Vẻ đẹp của trường Đại học kiến trúc TP HCM

0
316

dh-kien-truc-tphcm-dang-van-bi

Trường Đại học Kiến trúc TP. HCM (UAH) được có mặt trên thị trường vào năm 1951, tiền thân là trường Mỹ thuật Đông Dương được thành lập tại Hà Nội, tọa lạc tại số 196 Pasteur, quận 3, TP. HCM. Cách đây 65 năm, trường có mối quan hệ gần gũi sở hữu trường nghệ thuật Pháp École des Beaux-Arts. Hiện tại, UAH đã và đang lớn mạnh từ 1 trường kiến trúc qui mô nhỏ để trở thành một trường đại học mang nhiều chuyên ngành và bộ môn bao gồm: kiến trúc, quy hoạch thị thành, bề ngoài nội thất, ngoại hình công nghiệp, kĩ thuật xây dựng, kĩ thuật cơ sở hạ tầng. Thời khắc ngày nay, trường đón nhận hơn 8000 sinh viên tất cả những khoa ở những năm, 1 số lượng lớn những sinh viên thật sự trở nên một thách thức to cho sức cất của trường. Vấn đề này dẫn tới nhu cầu quan trọng trong việc xây dựng cơ sở mới bổ sung tại quận Thủ Đức, công trình chính thức đưa vào hoạt động vào năm 2015.

dh-kien-truc-tphcm-dang-van-bi

Tích hợp các hình thức xây dựng và đặc điểm thành phố

Địa điểm xây dựng được tiếp cận từ hai con đường có hầu hết các tính năng thị thành khác nhau. Theo bối cảnh thành thị xung loanh quanh, các đề án quy hoạch tổng thể và xây dựng kích tấc cơ bản đã được phê duyệt. Khối lượng xây dựng toàn bộ được chia thành 2 phần. Tại đường Đặng Văn Bi, sở hữu 1 khối tám tầng và ở phía sau, mang một khối thấp hơn có tối đa bốn tầng để kết nối hài hòa với các khu vi la trong khu vực.

dh-kien-truc-tphcm-dang-van-bi

Ko gian thông tầng giúp ko gian trở nên thoáng đạt hơn

dh-kien-truc-tphcm-dang-van-bi

dh-kien-truc-tphcm-dang-van-bi

Hồ nước tầng 4 thật sự là không gian mở tạo điểm nhấn cho những hoạt động giao dịch ko kể trời của sinh viên

Đơn vị ko gian mở luân chuyển với vườn treo Babylon

• Các điều kiện của địa điểm xây dựng chỉ ra một số nhược điểm, thí dụ chiều rộng tương đối hẹp và chiều dài sâu, hạn chế tầm nhìn ra bên không tính, khu vực hạn chế cho vườn và cảnh quan.

• Đề án kiểu dáng hợp lý hóa ko gian mở được công ty thay thế với ko gian chiếm đóng trong nhà để tạo ra ý tưởng về ‘khu vườn Babylon’

Tổng diện tích của tầng trệt được mở ra nhằm cắt giảm dung tích xây dựng và tạo ra các kết nối mạnh mẽ giữa trong nhà và ko kể trời

• Những ko gian mở được mở ra ở phổ biến tầng khác nhau của tòa nhà. Mỗi ko gian mở mang 1 đặc tính đặc biệt có lại cảm xúc phổ biến thú vị cho người dùng theo chiều cao khác nhau của tòa nhà.

• Sử dụng không gian mái nhà ko chỉ tạo ra những không gian mở và khu tự học cho học sinh mà còn cải thiện điều kiện vi khí hậu cho các tòa nhà và nhấn mạnh những đặc điểm giao tiếp thân thiện trong 1 môi trường giáo dục.

dh-kien-truc-tphcm-dang-van-bi

Khu vực sân thượng tằng 5 mở dài ra phía sau cho sinh viên 1 nơi để giao lưu và học tập

Xếp đặt ko gian thích nghi sở hữu khí hậu nhiệt đới

Tổ chức ko gian ở tất cả những tầng đáp ứng tốt mang điều kiện khí hậu địa phương. Toàn bộ phòng học đối mặt vào hướng Nam và hướng Bắc trong khi các phòng dịch vụ seo
vụ bao gồm thang máy, cầu thang, nhà vệ sinh, hành lang và những phòng kỹ thuật) được đặt ở phía Tây và phía Đông để hạn chế nhận bức xạ mặt trời.

dh-kien-truc-tphcm-dang-van-bi

Phong cách kiến trúc

• Nguyên tắc xây dựng kiểu dáng mặt tiền là hình học đơn thuần và rõ ràng dựa trên sự kết hợp của hình chữ nhật; Ngoài ra, quy mô của chúng vô cùng nhiều để tạo ra hình ảnh động và cân bằng trong sự phối hợp của động và tĩnh cho mặt tiền và hình thức xây dựng.

• Các thông tầng tại tầng 4 sở hữu vẻ là ko gian mở đẹp nhất của trường. Nó được tạo ra bằng bí quyết mở ra và bức tường vững chắc mà được coi là sâu sắc đối có kích thước, tỷ lệ, sự sắp đặt để suy tôn đặc trưng một điểm hay của tòa nhà. Điều này cho thấy đặc trưng giao tế rõ ràng và sở hữu lại tầm nhìn thấp cho các sinh viên.

dh-kien-truc-tphcm-dang-van-bi

Giải pháp để xây dựng phù hợp mang điều kiện khí hậu nóng ẩm

• Kích tấc và không gian của cửa sổ được bề ngoài thông minh theo hoạt động của lớp học và tránh việc dùng kính để trải khắp các bề mặt tòa nhà.

• Các cửa sổ được liên kết mang các bề mặt bên trong của bức tường để giảm thiểu liên quan của ánh sáng mặt trời trực tiếp và cho phép hiệu quả của bóng đổ trên mặt tiền.

• Cấu trúc tường phổ biến lớp tuyệt vời hóa đối khống chỉ khí để khiến cho mát không gian trong nhà.

dh-kien-truc-tphcm-dang-van-bi

Thông báo công trình:

Địa điểm: 48 Đặng Văn Bi, Phước Long, Thủ Đức, Hồ Chí Minh, Vietnam

Kiến trúc sư: KTS Phạm Phú Cường (Trưởng khoa Kiến trúc, Đại học Kiến trúc TP.HCM), KTS Nguyễn Công Duy

Diện tích 3490.0 m2

Năm hoàn thành: 2015

Nhiếp ảnh: Hiroyuki Oki

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here