá vé của hãng ko đổi so với năm ngoái. Đây là tin phải chăng với cả hãng bay và ngành hàng ko. Do giá vé phổ biến hãng lớn khác đang giảm vì dôi thừa công suất. Delta là hãng bay lớn trước nhất của Mỹ thông tin giá giảm 0,5% tuần trước. Chốt phiên bữa qua, cổ phiếu United Continental Holdings nâng cao 2,4%.

United Airlines giảm lãi đáng nói vì tổn phí nhân công và nhiên liệu tăng mạnh. Ảnh: AFP.

Tuy nhưng, United vẫn lo âu cuộc khủng hoảng truyền thông hiện tại sẽ làm nhà đầu tư quay lưng sở hữu họ. Đầu tuần trước, đoạn video cho thấy một hành khách của hãng bị kéo lê khỏi tàu bay đã làm cho cổ phiếu United lao dốc. Việc này mang lúc khiến cho vốn hóa đơn vị mất 1 tỷ USD. Từ đó, mã này đã hồi phục đáng nói, nhưng vẫn chưa về mốc trước sự kiện trên.

“Từ những sự kiện gần đây, rõ ràng là chúng tôi bắt buộc khiến cho tốt hơn nữa để chuyên dụng cho khách hàng”, CEO Oscar Munoz cho biết trong 1 thông báo, “Việc này sẽ là một bước đột phá với đơn vị. Chúng tôi đang quyết tâm hơn bao giờ hết trong việc đặt quý khách làm cho trọng tâm trong hầu hết trường hợp”.

Munoz đã bị phản ứng mạnh vì những tuyên bố ban đầu, tỏ ý bênh viên chức và chỉ trích người mua, khi sự việc mới diễn ra. Sau đấy, ông đã đổi thay quan điểm và nhận đa số bổn phận.

Hà Thu / CNN
* Nguồn: VnExpress


http://www.brandsvietnam.com/12207-United-Airlines-mat-hon-nua-loi-nhuan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here