United Airlines mất sắp 1 tỷ USD sau sự cố lôi hành khách gốc Việt

0
246

Đoạn video về 1 hành khách sở hữu khuân mặt đẫm máu bị kéo khỏi máy bay của hãng hàng không Mỹ United Airlines đã làm cho cổ phiếu của hãng tuột dốc, thiệt hại khoảng 1 tỷ USD.

Vốn hóa thị trường của United Airlines, yếu tố quyết định giá trị của tổ chức này, đã giảm sắp 1 tỷ USD từ mức 22,5 tỷ USD sau loạt video và hình ảnh gây chấn động về 1 hành khách mặt đầy máu bị kéo lê khỏi chuyến bay hôm 10/4.

Tại thời điểm 10 giờ sáng ngày 11/4, giá trị thị trường của United tụt dốc chỉ còn 21,7 tỷ USD. Thời điểm này, con số đã giảm tới sắp một tỷ USD, bất chấp lời xin lỗi của ông Oscar Munoz, CEO của hãng trên Twitter.

Trước đấy, vị CEO này đã bảo vệ quyết định buộc hành khách trên nên xuống máy bay sau khi khước từ trả lại ghế của mình do máy bay bị đặt trước quá số ghế.

Hành khách trên được cho là đã loạn đả có nhân viên của United Airlines. Trong vài mẫu gửi các viên chức của hãng, Munoz đã viết “đây là tình huống ko may lúc một người mua mà chúng ta đã lịch sự mời xuống tàu bay nhất định ko chấp hành và buộc chúng ta cần liên can có An ninh hàng ko Chicago nhờ can thiệp. Tôi thực thụ ko mong muốn sự việc trên xảy ra và tôi luôn đồng cảm, ủng hộ các bạn. Tôi ghi nhận các bạn vì đã không dừng phấn đấu để chúng ra mang thể bay xa”.

Hành khách bị buộc rời khỏi tàu bay được cho là bác sĩ David Dao, 69 tuổi, 1 người Mỹ gốc Việt hiện mang 1 phòng khám tại Elizabethtown, Kentucky. Ông là bố của 5 đứa con, là người chơi poker chuyên nghiệp.

Do máy bay không còn ghế trống, hãng đã sắm tình cờ 1 số người xuống tàu bay để dường chỗ cho phi hành đoàn dự bị. Ban đầu đại diện của hãng đã yêu cầu trả một.000 USD cho các hành khách đồng ý nhường ghế.

Hai trong ba hành khách được tuyển lựa đã đồng ý có đề nghị này. Ngoài ra, người còn lại, ông David Dao không chấp thuận. Khi đó, phi cơ đang chuẩn bị đựng cánh từ đô thị Chicago tới Louisville. Ông Dao sau ấy đã rời máy bay có gương mặt đầy máu và bị lôi khỏi tàu bay.

Đoạn video ghi lại cảnh tượng trên đã lan truyền trên mạng, làm cho United Airlines rơi vào khủng hoảng truyền thông.

Ngô Minh
* Nguồn: Zing News


http://www.brandsvietnam.com/12149-United-Airlines-mat-gan-1-ty-USD-sau-su-co-loi-hanh-khach-goc-Viet

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here